Máy tính bảng ASUS TRANSFORMER PAD mạnh mẽ và sang trọng

04:00 pm 09/06/2015 - 588 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus Transformer Pad với thiết kế ấn tượng cùng phần cứng và phầm mềm đi kèm khá ổn đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng trong thời gian gần đây.

Thiết kế Asus Transformer Pad

Thiết kế và các thông số của Asus Transformer Pad khá giống với sản phẩm trước đó, ngoại trừ việc thêm gigabyte cho Ram và chạy với hệ điều hành Android 5.0. Phía sau lưng của cả máy tính bảng và bàn phím dock đều được bọc 1 lớp matte nhựa màu đen mượt, mang lại vẻ ngoài bắt mắt cho máy tính bảng. Có viền nhựa màu xám đậm với kết cấu kim loại chạy quanh các cạnh máy tính bảng. Phần đầu của bàn phím dock cũng được bao phủ với kết cấu nhựa tương tự. Mặc dù toàn bộ vỏ bằng nhựa, nhưng nó vẫn có cảm giác rất chắc chắn.

Thiết kế thời thượng của máy tính bảng


Trên mặt sau của máy tính bảng là loa được đặt ở 2 bên trái và phải. Đó là 1 vị trí phù hợp để loa đối mặt ra phía trước, chúng vẫn phát ra âm lượng lớn và mang lại âm thanh tốt cho máy tính bảng ở mức giá này.

Bộ vi xử lý và tốc độ

Asus Transformer Pad sử dụng lõi tứ giống với vi xử lý Intel Atom Z3745 Bay Trail như các sản phẩm trước nó, nhưng được thay thế được Ram 1GB bằng Ram 2GB. Bộ vi xử lý này hoạt động thực sự tốt với những máy tính bảng tăng thêm RAM. Điều đó có thể không cung cấp hiệu suất tốt nhất để chơi game cấu hình cao, nhưng đó không phải là mục đích chính của chiếc máy tính bảng này. Bạn đã không sử dụng nó hết hiệu suất  trong lớp học. Trong khi sử dụng, không nhận thấy bất kỳ sự chậm trễ nào của email, duyệt web, xem video và sử dụng những ứng dụng giá trị khác. Trong khi chạy thử nghiệm đo lường khả năng vận hành Antutu  trên máy tính bảng, nó đạt 37474 điểm, điều đó không qua tệ cho một máy tính bảng với mức giá này. So sánh với các máy tính bảng khác, khi chạy thử nghiệm này, Nexus 7 (2013) đạt 28294 diểm và Nexus 9 đạt 55409 điểm.tf103ce

Màn hình

 

Màn hình có độ phân giải cao

 

Asus Transformer Pad vẫn sử dụng màn hình IPS 10.1” với độ phân giải 1280x800. Khi một màn hình với độ phân giải cao luôn được ưa chuộng thì màn hình này không quá tệ để nhìn vào và hoàn toàn được chấp nhận khi sử dụng ở trường học. Do độ phân giải thấp, nên văn bản nhỏ hơn có thể nhìn sẽ bị hơi mờ khi bạn đặt máy tính gần. Nếu máy tính bảng giữ được một số tính năng như khi sử dụng nó với bàn phím dock, thì đó không phải là điều đáng chú ý. Vì là một màn hình IPS, nó có góc nhìn rất tốt và có thể rất tươi sáng khi điều chỉnh độ sáng đầy đủ. Trong phần lớn các trường hợp, bạn hầu như chỉ cần độ sáng khoảng 25% hoặc ít hơn khi sử dụng ngoài trời.

Bàn phím và Chuột


Với Asus Transformer Pad, bàn phím dock được mua tách rời máy tính bảng. Có bàn phìm dock kết nối với chiếc máy tính bảng này làm nó trở nên dễ dàng tương thích với những bài kiểm tra và hữu ích cho các ứng dụng liên quan đến con số.

Máy tính bảng có thể kết nối bàn phím thuận lợi

 

Bàn phím dock là sự gợi nhớ đến netbook và có 1 USB 2.0 đặt ở bên trái của nó. Giống như thiết kế Asus sử dụng rất đẹp mắt cho những Transformer Pad cách đây khoảng 3 năm.  So với bàn phim của máy tính bảng, thì đây là 1 trong những những thứ tốt hơn tôi được sử dụng. Có một  bàn phím duy nhất phục vụ cho các trải nghiệm của Android. Ví dụ,  các phím có thể nhanh chóng  chụp màn hình hay điều chỉnh thông qua hệ điều hành Android OS mà không cần chạm vào bất cứ nút nào trên màn hình.

tf103ce

Bàn phím khi tháo rời


Cũng có một con chuột ở bàn phím dock để giúp điều chỉnh mà không cần chạm vào màn hình. Một số người thích điều này, nhưng bản thân tôi thì vẫn thích sử dụng trên màn hình hơn. Di chuyển 1 ngón tay trên chuột thì không khó, nhưng dùng 2 ngón thì không phải lúc nào cũng là thuận lợi nhất khi di chuyển qua các trang web. Thêm vào đó, việc ấn trackpad để chọn vào các biểu tượng phát ra tiếng rất lớn. Asus có thể hoàn thiện mà không cần trackpad và sử dụng khoảng vị trí đó để mở rộng kích thước bàn phím.

Tuổi thọ pin


Asus Transformer Pad có dung lượng pin là 19WHr có thể cung cấp 9,5 giờ sử dụng, Trong bài kiểm tra Nyan Cat để đánh giá pin trong trường hợp sử dụng nhiều hơn, Pin đầy của Asus TF103CE dùng được trong 5 giờ và 44 phút với độ sáng màn hình cao nhất. Trong bài kiểm tra này, 80% việc sử dụng pin là dành cho màn hình và 8% là các ứng dụng Youtube. Bạn có thể giữ độ sáng chiếc máy tính bảng này ở khoảng 25% hoặc ít hơn, điều đó sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin. Từ việc sử dụng máy tính bảng, bạn có thể dùng khoảng 8.25 đến 8.5 tiếng với việc sử dụng lớp học tiêu chuẩn và màn hình sẽ dần bị mờ đi.

Máy ảnh


Asus Transformer Pad có camera trước là 0.3MP và camera sau là 2.0MP mà không có đèn flash. Những chiếc máy ảnh này không có gì nổi trội, nhưng nó là  mẫu điển hình với những máy tính bảng có mức giá này. Miễn là có ánh sáng ổn, chúng sẽ hoạt động đủ tốt cho học sinh hoặc nhân viên sử dụng với Hangouts và chụp những bức ảnh hoặc quay video cơ bản cho các bài tập. Máy ảnh sau cũng hoạt động tốt với các ứng dụng như Aurasma, Plickers và QR Droid.


Kết luận


Mặc dù Asus Transformer Pad chỉ là phiên bản tương đương  của những sản phẩm trước đó, nó vẫn là 1 bổ sung tốt trong dòng GPFE của máy tính bảng. Nếu bạn cần 1 máy tính bảng GPFE 10” cho sinh viên hay nhân viên văn phòng sử dụng, thì đây hoàn toàn là một lựa chọn tốt.