Máy quay Sony PMW-F55 thiết bị đáng đồng tiền bát gạo

09:01 am 10/07/2015 - 761 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony đã trình làng chiếc máy quay PMW-F55 điện ảnh kỹ thuật số, và các tấm spec khiến các nhà làm phim ở khắp mọi nơi ồn ào. Cho đến nay đây vẫn là thiết bị xứng đáng đồng tiền bát gạo, được nhiều nhà quay phim chuyên nghiệp tin dùng.

 Tổng quan

Trong danh sách các máy quay phim đáng mơ ước máy quay PMW-F55 vinh dự ở phía trên cùng của danh sách do những nhà làm phim chuyên nghiệp bình chọn. Sẽ có một số sự kết hợp của độ phân giải 4K, dải động phim như thế, định dạng ghi âm RAW và màn trập toàn cầu. Đó sẽ là một giấc mơ máy quay thực sự.

So sánh với PMW-F5

Máy quay Sony PMW-F5 và PMW-F55

 

PMW-F55 là em trai của thế hệ máy quay phim kỹ thuật số PMW-F5 sẽ có nhiều phần cứng và hệ thống phụ kiện giống như F55. Sự chênh lệch đáng kể nhất là thiếu một màn trập toàn cầu của F5. Sự khác biệt lớn khác có vẻ là máy ghi âm của F5 nội bộ, mà sẽ ghi 2K, nhưng không 4K như người anh lớn của nó. Tuy nhiên, phía ngoài ghi AXS-R5 sẽ cho phép 4K trên F5 và hiệu quả phủ nhận thiếu sót tương đối ghi nội bộ của mình.

Các AXS-R5 là một thành phần quan trọng của F55 và hệ thống mô-đun của F5. Các ghi chú về phía sau của máy quay cho phép ghi hình 4K và 2K, 16-bit RAW và cao tốc độ khung hình tốc độ lên đến 240 fps trong 2K. Một lợi ích thiết thực của máy ghi âm là khả năng đồng thời ghi phía ngoài RAW và onboard 4K / 2K / HD để SxS thẻ, với phù hợp timecode, bắt đầu khung, dừng khung hình, tên tập tin và siêu dữ liệu.

Khả năng quay phim 4K cực ngầu trên PMW-F55

Máy quay Sony PMW-F55

 

4K RAW có thể không phù hợp với tất cả mọi người, ít nhất là không phải bây giờ, nhưng đó là một thiết bị tầm cỡ của tương lai. Thịnh hành hiện nay là tiêu chuẩn truyền hình độ phân giải 1080p, nhưng TV 4K đang trên đường phát triển và về phương diện sự nghiệp, PMW-F55 là một thương hiệu mới 30 "4K màn hình. Hơn nữa, độ phân giải 4K là trần hiện tại cho máy chiếu phim kỹ thuật số tại các rạp chiếu phim thương mại. Những thông số kỹ thuật đặt các máy quay trong tình trạng tốt như chúng ta nhìn về tương lai.

Màn trập toàn cầu ấn tượng

Đặc biệt, màn trập toàn cầu của F55 trình bày một cạnh dứt khoát hơn bất kỳ máy quay kỹ thuật số nào ở rạp chiếu phim hiện nay. Trước đây, ngay cả các máy quay điện ảnh tốt nhất sử dụng những gì được biết đến như một "lăn" màn trập, một thiết kế lịch sử tạo điều kiện cho tăng độ nhạy và tỷ lệ tín hiệu-to-noise nhưng đã bị bôi bẩn thường nhiều cổ vật không mong muốn như lắc, nghiêng và bôi nhọ. Hiện vật như vậy không chỉ khó coi mà còn có thể khó khăn hiện tại khi tích hợp các hiệu ứng thị giác. Chụp toàn cầu của F55 sẽ hoàn toàn loại bỏ những vấn đề này.

Màn trập toàn cầu ấn tượng

 

Trong cuộc chiến tranh đang tiếp diễn của các thiết bị quay phim so về kỹ thuật số, dải động vẫn là một trận chiến khốc liệt. Phim đã được tổ chức ra một lợi thế với khoảng 14-15 điểm dừng của vĩ độ phơi sáng, và máy quay kỹ thuật số có dải động phim như vẫn là một điều hiếm có. Tuy nhiên, tiếp xúc với vĩ độ đánh giá ở 14 điểm dừng, các F55 sẽ tham gia và luôn được xét ở nhóm ưu tú.

Tính năng của PMW-F55

Điều này đặc biệt đúng của F55, có tính năng các mảng công nghệ tương tự như bộ lọc màu hạm F65 của Sony. Công nghệ này cho phép các F55 một gam màu mà vượt qua các tiêu chuẩn được thiết lập bởi Digital Cinema sáng kiến ​​và thậm chí còn rộng hơn so với hình ảnh chuyển động. Sony cũng đã công bố một dòng mới được phát triển của kính ngắm OLED rằng sẽ phù hợp với hệ thống mô-đun của F55. DVF-EL100 là một "ống ngắm 0.7 với độ phân giải 1280 x 720. DVF-L350 là một "màn hình hiển thị 3.5 với độ phân giải 960 x 540 và một flip-up thị kính để theo dõi trực tiếp. DVF-L700 là một "kính ngắm 7 với bản độ phân giải 1920 x 1080 điểm ảnh cho đến điểm ảnh HD. Các thành phần khác sẽ bao gồm cả đầu vào và đầu ra mô-đun, pin V-mount Olivin và một giàn khoan hỗ trợ vai.

 PMW-F55 hỗ trợ nhiều tính năng ấn tượng

 

Ống kính

Ống kính tự gắn kết cũng là hoán đổi cho nhau. Giống như máy quay Sony PMW-F3, F55 sử dụng ống kính Sony FZ-mount, cung cấp một giao diện cho các ống kính FZ như ống kính zoom 18-252mm servo Sony. Có lẽ lợi thế chủ yếu của FZ-mount là ngắn (18mm) bích khoảng cách tiêu cự của nó, cho phép một loạt các bộ điều hợp ống kính. Hơn nữa, F55 sẽ bao gồm một bộ chuyển đổi PL mount cho out-of-the-box tương thích với các dòng của Sony thương hiệu mới của PL mount, ống kính điện ảnh thủ.

PMW - F55 sử dụng ống kính Sony FZ-mount

 

Kết luận

Sau thông báo chính thức của Sony, một số đã ghi nhận những gì có vẻ như một số dễ thấy các dấu hoa thị, biểu thị tính năng được mong đợi như nâng cấp trong tương lai. Sony vẫn chưa bình luận về khi chúng ta có thể mong đợi những nâng cấp này sẽ được phát hành, nhưng ít nhất chúng ta có một nắm khá vững chắc trên một số tính năng tuyệt vời họ đã hứa. Mong đợi nâng cấp firmware tương lai để mở khóa các định dạng ghi bổ sung và tốc độ khung hình tốc độ cao trong 4K và 2K. Chỉ cần nói rằng, 2K 16-bit RAW tại 240 fps và Codec SR với 4: 4: 4 màu là 440 Mbps nên đáng để chờ đợi. Trên giấy tờ, PMW-F55 là đối thủ xứng đáng với máy quay phim kỹ thuật số tốt nhất hiện nay.