Máy quay phim Red Weapon Dragon - Vô cùng độc đáo,nhưng lại tạo cảm giác thoái mái khi sử dụng

04:19 pm 17/07/2015 - 894 lượt xem

Sản phẩm liên quan

RED đã công bố dòng máy ảnh Weapon chuyên nghiệp với đại diện là Weapon Dragon. Như tên cho thấy, đây là một vũ khí trong ngành công nghiệp điện ảnh với cảm biến tùy chọn độ phân giải 35,4-megapixel, máy quay phim mới này có thể hỗ trợ trong việc quay video 8K.

Kích thước cảm biến của Red Weapon Dragon là 40,96 × 21,6mm

Kích thước của cảm biến này là 40,96 × 21,6mm

Kích thước của cảm biến này là 40,96 × 21,6mm, cảm biến này lớn hơn so với máy quay RED Epic Dragon. So với các đối thủ cạnh tranh khác như Sony F65  8K, cảm biến RED Weapon tốt hơn lên đến 1,8 lần. Camera Red Weapon có thể  quay video 8K (8192 x 4320 pixels) tỷ lệ 1896: 1 ở mức 60 hình/ giây (sử dụng cảm biến toàn bộ) hoặc quay với tốc độ 2.4: 1 ở mức 75 hình/ giây. Phần thân máy quay Red Weapon Dragon được chế tạo từ hợp kim magiê hoặc tổng hợp sợi carbon.

Giá

Hiện nay máy quay Weapon Dragon 8K chưa được chào bán trên thị trường. Tuy nhiên, trong sự kiện NAB 2015 năm nay, RED đã bắt đầu bán Weapon Dragon 6K, phiên bản Red Weapon Dragon 6K với dòng máy quay Epic Dragon cảm biến 19-megapixel với giá  10.000 USD chào bán trong tháng 7 này. Phiên bản RED Weapon Dragon 8K sẽ được cung ứng vào cuối năm nay với giá 20.000 USD.

Đối với máy quay Epic Red Dragon, Scarlet Dragon, bạn có thể mua bộ phụ kiện của Weapon và thay thế các cảm biến trên Dragon cũ, sẽ tiết kiệm 5,000 USD. Một camera 8K, đối thủ của Weapon Dragon là Sony 20-megapixel với cảm biến Super35. Tuy nhiên, máy quay này chỉ có thể ghi 4K, Sony vẫn chưa tung ra chương trình cơ sở cho F65 có thể quay 8K. Nếu RED Weapon được tung ra thị trường, nó sẽ là chiếc máy quay đầu tiên trên thế giới có thể quay 8K và chúng tôi nghe nói RED sẽ tiếp tục được vinh danh tại lễ trao giải Oscar.

Thiết kế và tính năng

Tận dụng cảm biến Red Dragon 6K đã được trao giải, Weapon là máy quay nhẹ nhất và nhỏ gọn nhất từ trước đến nay. Kết hợp ưu điểm lớn nhất của máy quay Epic và Scarlet, Weapon được thiết kế cách mặt đất để cung cấp hiệu suất cắt cạnh trong trải nghiệm máy ảnh trực quan nhất có thể. Weapon tự hào về một loạt các tính năng và cải tiến bao gồm cải tiến quy trình làm việc, thiết bị ngoại vi trực quan không dây, các điểm lắp tích hợp và nhiều tính năng khác.

Thiết kế thông minh với điều khiển trực quan của Weapon

Weapon là máy quay nhẹ nhất và nhỏ gọn

Tăng thể I/O có thể hoán đổi cho phép bạn định cấu hình cho máy sao cho phù hợp với từng loai hình sản xuất. Cho dù bạn sử dụng máy quay trong một khớp các-đăng , quay ngoài trời hay trong studio, Weapon luôn có giải pháp lí tưởng cho yêu cầu của bạn. Tính khả dụng vốn có của Weapon giải phóng bạn khỏi dây cáp bằng cách kết hợp thiết bị ngoại vi với mạch tích hợp, bao gồm cả tay cầm trên đầu và tùy chọn hiển thị LCD có khả năng kết nối trực tiếp với DSMC Brain. Kết nối không dây trên bo mạch cho phép điều khiển máy quay từ xa bằng cách sử dụng iOS hay các thiết bị di động Android.

Kết nối không dây trên bo mạch cho phép điều khiển máy quay từ xa bằng cách sử dụng iOS hay các thiết bị di động Android

Sự đơn giản mà mạnh mẽ của Red Weapon Dragon cho phép dễ dàng tùy chỉnh lắp đặt

Sự đơn giản mà mạnh mẽ của Red Weapon Dragon cho phép dễ dàng tùy chỉnh lắp đặt với tích hợp thiết bị ngoại vi được sắp xếp hợp lý. Tích hợp micro stereo và loa cho phép thậm chí quay và phát lại dễ dàng hơn, trong khi nút Start / Stop (bắt đầu/ dừng) trên đầu tay cầm của Weapon làm cho việc kiểm soát khả năng của bạn để quay phim thật sự ở trong tầm tay. OLPFs thông minh mới với mạch tích hợp truyền tải thông tin đo màu cần thiết tới máy quay. Một khóa cam-action làm cho trao đổi OLPFs để tùy chỉnh cảnh thuận tiện hơn bao giờ hết.

Red Weapon Dragon tăng nạp tốc độ đọc/ghi cực kì nhanh chóng của Red Mini-Mag. Khoang truyền thông tích hợp mới cung cấp băng thông cao hơn và tối đa tiềm năng của Red Mini-Mag. Với công suất lớn và nhiều tùy chọn, Red Mini-Mag cung cấp các giải pháp linh hoạt cho bất kì cảnh quay nào. Máy quay Weapon cũng hỗ trợ bộ mã hóa/giải mã Apple ProRes, cho phép bạn tự do ghi lại trong cả hai định dạng file R3D và Apple ProRes cùng lúc. Cho dù nhu cầu công việc của bạn là gì chăng nữa, Red đã bảo đảm cho bạn.

 Red Weapon Dragon tăng nạp tốc độ đọc/ghi cực kì nhanh chóng của Red Mini-Mag

Cảm biến Red Weapon Dragon 19 megapixel có thể quay ảnh động 6K

Cảm biến Red Weapon Dragon 19 megapixel có thể quay ảnh động 6K và ảnh tĩnh lên đến 100 khung hình mỗi giây. Và nó thậm chí còn làm tốt hơn. Cơ sở hạ tầng được thiết kế lại cho phép các kỹ sư thực hiện một số cải tiến như hiệu chuẩn màu đen tự động, cải thiện hiệu suất cảm biến ánh sáng thấp, và thực hiện một hệ thống OLPF thông minh mới. Weapon Brain cũng được trang bị để hỗ trợ LUTs 1D và 3D cho nhóm nhuộm màu và sau sản xuất kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết. Tùy chọn LUT và các tính năng khác làm biến đổi giữa magiê và mô hình sợi carbon.

Red cam kết là sẽ hỗ trợ thiết bị hiện có của bạn. Weapon có khả năng tương thích trở lại với các tùy chọn nguồn điện (như pin, bộ sạc và adapter), Red Mini-Mag, khung ống kính DSMC, dây cáp, và hầu hết các thành phần lắp đặt và hỗ trợ. Thiết bị tiếp hợp mới LCD / EVF cho phép bạn đính kèm RED Touch hiện có và các giải pháp giám sát khác đối với Weapon Brain. Gói nâng cấp Weapon bao gồm thiết bị thay thế cho các mô-đun và các bộ phận quan trọng, trong khi đó sợi Carbon Weapon hỗ trợ đường dẫn nâng cấp mới như những tiến bộ công nghệ. Thay đổi chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.