Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 cho dân chuyên nghiệp

03:55 pm 01/08/2015 - 686 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chiếc Panasonic AG-HMC80 được thiết kế dựa trên chiếc HMC40, mặc dù nhỏ hơn nhưng nó sở hữu một bộ vỏ lớn hơn nhiều, vì vậy có rất nhiều ổ để có thể đính kèm ph

 Trong thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều thiết bị được sở hữu camera HD như: điện thoại di dộng, máy ảnh DSRL... Vậy thì, bạn có bao giờ tự hỏi rằng, tại sao người ra vẫn cần có một chiếc máy quay HD trên vai? Panasonic AG-HMC80 có thể trả lời cho bạn câu hỏi đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 - 1

Panasonic AG-HMC80 sở hữu một bộ vỏ lớn 

Trước khi nhận xét về bất kỳ loại máy quay vác vai nào, tôi phải tiết lộ rằng, không giống như phần lớn các chuyên gia đã làm việc với tôi trong thời gian vừa rồi, khi mới bắt đầu làm việc trong ngành công nghiệp video, máy quay vác vai chỉ là những mẫu có sẵn.

Thời thế đã thay đổi, giờ đây một chiếc điện thoại di động cũng có thể chụp được chất lượng HD. Mọi người đều có thế thực hiện được các pha nguy hiểm đáng kinh ngạc chỉ với nửa tá GoPro HERO camera có thể gắn tại mọi đỉa điểm, thu giữ lại những thước phim tuyệt vời, Máy ảnh DSLR nhỏ gọn được giới thiệu như thiết bị được thay thế cho máy quay truyền hình và máy quay phim. Tuy nhiên, với một số sự kiện nhất định hay các quy trình công việc vẫn dứt khoát cần một thiết bị nào đó lớn hơn, vác trên vai mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển.

Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 - 2

Đầu tiên, chiếc máy quay này dài hơn những loại bạn đã từng sử dụng vì nó được thiết kế vừa vặn để đặt trên vai, tránh cảm giác mệt mỏi. Vị trí ở phía sau sẽ đặt camera gần với mặt của người dùng, vì vậy thay vì trang bị màn hình LCD ngoài, chiếc HMC80 đi kèm một kính ngắm khá lớn vừa tầm vị trí mắt của bạn. Viền cao su hơi nhô ra ngoài một chút , nhưng nó khá mềm và có thể bẻ cong lại tạo sự thoải mái cho người dùng.

Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 - 13

Kính ngắm của sản phẩm AG-HMC80 được lắp ráp để có thể mở rộng sang trái, đủ để cho người thuận mắt trái có thể dễ dàng sử dụng, mang lại tầm nhìn rất đẹp của thế giới HD. Nếu như bạn đang sử dụng kính ngắm, sau đó nhìn ra ngoài, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, hình ảnh như đang từ 24” mà giờ chỉ còn như là 4” vậy.

Bạn có thể xoay thị kính của Panasonic AG-HMC80 lên và xem màn hình LCD với cả hai mắt mà không hề có rắc rối. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh đi-ốp dành cho những người đeo kính, vì vậy bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thị kính cho mắt của bạn mà không hề cần đến kính cận.

Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 - 1 34

Máy thiết kế vừa vặn để có thể để vừa trên vai

Khi lắp các máy quay phim, bạn sẽ thấy rằng khá là thách thức đối với các máy quay loại lớn. Thay vì chỉ cần một ống palcorder nhỏ, thì bây giờ bạn có chiều rộng tối thiểu là 10,5”, chiếm 60% chiều dài của máy quay. Đã có một số thiết bị máy quay vác vai được thiết kế để có thể xoay ống ngắm về phía trước, giúp người dùng dễ dang hơn khi đóng gói. Máy qiau phim chuyên nghiệp cho phép bạn tháo rời hoàn toàn kính ngắm, vì vậy bạn có thể nhồi nhét chiếc máy quay chuyên nghiệp lớn của mình vào một chiếc túi nhỏ, phù hợp xách tay khi bạn đi máy bay. Tuy nhiên, kính ngắm của chiếc Panasonic AG-HMC80 lại là loại không thể tháo rời. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch cho phù hợp nếu muốn di chuyển thiết bị này.

Khoảng cách của báng cầm khá thoải mái, nếu muốn kẹp chặt tôi có thể xoay một chút cho phù hợp hơn. Chiều dài cánh tay của mỗi người là khác nhau, nhưng tôi đã không tìm thấy một cái báng cầm thật sự thoải mái kể từ khi tôi dừng sử dụng ống kính Fujinon lớn trong các máy quay chuyên nghiệp. Chiếc HMC80 không hẳn quá tuyệt vời để đặt trên vai, tuy nhiên nó lại chỉ có một chút trong lượng dồn và phía sau, hầu hết trọng lượng đặt vào tay của người dùng. Chính vì vậy, như với XL-series của Canon, cánh tay phải của bạn vẫn có thể nâng được chiếc máy quay phim trong một thời gian dài.

Máy quay HD Panasonic AG-HMC80 - 15

JVC là công ty duy nhất sở hữu máy quay HDV trên vai phải. Khi bạn thêm một pin chuyên nghiệp ở phía sau, nó sẽ mang lại trọng lượng đủ để cân bằng tâm chuyển trở lại trên vai. Điều này cho phép cánh tay của bạn vận dụng ổn định chiếc máy quay. Với chiếc Sony DSR-250 của tôi, tôi thật sự có thể kéo tay từ dưới ông kính, và máy quy sẽ ở lại trên vai. Nếu bỏ bớt một phụ kiện ra để gắn pin chuyên nghiệp lớn phía sau của HMC80, hãy làm điều đó. Sự cân bằng tốt sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

Chiếc Panasonic AG-HMC80 được thiết kế dựa trên chiếc HMC40, mặc dù nhỏ hơn nhưng nó sở hữu một bộ vỏ lớn hơn nhiều, vì vậy có rất nhiều ổ để có thể đính kèm phụ kiện.