Máy quay Canon FS21 chất lượng tốt, giá rẻ bất ngờ

03:50 pm 09/08/2015 - 580 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy quay Canon FS21 một trong những sản phẩm hàng đầu trong năm 2009. Đến nay giá thành của chiếc máy quay này đã hạ nhiệt rất nhiều nhưng với những thế mạnh về kích thước nhỏ gọn, chất lượng và tính năng vượt trội, pin sử dụng tốt… đây vẫn là sự lựa chọn thông minh của nhiều người dùng yêu thích máy quay giá rẻ chất lượng tốt.

Thiết kế

Máy quay Canon FS21 không khác so với người tiền nhiệm của nó là FS11. Máy có thiết kế khá nhỏ gọn tiện lợi như những gì thiêt bị quay phim cầm tay mang lại cho bạn. Bạn dễ dàng cầm theo máy quay này trên mọi chặng hành trình để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Các cảm biến vẫn được trang bị là một CCD 1/6in với 1,07-megapixel. Tối đa vẫn có độ phân giải hình ảnh ở mức khiêm tốn 1.152 x 864, và 710.000 điểm ảnh được sử dụng khi quay video. Canon có thể kéo dài khả năng zoom quang học 37x với 45x với hệ thống nâng cao phóng to của nó. Đây là khả năng zoom kỹ thuật số, nhưng không mất chi tiết thường được kết hợp với mở rộng khung kỹ thuật số. Bạn có thể bật zoom kỹ thuật nhanh chóng và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Máy quay Canon FS21 có thiết kế nhỏ gọn

Khả năng lưu trữ

Máy quay phim Canon FS21 bao gồm bộ nhớ trong 16GB và cung cấp cùng ba chế độ chất lượng như đàn anh FS11, từ LP tại 3Mbits/sec để XP tại 9Mbits/sec. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ trong của máy quay này để sử dụng chụp ảnh hay ghi hình trong 3 giờ 30 phút. Một con số rất đáng nể, ngoài ra còn có một khe cắm thẻ nhớ SD ẩn trong cùng một ngăn chứa pin, giúp bạn tăng lưu lượng bộ nhớ một cách dễ dàng. Tạo điều kiện thuận lợi để bạn thỏa sức ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho cả ngày dài năng động.

Kết nối

Khả năng kết nối mạnh mẽ trên Canon FS21

Canon đã trang bị cho máy quay này với jack cắm mini cho một micro và tai nghe. Sau này thì có bổ sung thêm một đầu ra AV, với sự chuyển đổi chức năng trong menu. Tất nhiên không thể thiếu jack cắm chân sạc khi bạn muốn sạc pin cho máy quay.

Hoạt động

Các khả năng điều khiển mở rộng độ nét cao của Canon Legria đã được đưa sang FS21, mặc dù phạm vi của các thiết lập có sẵn là rất ít. Flicking các phím điều khiển cung cấp truy cập ngay lập tức để chuyển các video ánh sáng LED và một hiệu ứng kỹ thuật số được lựa chọn, cũng như chuyển đổi qua lại hỗ trợ ánh sáng. Nó cũng cho phép kiểm soát độ phơi sáng và lấy nét bằng tay, sau đó được cấu hình bằng cách gõ các phím điều khiển bên trái hoặc bên phải. Tùy chọn cuối cùng có thể truy cập thông qua các phím điều khiển là chức năng Pre-REC. Điều này liên tục đệm để nhớ video, do đó một vài giây trước khi bạn nhấn ghi được tacked vào đoạn phim của bạn.

Máy quay Canon FS21 cùng bạn ghi lại những giây phút đáng nhớ

Các thiết lập còn lại được truy cập thông qua nút chức năng quen thuộc của Canon. Cùng với các chế độ Program AE chuẩn, có chế độ ưu tiên màn trập và các mảng thông thường của các chế độ chụp cảnh, bao gồm Chân dung, Thể thao, Night, Snow,  Beach, Sunset, Spotlight, và pháo hoa. Tuy nhiên, không có chế độ ưu tiên khẩu độ sẵn. Bạn cũng có được một tập hợp con của hiệu ứng hình ảnh của Canon. Có những lựa chọn Vivid và Neutral, để tăng hoặc giảm độ bão hòa tương ứng, cộng với một chế độ chi tiết da mềm mại. Nhưng không có kiểm soát trực tiếp mài, và không có tùy chọn tùy chỉnh.

Máy quay này chỉ bao gồm các thiết lập mà bạn có thể sẽ không muốn truy cập sau thiết lập ban đầu, ngoại trừ có thể chuyển đổi AV / tai nghe mini-jack của máy quay. Nhìn chung, trong khi FS21 có thể không cung cấp nhiều điều khiển bằng tay như máy quay cao cấp của Canon, nó vẫn cung cấp khả năng truy cập dễ dàng hơn so với hầu hết các mô hình trong phân khúc của mình. Tuy nhiên, máy quay này cũng đáng chú khi các thiết lập của nhãn hiệu có sẵn trong chế độ chụp Dual, không phải thông qua các phím điều khiển riêng của mình hay sử dụng các nút chức năng. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp ảnh cùng một lúc như quay video, bạn sẽ được giới hạn bằng cách sử dụng máy ảnh hoàn toàn ở chế độ tự động.

Màn hình xem lại video có thể gập mở dễ dàng

Trong điều kiện ánh sáng tốt, các FS21 ghi lại các đoạn phim thực sự rất đáng khen ngợi với độ nét tiêu chuẩn, cũng như người tiền nhiệm của nó. Màu sắc tươi sáng và bão hòa mà bạn có thể tinh chỉnh với các hiệu ứng hình ảnh nếu bạn thích nhiều hơn hoặc ít hơn sự sống động. Những hình ảnh sắc nét, với khả năng tự động lấy nét và phơi sáng phản ứng tốt với điều kiện thay đổi. Video được ghi ở định dạng MPEG-2 cho các loại tập tin MOD tương đối phổ biến, trong đó kết hợp âm thanh Dolby Digital. Bạn có thể đổi đuôi video dễ dàng bằng phần mềm chỉnh sửa, mặc dù một số ứng dụng sẽ thích các tập tin được đổi tên thành MPG. Nếu bạn chỉ muốn xem cảnh phim trên TV, AV thì-jack mini cung cấp video composite và âm thanh RCA stereo thông qua một cáp breakout.

Kết luận

Canon FS21 có hiệu suất video là rất tốt cho một máy quay kích cỡ nhỏ gọn và có một vài tính năng bổ sung có sẵn khi bạn muốn có những trải nghiệm thú vị hơn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của nó vẫn đứng sau JVC Everio GZ-MS120 trong ánh sáng thấp. Mặc dù vậy đây vẫn là chiếc máy quay tầm cỡ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.