Máy ảnh Sony ALPHA NEX 3 cảm biến APS-C mà hình xoay cho hình ảnh tuyệt đẹp

11:14 pm 13/06/2015 - 766 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh chất lượng cao Sony Alpha NEX 3, chiếc máy ảnh có bộ cảm biến APS-C với những tính năng tuyệt vời mang đến bạn những bức ảnh sắc nét và chi tiết sống động thực sự ấn tượng.

Sony Alpha NEX 3 với các tính năng chính như cảm biến APS-C 14.2MP, Màn hình nghiêng, ống kính xoay chắc chắn, video 720p, chụp toàn cảnh.

 

Máy ảnh đem lại chất lượng hình ảnh ấn tượng

 

Chất lượng ảnh kỹ thuật SLR đang được kì vọng rất nhiều khi được chụp bàng loại ống kính nhỏ gọn (CSC)-loại ống kính đang được ưa chuộng trên thị trường. Điều này bắt đầu xuất hiện trên chiếc máy ảnh G1 DSLR được Panasonic giới thiệu vào năm 2008, và tiếp theo đó là những máy ảnh có camera vượt trội hơn như Olympus Digital Pen E-P1 giữa năm 2009. Năm 2010, người tiêu dùng cũng thấy Samsung tung ra những mẫu máy ảnh NX (đưa ra cả mẫu DSLR và những mô hình máy ảnh nhỏ gọn). Ricoh thì giới thiệu mẫu GXR có camera và bộ cảm biến đôi.

 

Nhận thấy cơ hội, Sony đã ngay lập tức công bố dòng máy ảnh NEX vào mùa hè năm ngoái, một dòng nhỏ trong tổng thể dòng kỹ thuật số Alpha SLR. Chiếc  máy ảnh Sony Alpha NEX-3 và NEX-5 không có gương lật, tiếp tục cho phép ống kính có thể xoay lên mặt trước và cho hình ảnh chất lượng DSLR. Chiếc NEX-3 của Sony có máy ảnh 14,2MP đem lại hiệu quả ấn tượng cùng vớibộ cảm biến Exmor HD CMOS. Bộ cảm biến này thậm chí còn tốt hơn so với cảm biến Four Thirds đang được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Panasonic hay Olympus. Do đó, NEX-3 đem lại ảnh chụp chi tiết hơn và xử lý hình ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Đây thực sự là bộ cảm biến chất lượng so với Four Thirds. Không những vậy, chiếc NEX-3 còn có thiết kế nhỏ gọn hơn so với những máy ảnh được trang bị cảm biến Four Thirds khác.

 

Nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay

 

Sony đã rất hào phóng khi trang bị cho chiếc Alpha NEX-3 một ống kính đôi và một ống zoom quang học 18-55mm. Chiếc máy ảnh này sở hữu một kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cất vào túi áo, ống kính ngang 16mm f/2.8. Tất cả điều này đem lại một chiếc máy ảnh ấn tượng với giá cả phải chăng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mua. Trong khi phạm vi zoom tiêu chuẩn cho một ống kính đôi chỉ ở mức độ trung bình, thì tùy chọn ống kính zoom ngang của NEX-3 sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh toàn cảnh chất lượng cao và được làm đẹp nền tập trung. Máy cũng kết hợp động cơ tĩnh AF.

 

Dòng Alpha DSLR có khung chụp hẹp hơn so với NEX-3  của máy ảnh Sony đang tiếp tục sử dụng ống kính chuyển đổi LE-EA1, cho phép khoảng chụp hình rộng hình của Sony rộng hơn 30 lần với ống kính máy ảnh cũ của Konica Minolta (do Sony mua lại ống kính chuyên dụng của KM). Có 2 chi tiết đi kèm với thân máy NEX-3 với một ông kính đôi 16mm và một ống zoom 18-55mm có giá khoảng £ 450.

 

 

Ống kính đôi và ống zoom quang học

 

Trong khi ống được trang bị ống zoom quang học 18-55mm để bảo vệ, chống lại việc hình ảnh bị mờ khi máy ảnh bị rung hoăc trong điều kiện ánh sáng thấp thì ống kinh đôi 16mm lại không có tính năng này. Đây là điều ở hầu hết các máy ảnh cũng cấp 2 ống kính để lựa chọn ( ví dụ là chiếc Panasonic GF2, đối thủ cạnh tranh với Alpha NEX- 3). Có thể chắc chắn rằng Sony đã không đưa cơ chế chống rung SteadyShot Inside vào trong thân máy NEX-3 như điều đã từng làm với chiếc Alpha DSLR. Và kết quả là bạn có thể sẽ phải lựa chọn mua thêm một ống kính có tiêu cự dài hơn, thiết kế ổn định hơn. Với một ống kính đôi 16mm, nó vẫn đủ nhanh và không có vấn đề gì với những nhiếp ảnh gia.

 

Máy ảnh trông có vẻ cồng kềnh hơn với ống kính 16mm và một ống zoom nhô ra phía trước, tạo cảm giác ống kính rất lớn so với kích thước nhỏ gọn của thân máy.

 

Kích thước ống kính hơi to so với thân máy

 

Kết luận

 

Mặc dù không đưa vào chiếc Alpha NEX-3 cơ chế chống rung nhưng chiếc máy ảnh này vẫn mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, thuộc vào hàng những máy ảnh tốt nhất trên thị trường, chụp ảnh tốt trong mọi điều kiện ánh sáng, đặc biệt là trong tối.