Máy ảnh Leica T không gương lật với thiết kế "độc" màu bạc

03:16 pm 16/06/2015 - 652 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Leica T một chiếc máy ảnh đáng được người dùng mong ước với thiết kế đẹp, khả năng sử dụng dễ dàng và một chất lượng hình ảnh khá tốt.
Máy ảnh kỹ thuật số  Leica T không gương lật màu bạc được tạo thành từ hợp kim nhôm nguyên khối và sở hữu một bộ cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 16,3 megapixel với ống kính Leica T mount, gắn ống kính tùy chọn.


Máy ảnh kỹ thuật số  Leica T không gương lật màu bạc

 

Leica T được trang bị màn  hình cảm ứng LCD 3.7 inch với độ phân giải 1.3 triệu điểm ảnh tạo ra một  hệ thống hình ảnh chất lượng cao với mức tương phản hợp lý. Leica T rất dễ sử dụng do khả năng tùy chỉnh menu và dễ dàng di chuyển qua các thiết lập bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng cũng như điều chỉnh các thiết lập bằng cách sử dụng hai bánh xe trên đỉnh máy.

 

Máy ảnh Leica T có khả năng chụp hình với một hệ thống tự động lấy nét tương phản dựa trên hoạt động của ống kính Leica T-mount tuyệt vời. Ngoài ra, nó có thể chụp liên tục đến 5 fps lên tới 12 bức ảnh. Một tính năng đáng chú ý của máy ảnh là có thể ghi video độ phân giải Full HD 1920 x 1080p với tốc độ 30 khung hình/ giây với độ nét cao, thực hiện dễ dàng bằng cách nhấn nút ghi nằm trên đỉnh máy.

 

 

Các tính năng khác được thiết kế tạo nên phong cácg riêng cho Leica T bao gồm một đèn flash với GN 15 ở ISO 100 cho điều kiện chụp thiếu sáng, bộ nhớ trong tương đối khổng lồ16 GB lưu trữ hình ảnh. Bộ nhớ này có thể được gia tăng thêm thông qua việc sử dụng thẻ nhớ SD / SDHC / SDXC. Máy ảnh này còn có khả năng kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn và có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị iOS thông qua việc sử dụng Leica App T. Leica T cũng bao gồm một dây đeo mang theo một phương thức kết nối nhanh chóng và đi kèm với một tải của Adobe Photoshop Lightroom để chỉnh sửa.

 

Để đảm bảo chức năng được thực hiện một cách tối ưu, người dùng nên tải về và cài đặt các bản cập nhật firmware mới nhất từ trang web của Leica.

 


Thiết kế đẹp, khả năng sử dụng dễ dàng và một chất lượng hình ảnh khá tốt.

 

Cảm biến hình ảnh APS-C 16.3MP

 

Cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 16,3 megapixel được sử dụng để tạo ra những hình ảnh chi tiết chất lượng cao với độ nhạy từ ISO 100 đến ISO 12,500 trong một loạt các tình huống ánh sáng. Cảm biến này tạo ra các file hình ảnh với độ phân giải 4944 x 3278 pixel định dạng JPEG và RAW. Ảnh RAW được lưu lại dưới dạng file DNG cho phép người dùng chỉnh sửa trên phần lớn các phẩn mềm xử lý thông dụng. Ngoài ra, cảm biến cho phép ghi video có độ nét cao với độ phân giải 1920 x 1080p hay 1280 x 720p ở 30 khung hình mỗi giây.

 

Hệ thống lấy nét tự động được thực hiện trên cảm biến do một thiết kế không gương lật dựa trên phương pháp tương phản. Điều này cho phép tập trung vào chủ đề của bạn một cách chính xác. Màn hình cảm ứng của máy ảnh có thể hỗ trợ bằng cách cho phép lựa chọn nhanh chóng các đối tượng trong hình ảnh.

 

Thiết kế thanh thoát

 

Thiết kế thân Leica T từ một miếng nhôm duy nhất

 

Máy ảnh Leica T được sản xuất tại Đức với tiêu chuẩn cao là một thiết kế đơn giản và bền. Leica T sở hữu khung nhôm nguyên khối, được tiện ra từ một khối nhôm Mỗi bộ khung nhôm của Leica T đều được tiện thủ công và phải mất 45 phút để hoàn thành. Leica T được giới thiệu là một thiết kế nhỏ gọn chỉ với 4 điều khiển xúc giác: hai bánh xe, một nút ghi âm, và nút màn trập. Mặt sau của máy ảnh có một màn hình cảm ứng 3.7 "LCD cho phép thực hiện các chức năng của máy ảnh. Thân máy Leica T chấp nhận ống kính Leica T-mount cũng như ống kính M-mount với việc sử dụng một bộ chuyển đổi tùy chọn.

 

Phía trên cùng thân máy trang bị đèn flash pop-up với độ nhạy ISO 100 và ISO chuẩn cho việc sử dụng một loạt các đơn vị đèn flash cũng như cho việc sử dụng phụ kiện bổ sung, chẳng hạn như kính ngắm điện tử . Ngoài ra, dây đai và các phụ kiện khác được gắn thông qua một hệ thống nhấp chuột dễ dàng sử dụng một pin bằng thép không gỉ để khóa trong các mục.

 

Các nút bấm tiện dụng

 

Kết nối không dây

 

Leica T được xây dựng tính năng kết nối không dây Wi-Fi với IEEE 802.11 b với các thiết bị khác của bạn, chẳng hạn như một điện thoại hoặc máy tính. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển hình ảnh của bạn và thậm chí kiểm soát máy ảnh để chụp ảnh không dây. Việc sử dụng Leica App T cho iOS giúp tăng cường khả năng gửi hình ảnh lên mạng xã hội hoặc thông qua email bằng cách cho phép kết nối trực tiếp với các thiết bị di động của bạn.

 

Video Full HD

 

Leica T quay video Full HD có độ phân giải 1920 x 1080p ở định dạng MP4 với tốc độ khung hình 30 fps. Ngoài ra, bạn có thể chọn độ phân giải 1280 x 720p thấp hơn ở cùng tốc độ khung hình nếu muốn. Chức năng quay phim dễ dàng được kích hoạt thông qua một nút ghi âm nằm trên đỉnh máy.

 

Built-In Flash

 

Flash cho phép sử dụng máy ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Dải nhạy sáng của Leica T đủ lớn để giữ lại một lượng lớn chi tiết trong cả vùng tối và vùng sáng. Trong khi ảnh chụp ở ISO 100 chưa đủ để đọ sức với các dòng DSLR đầu bảng, chất lượng của Leica T vẫn thừa đủ để cạnh tranh với các dòng compact có cùng kích cỡ. Flash cũng có một loạt các chế độ sẵn có như giảm mắt đỏ và đồng bộ chậm. Nó thậm chí có thể đồng bộ ở tốc độ màn trập lên tới 1/180 giây và sẽ nạp tiền trong khoảng 5 giây. Bù sáng có thể được thiết lập từ EV ± 3 trong 1/3 số gia bước. Đối với đơn vị sử dụng đèn flash bên ngoài, T có một ISO tiêu chuẩn có thể chấp nhận một loạt các đèn flash cũng như các phụ kiện như kính ngắm điện tử EVF Visoflex độ phân giải 2,3 triệu điểm ảnh.

 

Vẻ ngoài tin tế và sang trọng

 

Tính năng khác

 

Leica T được trang bị bộ nhớ trong khổng lồ 16GB lưu trữ hình ảnh cũng như một khe cắm thẻ nhớ SD / SDHC / SDXC. Điều khiển bằng tay đầy đủ cũng như các chế độ phơi sáng tự động và ưu tiên có thể được lựa chọn ISO dao động từ 100-12,500. Cổng Micro USB 2.0 để kết nối với máy tính và chuyển hình ảnh cũng như sạc.

 

Pin lithium-ion cung cấp lên đến 400 bức ảnh trong một lần sạc. Adobe Photoshop Lightroom để chỉnh sửa hình ảnh. Tự hẹn giờ từ 2 hoặc 12 giây. Chế độ lấy nét tự động cảm ứng có sẵn.

 

Máy ảnh Leica T cung cấp 5 lựa chọn màu sắc thông qua màn hình cảm ứng : Standard (chuẩn), Vivid (rực rỡ), Natural (tự nhiên), B&W Naturual (trắng đen tự nhiên) và B&W High Contrast (đen trắng độ tương phản cao). Trong khi chế độ Tự nhiên có màu sắc hơi buồn tẻ, chế độ Rực rỡ lại có màu sắc quá rực rỡ. Bù lại, chế độ Đen trắng trên Leica T cho chất lượng ảnh khá tuyệt vời. Nhìn chung, trong phần lớn các trường hợp sử dụng, bạn nên dùng chế độ Chuẩn.

 

Logo Leica được in rõ nét

 

Kết luận:

 

Tóm lại Leica T có thể làm tốt trên hầu hết mọi khía cạnh (chất lượng ảnh khá tốt, trải nghiệm sử dụng tuyệt vời, thiết kế mang đẳng cấp nghệ thuật), đây chắc chắn là một chiếc máy ảnh mà bạn thực sự cần.