MacBook Pro không chỉ là thương hiệu

08:54 am 27/06/2015 - 671 lượt xem

Sản phẩm liên quan

MacBook Pro được trang bị thêm hai cổng Thunderbolt, một giao diện tốc độ cao có thể di chuyển dữ liệu ở một tốc độ kinh ngạc (20Gbps), gấp bốn lần so với USB 3.0 tiêu chuẩn.

Apple Macbook Pro là những chiếc máy tính xách tay sở hữu năng lượng mạnh mẽ với thiết kế sáng tạo, siêu mỏng và siêu di động. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng quản lý điện năng tiên tiến và một bộ pin tích hợp kết hợp làm việc để có thể kéo dài thời gian hoạt động của pin lên tới 9 giờ.

Màn hình hiển thị 13,3 inch có độ phân giải 2560 x 1600p cho hình ảnh hiển thị sắc nét cùng với màu sắc chân thực.

 

Màn hình hiển thị IPS LED-Backlit có độ rộng 13.3-inch và độ phân giải lên tới 2560 x 1600. Với 227 điểm ảnh trên mỗi inch, MacBook Pro này có số điểm ảnh lên tới 5 triệu, bạn có thể xuất tới hai 2 màn hình với tốc độ lên đến 2560 x 1600 thông qua Thunderbolt 2 (Mini DisplayPort). Bất kỳ màn hình hiển thị mini DisplayPort nào cũng có thể kết nối được mà không cần đến thiết bị tiếp hợp miễn là chúng tương thích lẫn nhau. MacBook Pro cũng bổ sung thêm một cổng HDMI để hỗ trợ thiết bị HDMI tương thích, đặc biệt là HDTV. Đồ họa được xử lý bởi tích hợp Intel Iris Graphics, nó rất hoàn hảo khi vừa thực hiện được các nhiệm vụ hàng ngày vừa đáp ứng hoạt động của các ứng dụng sáng tạo đồ họa chuyên sâu. Đồ họa Intel Iris có thể thực hiện thao tác cuộn qua các album ảnh lớn một cách dễ dàng, chơi game mượt, thậm chí có thể kết nối một hoặc hai màn hình ngoài.

MacBook Pro được trang bị rất nhiều ứng dụng đem lại sự thuận tiện và hữu ích cho người sử dụng.

 

Hệ thống này còn được cung cấp bởi một bộ xử lý Intel Core i5 lõi kép thế hệ thứ 4 của Haswell có tốc độ 2,4 GHz. Các bộ vi xử lý 4-gen Haswell sử dụng điện áp thấp để cải thiện tuổi thọ pin mà không làm giảm hiệu suất sử dụng. Công nghệ Intel Hyper-Threading cho phép hai chủ đề có thể chạy đồng thời trên mỗi lõi. Các bộ vi xử lý có thể được ép xung lên tới 2,9 GHz, nhờ Intel Turbo Boost công nghệ 2.0. Với một bộ nhớ cache 3MB L3 và  bộ nhớ RAM onboard 1600MHz DDR3L 4GB, MacBook Pro này có thể chạy các ứng dụng chuyên nghiệp như Aperture và Final Cut Pro một cách dễ dàng. Dung lượng lưu trữ flash 128GB PCIe đi kèm với một khe cắm thẻ SDXC media. Bạn sẽ có thể kết nối Internet với tốc độ Wi-Fi 802.11ac cực nhanh, bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ Wi-Fi networks a/b/g/n và tích hợp Bluetooth 4.0, cho phép bạn kết nối với tai nghe không dây, bàn phím, chuột và các thiết bị ngoại vi tương thích khác mà không gặp vấn đề gì.

MacBook Pro được trang bị thêm hai cổng Thunderbolt, một giao diện tốc độ cao có thể di chuyển dữ liệu ở một tốc độ kinh ngạc (20Gbps), gấp bốn lần so với USB 3.0 tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, Apple tuyên bố vẫn giữ lại USB 3.0, do vậy MacBook Pro sẽ có 2 cổng USB 3.0 và bạn sẽ không cần thêm bất cứ một thiết bị tiếp hợp nào nữa. Ngoài ra còn có một cổng MagSafe 2 trong đó có sử dụng các kết nối an toàn từ máy tính để tránh gặp rủi ro. Cần lưu ý rằng MagSafe 2 không tương thích với các thiết bị tiếp hợp MagSafe.

MAcBook Pro được hỗ trợ hai cổng Thunderbolt có tốc độ di chuyển tài liệu nhanh gấp 4 lần so với USB 3.0.

 

Bàn phím của chiếc laptop này được tổ chức theo bố cục Chiclet có phong cách thoải mái, khoảng cách giữa các phím rộng rãi giúp bạn dễ dàng gõ chính xác và tiết kiệm kha khá thời gian sửu dụng. Trackpad cũng được hỗ trợ đầy đủ các cử chỉ đa cảm ứng. Bạn có thể dùng ngón tay để điều khiển trackpad chẳng hạn như thao tác bấm bằng một ngón tay, chạm với hai ngón tay để click chuột phải, di chuyển qua các tài liệu bằng cách sử dụng hai ngón tay, phóng to thu nhỏ, điều hướng thông qua Safari hoặc iPhoto với ba ngón tay trái và sử dụng hai ngón tay để xoay ảnh hoặc PDF.

Bàn phím được tổ chức theo bố cục chiclet, không gian giữa các phím được mở rộng giúp cho việc đánh máy trở nên nhanh và chính xác hơn.

MacBook Pro đi kèm với một bộ sưu tập đầy đủ các ứng dụng sáng tạo kỹ thuật số và dễ dàng sử dụng cho bất cứ người nào, ví dụ ứng dụng iMovie sẽ giúp bạn chỉnh sửa phim, iPhoto sẽ tổ chức các bức ảnh kỹ thuật số, và GarageBand cho phép bạn soạn các bản nhạc gốc. Ngoài ra còn một loạt các tính năng hữu dụng khác cần thiết trong công việc của bạn. Pages cho phép lập các tài liệu sáng tạo, Numbers giúp bạn thực hiện các bảng tính trực quan và sâu sắc hơn, Keynote cho phép bạn tạo ra một bài thuyết trình mạnh mẽ, hoàn chỉnh với các biểu đồ hoạt hình, bảng tương tác với các hiệu ứng điện ảnh và chuyển tiếp. Pages, Numbers, và Keynote có thể được tải về miễn phí thông qua Mac App Store.

Tính năng Mac OS X 64-bit cho phép bạn sao lưu thời gian, tự động sao lưu dữ liệu của hệ thống vào một ổ đĩa cứng gắn bên ngoài. Nó cũng có chức năng điều hướng Cover Flow trực quan, hỗ trợ các công cụ tìm kiếm Spotlight và tính năng xem trước tài liệu Quick Look. Bạn có thể sử dụng Boot Camp để chạy Windows trên Mac OS nếu cần thiết.