Liệu chúng ta có cần đến ốp lưng điện thoại?

03:03 pm 07/01/2016 - 2123 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chắc hẳn người dùng smartphone nào cũng từng bị giằng xé giữa hai lựa chọn: có hay không sử dụng ốp lưng cho điện thoại. Với một số người, ốp lưng vướng víu và bất tiện, một số lại cho rằng sử dụng ốp lưng là cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị. Vậy, có nên dùng ốp lưng cho smartphone hay không?

 

Càng đơn giản càng tốt

 

Trên thực tế, khá nhiều người dùng từ chối sử dụng ốp lưng.

Ốp điện thoại

Đứng từ góc nhìn của các chuyên gia, thiết kế của sản phẩm đơn giản đã quá hoàn hảo. Thật vậy, mỗi năm các nhà sản xuất dành hàng triệu USD đầu tư cho khâu thiết kế sản phẩm. Các sản phẩm hot trên thị trường thường có thiết kế đột phá. Vậy, thiết kế sẽ có ý nghĩa gì khi sản phẩm đến tay người dùng bị 1 tấm nhựa che kín?

 

Ốp lưng không những giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn làm giảm trải nghiệm của người dùng. Với các sản phẩm có vỏ là kim loại liền khối được đầu tư kỹ lưỡng như Galaxy A5 hoặc Oppo R7, sử dụng ốp lưng thực sự là một bước đi lùi.

 

Ngoài ra, sử dụng ốp lưng không đúng cách đôi khi còn mang lại các vấn đề nghiêm trọng. Điển hình là hiện tượng hấp nhiệt. Trong quá trình sử dụng 3G hoặc Wi-Fi, phần lưng máy thường là khu vực thoát nhiệt nhiều nhất. Việc sử dụng ốp lưng trong khi dùng 3G hoặc Wi-Fi sẽ làm nhiệt không thoát ra được, dẫn đến hiện tượng nóng pin và chai pin. Trường hợp tương tự cũng xảy ra khi người dùng sử dụng ốp và cắm sạc cùng lúc.

Ốp lưng điện thoại

 

Của bền tại người

 

Không thể phủ nhận smartphone thường có giá khá đắt đỏ. Ngoài việc là một sản phẩm công nghệ, smartphone còn là một phụ kiện thời trang, đôi khi là một tài sản quý giá, dẫn đến hệ quả tất yếu là người dùng có xu hướng bảo vệ tài sản của mình sao cho triệt để nhất.

 

Ngoài ra, với hoạt động sử dụng thường ngày, nguy cơ tuột tay rơi máy là không thể tránh khỏi. Với một số sản phẩm có độ bám thấp, điều này còn có thể gây nguy hiểm cho cả người dùng bởi thiết bị có thể vô tình rơi vào người. Một chiếc ốp lưng cao su đơn giản sẽ thay đổi vấn đề ngay lập tức.

Vỡ điện thoại

Một mục đích nữa khi sử dụng ốp điện thoại đó là bảo vệ bề mặt. Lớp vỏ ngoài của smartphone nếu là kim loại có thể tránh được các vết xước dăm khó chịu. Ngược lại, lớp vỏ nhựa không thể tránh khỏi những vết xước nhỏ. Hơn nữa, sau một lần rơi, vỏ nhựa đã có thể bị xước thậm chí vỡ nếu lực tác động quá mạnh. Với các smartphone có thiết kế nguyên khối hoặc không có vỏ thay thế, đây thực sự là một cơn ác mộng.

 

Tình trạng va đập thường xuyên còn có thể làm ảnh hưởng tới các linh kiện trong máy. Một chiếc ốp điện thoại đủ dày và đủ mềm sẽ có xu hướng giảm nhẹ các ảnh hưởng này.

 

Với người dùng trẻ có nhu cầu thay đổi hình thức máy liên tục, ốp lưng là một lựa chọn không thể tốt hơn. Với giá thành rẻ, lựa chọn đa dạng và vẫn đảm bảo về mặt hình thức, ốp lưng vẫn luôn nằm trong top các phụ kiện cần phải có cho dế yêu.

 

>>Làm sao để bảo vệ smartphone trong tháng mất đồ?

 

Kết luận

 

Dù có thể khiến smartphone nóng hơn khi sử dụng hoặc sạc, việc bảo vệ cho smartphone là cần thiết để có được 1 người phụ tá đắc lực trong cuộc sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sử dụng ốp lưng sao cho hợp lý?

Ốp lưng điện thoại

Lấy ví dụ việc đội mũ bảo hiểm. Với cùng 1 lực tác động, não bộ của người sử dụng mũ bảo hiểm chịu ít chấn thương hơn. Nguyên nhân là do mũ bảo hiểm đã phân tán lực tác động ra khắp bề mặt, thay vì tập trung tại 1 điểm. Điều này tương tự như việc người giẫm vào đinh bị chảy máu, nhưng đi trên bảng đinh thì hoàn toàn bình an.

 

Áp dụng vào trường hợp của ốp lưng, các loại ốp có tác dụng bảo vệ điện thoại thực sự cần phải có độ dẻo, độ linh hoạt nhất định. Chính tính dẻo này sẽ giúp ốp lưng phân tán lực tác động đều hơn, làm giảm ảnh hưởng trực tiếp lên smartphone và các linh kiện bên trong. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chất liệu ốp, từ da cho đến cao su, nhựa cứng. Tuy nhiên, người dùng nên chọn các ốp lưng có chất liệu silicone hoặc TPU để thực sự bảo vệ smartphone của mình một cách thông minh nhất.

 

>>Những tính năng thú vị ẩn trong chiếc tai nghe iPhone