LG trình làng chiếc Macbook của riêng họ

09:19 am 06/01/2016 - 663 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Cái gì Apple làm được thì hãng khác cũng làm được và có thể làm tốt hơn. Đó có lẽ là thông điệp mà LG muốn gửi đến khi cho ra mắt chiếc Laptop mới có thiết kế y chang một chiếc Macbook thực sự.

 

Từ lâu, người ta đã coi những chiếc Macbook là biểu tượng cho sự tinh tế của laptop. Trong suốt một thời gian dài, độ mỏng, nhẹ và thiết kế tinh tế khiến người ta khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp của những chiếc Laptop này. Tuy nhiên chúng có một vấn đề: màn hình bé. Lấy ví dụ như chiếc laptop The New Macbook chẳng hạn, nó chỉ có màn hình 12 inch và chừng đó dường như quá nhỏ hẹp so với người dùng phổ thông. Giải pháp ư? Hãy để LG trả lời giúp bạn.

 

Tại CES 2016 vào tối qua theo giờ Việt Nam, LG đã chính thức trình làng một chiếc Laptop mới mang tên Gram 15. Thoạt nhìn, nó chẳng khác gì một chếc Macbook thực sự. Từ độ mỏng, độ nghiêng cho đến cách mà nhà sản xuất bố trí bàn phím đều gợi cho ta hình ảnh của những chiếc Macbook siêu mỏng đến từ Apple. Duy nhất chỉ có một điều mà những chiếc Macbook Air hay The New Macbook không làm được thì nó lại làm được: màn hình 15 inch.

Tất nhiên, chẳng ai nói phải là màn hình 15 inch thì mới tốt. Thế nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn nhiều không gian hơn cho trải nghiệm của mình. Còn về cấu hình thì sao? Gram 15 được trang bị màn hình với độ phân giải Full HD 1080p , dày chỉ 1,5 cm và nặng 0.98 kg. Điều đó có nghĩa là nó dày hơn và nặng hơn một chút so với Macbook 12 inch, nhưng lại có màn hình lớn hơn nhiều.

>>Apple Macbook Pro Retina (2015) mỏng, nhẹ và sang trọng

Ở bên trong chiếc Laptop này là bộ vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel, và bạn có thể tùy chọn sử dụng chip Core i5 hoặc i7. Máy sử dụng 8 GB RAM, ổ cứng tùy chọn 256 hoặc 512 GB. Một số thông số khác bao gồm việc máy hỗ trợ USB Type-C nhưng vẫn trang bị các kết nối phổ thông như HDMI, USB 3.0, Micro USB, và microSD. Rõ ràng LG không cần "keo kiệt" như Apple để có thể tạo ra một chiếc Laptop vừa mỏng vừa đẹp.

Bên cạnh phiên bản này, dường như LG còn có một phiên bản 14 inch của Gram, nhưng nó có vẻ họ phải cắt bớt khá nhiều tính năng để sở hữu thiết kế như vậy.

 

Gram 15 sẽ chạy hệ điều hành Windows 10 và có thời lượng pin sử dụng vào khoảng 7 tiếng đồng hồ. Chừng đó chưa đủ ấn tượng với con số của những chiếc Macbook, nhưng với thị trường Laptop nói chung thì nó đủ tốt để người ta hài lòng.

LG vẫn chưa công bố ngày bán và giá bán chính thức của sản phẩm này.

>>[Thủ thuật] Nâng cấp SSD cho máy Macbook Pro 2013