Lexus RX450h 3.5 FWD 2013 - Đứa con cưng được nhiều đại gia ưa chuộng

03:38 pm 17/07/2015 - 618 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lexus RX 450h là loại xe sử dụng cả hai loại nhiên liệu xăng và điện của dòng xe thể thao chuyên dụng (SUV) RX 350. Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, nó cũng là một thành công bất ngờ cho Lexus kể từ khi Lexus lần đầu tiên đưa ra dòng xe này năm 2006. Một số lượng đáng kể người mua Lexus SUV đã lựa chọn chiếc xe "nâng cấp hỗn hợp" này, khiến cho Lexus RX450h trở thành chiếc xe SUV được yêu thích nhất trong năm 2013

 

Lexus RX 450h là loại xe sử dụng cả hai loại nhiên liệu xăng và điện 

Sau khi từ bỏ seri RX hybrid ban đầu không sinh lời trong năm 2009, Toyota đã trở lại với mẫu xe này năm 2010 với 450h, nó cung cấp nhiều năng lượng hơn và cải thiện đáng kể việc tiết kiệm nhiên liệu. Dòng xe này hiện tại chỉ mới có ba tuổi, nhưng các đối thủ cạnh tranh của nó đã tung ra dòng xe cao cấp được cải tiến hoặc hoàn toàn mới, do vậy đã đến lúc RX cần được làm mới. Về máy móc, đây là chiếc xe tương tự như mẫu xe trước đó.

Năm 2013, Lexus cho ra mắt Lexus RX 450h và cải tiến người anh em sinh đôi chạy bằng xăng của nó, điều chình mặt sau và chỉnh chu lại nội thất một cách vừa phải. RX 450h được cung cấp với mẫu xe có động cơ điều khiển ở bánh trước (FWD) ở mức giá cơ bản 45.910 USD, tăng 675 USD so với mẫu xe năm 2012, và một phiên bản có động cơ điều khiển ở tất cả các bánh (AWD) có mức giá khởi điểm là 47.310 USD, tăng 465 USD.

Dưới mui xe

RX 450h sử dụng cả xăng và điện có động cơ chu kỳ Atkinson V6 3,5 lít (một phiên bản tiết kiệm nhiên liệu của động cơ bốn kỳ Otto thông thường) được đánh giá ở mức 245 mã lực và mô-men quay 234 pound-feet. Dòng năng lượng của dòng xe có động cơ điều khiển trước sử dụng hai loại động cơ. Một là một máy phát điện gắn động cơ mà hoạt động như một bộ khởi động và có thể sạc pin hoặc điện khi cần thiết. Thứ hai là một động cơ 167 mã lực sử dụng động cơ xăng để cung cấp năng lượng cho các bánh xe phía trước. Tổng sản lượng của cả hai động cơ là 295 mã lực. Sản lượng tối đa của mỗi loại động cơ RX 450h ở phạm vi rpm (số vòng/ phút) khác nhau. Vì vậy, đánh giá sức mạnh tổng hợp đại diện cho nguồn cung năng lượng tối đa trong điều kiện vận hành thực tế và xét đến số vòng/phút rpm độc đáo khi mỗi động cơ đạt cực hạn.

Động cơ điều khiển và động cơ máy được kết nối với hộp số biến thiên liên tục, hộp số này được thiết kế để quản lý các nguồn năng lượng khác nhau theo cách tối đa hiệu suất của RX 450h. Ngoài đầu máy và động cơ, có một bộ pin niken hi-đrua được đặt gọn gàng dưới ghế ngồi hàng thứ 2. Khi phanh xe, một phần năng lượng được giữ lại và chuyển vào hộp pin.

RX 450h sử dụng cả xăng và điện có động cơ chu kỳ Atkinson V6 3,5 lít

Động cơ điều khiển và động cơ máy được kết nối với hộp số biến thiên liên tục

Một động cơ phát điện thứ 3 được gắn phía sau được bổ sung cho dòng xe AWD để điều khiển các bánh xe phía sau. Mặc dù dòng xe SUV cao cấp là động cơ điều khiền ở tất cả các bánh, nhưng nó không thích hợp cho chạy xe trên địa hình dốc. Hệ thống không có trục cơ học từ phía trước đến phía sau, và không yêu cầu hộp số truyền năng lượng. Thay vào đó, nó đơn giản đòi hỏi nhiều mô-men quay hơn từ động cơ điện phía sau khi đi đường.

Giống như tất cả các dòng xe Lexus sử dụng cả xăng và điện, RX 450h có thể hoạt động bằng điện, bằng xăng hoặc kết hợp cả hai. Trong những trường hợp nhất định, chế độ EV điều khiển tự chọn có thể cho phép lái xe trong quãng đường ngắn (1 dặm hoặc hơn) chỉ sử dụng động cơ điện. Với pin được sạc đầy đủ, hệ thống xe có thể tắt máy khi xe dừng, sau đó bật lại khi bàn đạp phanh được giải phóng.

Kết quả của sử dụng động cơ điện này khi được kết hợp với Atkinson V6 là đánh giá tổng số dặm nhiên liệu EPA là 32/28 thành phố/ xa lộ và 30 kết hợp với mẫu xe FWD, trong khi đó phiên bản AWD ước tính là 30/28/29. Đối với khí thải, RX 450h đạt chứng nhận phương tiện có lượng khi thải cực thấp của California (SULEV)

Ngoại thất

Đặc điểm tạo kiểu chữ ký của  Lexus RX 450h năm 2013 là lưới tản nhiệt hình thang đã xuất hiện lần đầu trên các dòng xe thể thao mui kín GS. Lưới tản nhiệt trên và lưới tản nhiệt dưới nghiêng đã được kết hợp và tích hợp thành một yếu tố duy nhất mà dự kiến thiết kế phía trước mạnh mẽ. Hình dạng đèn pha mới kết hợp đèn LED chạy ban ngày mà phản ánh mô-típ thiết kế Lexus "L", các loại đèn kết hợp phía sau cũng được thiết kế lại.

Hình dạng đèn pha mới kết hợp đèn LED phản ánh mô-típ thiết kế Lexus

Kiểu chữ ký của  Lexus RX 450h năm 2013 là lưới tản nhiệt hình thang

Nội thất

Những thay đổi trong nội thất thật tinh tế, bao gồm một vô-lăng được thiết kế lại mà Lexus cho biết tay nắm thoải mái và thư giãn hơn. Hộp găng tay bảo vệ nhận dấu kim loại mới và các nhà thiết kế dành ra nhiều không gian lưu hơn trữ tại trung tâm điều khiển. Cabin cũng được trang trí bằng gỗ thông, anh đào mắt chim, gỗ mun mới và có nội thất làm bằng da yên ngựa. Ngoài chế độ ECO, năm 2013, Lexus còn bổ sung chế độ Sport mà sửa đổi các nỗ lực lái, điều tiết việc lập bản đồ và thay đổi các ưu tiên truyền dẫn để cung cấp một phản ứng nhanh hơn với các nguồn vào điều khiển.

Nội thất làm bằng da sang trong của RX 450h

RX 450h nội thất bên trong cực kỳ sang trọng

Bên trong, Lexus RX 450h là tất cả mọi thứ mà bạn mong đợi từ một chiếc SUV sang trọng, nhưng một số tính năng mà bạn mong đợi đạt tiêu chuẩn sẽ tốn thêm một chút chi phí. RX450h tiêu chuẩn đi kèm với một cột điều khiển năng lượng nghiêng / lồng vào nhau, hệ thống âm thanh chín loa, màn hình thông tin tương tác, kiểm soát khí hậu hai khu vực và một xe bốc dở mạnh mẽ so với những xe khác. Nhưng nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm chiếc xe đủ sang trọng, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Ghế da hiện tại là chi phí ngoài; một hệ thống âm thanh 15 loa có sẵn, vì là màn hình video sẽ cho điểm mù, và quan trọng nhất, hệ thống điều khiển cảm ứng từ xa của Lexus, đi kèm với hệ thống định vị tùy chọn.