Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

10:26 am 14/09/2015 - 723 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo Yoga 3 14 chiếc gaming laptop dẻo dai với bộ khung mỏng và gờ máy có mức độ bẻ cong đến 360 độ. Yoga 3 14 còn sở hữu bộ GPU GeForce 940M mạnh mẽ

 Lenovo Yoga 3 14 là chiếc laptop 14 inch gây được ấn tượng rất tốt ở thị trường Châu Mỹ nhờ hiệu suất làm việc cáo cũng gờ máy có khả năng bẻ cong đến 360 độ. Tuy rằng với thiết kế này thì chiếc máy chỉ cạc đồ hòa tích hợp trong bộ xử lí của máy.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Thiết kế táo bạo và đẹp mắt

Những đối thủ trực tiếp của Yoga 3 14 là chiếc laptop 13 inch Acer Aspire R13, chiếc Hp Spectre 12x380 đắt tiền và chiếc Asus Transformer Book Flip TP500LN với màn hình 15 inch. Ngoài ra nên xem xét những dòng sản phẩm từ chính hãng Lenovo như chiếc ThinkPad S3 Yoga 14.

Thân máy và tính kết nối:

Thiết kế của chiếc máy là sự tương phản trắng đen của khung máy và màn hình, khung màn hình được bảo vệ nhờ lớp kính dày và khung màn hình bao quanh. Tuy nhiên không có sự thay đổi gì về cấu trúc và độ bền vững của máy.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Lenovo Yoga 3 14 có độ mỏng tương đối

Chiếc máy này không sở hữu bộ modun Wifi từ hãng Qualcomm thay vào đó lại được lắp đặt chip Inter DualBand Wireless –AC 3160, có khả năng hỗ trợ Bluetooth 4.0. Chất lượng tín hiệu không có yêu điểm nào cả và người sử dụng có thể dùng mạng có tốc độ 433Mbps với cường độ 5 GHz. Đáng tiếc rằng chiếc máy lại không sở hữu modun 2 ăng-ten.

Thời gian bảo trì của máy là 12 tháng với những dòng máy được chế tạo tại Mĩ.

Thiết bị đầu vào:

  • Bàn phím và bàn chạm:

Những phím chức năng ở đằng trước bàn phím không có quá nhiều thay đổi, chỉ có một số nút mới được đặt ở vị trí khá lạ ở phía bên phải của máy. Bàn phím có độ tương tác cao và bàn phím không gây ra quá nhiều tiếng động khi sử dụng. Ngoài ra điểm đặc biệt là chiếc máy được hỗ trợ dạ quang, giúp cho việc sử dụng trong bóng tối được cải thiện vô cùng rõ rệt.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Bộ bàn phím có vẻ đẹp lẫn độ tương tác cao

Tuy nhiên trong lần kiểm tra gần đây nhất thì đã có lỗi trong vấn đề phần mềm, việc này đã làm ảnh hướng đến tính năng của những nút của hàng F(chức năng). Tính năng của những nút này bị thay đổi sau mỗi lần cập nhật của máy, ví dụ như phín Fn và phím F sẽ không còn hoạt động ở chế độ máy bay.

Bàn chạm của máy không có quá nhiều thay đổi từ phiên bản trước của Yoga 3 14 và hoạt động tương tác cao cùng với việc hỗ trợ những thao tác đa chạm vô cùng nhạy bén.

  • Màn hình cảm ứng:

Khả năng hoạt động của sự chuyển đổi cảm ứng mà Yoga 3 14 mang lại  thật sự dựa vào độ chính xác và tính năng của chiếc màn hình cảm ứng được tích hợp trong chiếc máy này. Ban đầu thì màn hình này không có bất kì vấn đề nào, tuy nhiên gần đây máy được báo cáo là xuất hiện hiện tượng chạm ảo trên màn hình. Tức là sẽ có những chuyển động đa chạm được tạo ra mặc dù người sử dụng không hề có sự va chạm với màn hình máy, việc sử dụng lúc nào sẽ gần như là không thể vì trỏ chuột có sự di chuyển liên tục. Hãng Lenovo đã và đang tìm cách giải quyết của vấn đề này. Tuy nhiên hiện tượng này cực kì hiếm khi xảy ra.

Màn hình:

Chiếc máy sỡ hữu màn hình HD 14 inch với độ sáng tối đa đạt mức 225 cd/m2  . Tuy nhiên những đối thủ của Yoga 3 14 có thể đạt được độ sáng tốt hơn. Nhưng khi xét đến khía cạnh độ tưn[g phản thf Yoga 3 14 đạt mức 1.138:1, điều này nghĩa là máy có mức độ đen rất thấp, chỉ 0.21 cd/m2.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Màn hình có độ sáng cao và chi tiết

Sự phân bố độ sáng của màn hình là 88%, đây là một con số rất đáng ân tượng, nó tạo ra một áp lực lớn đe dọa những dòng laptop đối thủ. Ánh sáng của máy được phân chia khá đồng đều, tất cả các phân khu của màn hình đều có thể được nhìn rõ ở trong môi trường ánh sáng thấp.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Màn hình máy có thể sử dụng ngoài trời dễ dàng

Mức tiêu thụ điện:

Chiếc Yoga 3 14 là một thiết bị khá tiết kiệm, chiếc máy có thể vượt qua bất kì đối thủ nào ở khía cạnh này khi ở chế độ tĩnh. Chiếc máy cũng tốn vô cùng ít pin khi ở chế độ màn hình ánh sáng thấp. Sự khác biệt này được tạo ra nhờ bộ turbo được vận dụng rất tốt. Tuy nhiên khi tắt, máy vẫn giữ mức độ tiêu thụ điện ở mức 0.3W, được coi là khá cao.

Dây sạc của máy là bộ kết nối 65W có thể kết nối vào thiết bị qua cổng USB.

Thời lượng của pin:

Thời gian hoạt động của chiếc Yoga 3 14 này là 6 giờ 21 phút, đây là một con số khá thực tế. Với thiết kế mới mẻ tập trung nhiều vào năng lực của pin lớn và hiệu quả hơn.

Người sử dụng không nên sử dụng bộ chuyển đổi dây sạc  để kéo dài tuổi thọ pin trong khi để chế độ sạc thông thường. Ngoài ra người sử dụng có thể chọn chế độ bảo trì để có thể nâng cao khả năng trữ lượng điện vào pin nhưng lại giảm thiểu năng lực của pin và pin sẽ hết nhanh hơn.

Kết luận cuối:

Nhìn chung chiếc Lenovo Yoga 3 14 có khả năng vô cùng hứa hẹn với thiết kế gọn nhẹ cùng với khả năng màn hình co khả năng xoay 360 độ. Ngoài ra bộ GPU GeForce cũng cung cấp hiệu suất sử dụng vô cùng mạnh và nhạy bén. Màn hình HD 14 inch máy cs độ tương phản và độ sáng cao, tuy nhiên màn hình máy lại không hợp khi sử dụng ngoài trời vì độ bóng của màn hình ở mức cao.

Lenovo Yoga 3 14- Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Những mẫu mã đẹp mắt của Lenovo Yoga 3 14

Khung máy gây được nhiều ấn tượng với nhiệt độ sử dụng đạt mức cùng với việc thân máy chống bám bui vô cùng hiệu quả. Việc cần chú ý là sự bảo vệ của màn hình máy nên cần được chú trọng hơn.

Lenovo Yoga 3 14 thực sự là một đối thủ đáng gờm với sự chau chuốt rất tốt từ thiết kế cho đến tính năng. Và người sử dụng cũng đề cao những phẩm chất có trong Lenovo Yoga 3 14.