Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

05:07 pm 26/08/2015 - 649 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo là hãng sản xuất đi đầu trong những chiếc ThinkPad doanh nhân có khả năng tạo ra những chiếc gaming laptop chất lượng cao với giá thành ở tầm trung.

Với sản phẩm mới nhất hướng đến game là dòng Y50 Touch 15.6 inch, một chiếc laptop cỡ trung và mang sự kết hợp của màn hình cảm ứng với cạc đồ họa Nvidia GeForce GTX 860M, điều này khiến cho thiết bị sử dụng tốt cho cả những công việc thường ngày lần chơi game.

Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

Thiết kế mang chuẩn nét gaming laptop

Tuy nhiên điểm yếu của máy lại nằm tại màn hình cảm ứng có độ phân giải 1920x1080. Đơn giản mà nói thì màn hình khá là đơn xơ và thiếu màu sắc chân thực, cùng với góc màn hình rất hẹp. May măn là hãng Lenovo đã có một sự đền bù là đã sản xuất một phiên bản Y50 khác được lắp đặt màn hình full-UHD 4K, và tất cả những vấn đề của màn hình phiên bản gốc đã được sửa lại ở phiên bản mới.

Tuy nhiên khi xét về cạc màn hình thì chiếc Nvidia 860M GPU không thể chơi mọi game hiện hành với độ phân giải ở mức 4K được. Những dòng game cũ hoặc thông thường khác có thể xem chơi được  nhưng người sử dụng sẽ phải chỉnh mức độ chi tiết xuống thấp hơn. Tuy nhiên, màn hình lớn bao giờ cũng có lợi ích vì kể cả khi chi tiết hình ảnh được đưa xuống mức thấp nhưng góc nhìn và độ sáng vẫn đạt ở mức tốt. Và với độ phân giải cao thì dù nhìn gần đến mức nào thì người xem sẽ không bao giờ thấy điểm ảnh, khiến  cho đồ họa game trở nên sống động kể cả ở mức độ chi tiết hình ảnh thấp.

Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

Lenovo Y50 Touch 4K được thiết kết ở mức hoàn thiện và chau chuốt tỉ mỉ

Có rất nhiều phiên bản khác của Y50 đang có trên thị trường mạng, một số nằm trên website của Lenovo, số khác thì nằm tại mực Best Sale trên trang Amazon. Phiên bản màn hình 4K với sự kết hợp của màn hình cảm ứng là phiên bản hoàn thiện nhưng cũng khó tìm nhất. Phiên bản này hiện chỉ bản độc quyền trên Amazon với giá 1499 đô(31.479.000vnđ) đi kèm với bộ SSD 256GB và 16GB RAM. Phiên bản với màn hình không cảm ứng 1080p chỉ có giá 1099 đô(23.079.000vnđ). Ở thị trường Anh phiên bản màn hình 4K cũng chỉ có giá 1099 đô nhưng không did kèm với màn hình cảm ứng. Và theo hãng Lenovo thì dòng Y50 vẫn chưa có mặt ở thị trường Úc.

Phiên bản 4K cyar dòng Y50 này sở hữu màn hình 1920x1080, giống hết ở phiên bản cũ. Thiết kế máy tinh xảo, hiện địa hơn những dòng gaming laptop khác như Alienware,  Origin PC,  hày Digital Storm nhưng thiết kế của mảy lại không mỏng và ngoại thất lại không theo xu hướng của hầu hết những gaming laptop mà các game thủ hay sử dụng.

Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

Tuy là gaming laptop nhưng màn hình máy vẫn có độ mỏng tương đối

Máy có kết cấu sắc cạnh cùng với vật liệu kim loại đen được in nôi lên trên cấu tạo song song của khung máy và logo Lenovo được khắc ở mặt sau của máy. Máy có màu đen đỏ, phần nào tạo thêm trọng lượng cho máy với bộ loa được đặt ở phía trên bên trái và ở rìa bên phải và thêm những cổng kết nối cũng được thiết kế đã gần như nướng chín thiết kế của chiếc laptop này.

TUy nhiên thiết kế mạnh bạo nhất của máy chính là bộ bàn phím dạ quang đỏ. Hiệu ứng dạ quang này nâng cao cái nhìn của chiếc bàn phím chìm, khiên cho người sử dụng dễ dàng sử dụng trong bóng tối và còn có khả năng cảm nhận tốt bàn phím. Đèn đa quang sẽ chiếu xuyên qua cả mặt bàn phím thay vì chỉ lé qua các lỗ hỏng giữa các nút bàn phím.

Kết cấu của bàn phím máy rất ổn, chỉ là không được thiết kế riêng cho game thủ. Ví dụ như ở hãng Alienware thì nút Shift, Tab và các nút điều khiển hướng sẽ được thiết kế lớn hơn bình thường. Hầu như các gaming laptop khác đều sử dụng chuột ngoài chứ không hề có sự lắp đặt của màn chạm.

Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

Bộ bàn phím đáng mơ ước

Chiếc màn hình 4K của thiết bị không chỉ cho độ phân giải cực kì lớn mà còn sữa được rất nhiều vấn đề về hình ảnh và màu sắc tồn tại ở những màn hình bình thường. Và trong khi nhiều game đang cố đưa lên độ phân giải 4K thi màn hình máy cũng được hưởng nhiều lợi ích. Với góc nhìn rộng và màu sắc chân thực thì đây thực sự là chiếc màn hình mơ ước của mọi game thủ, với độ tương phản sâu thì màn hình này tốt hơn hẳn màn hình 1080p cũ của Y50.

Với phiên bản 4k của chiếc Y50 được lắp đặt lượng cổng kết nối khá đa dạng. Cổng Ethernet đã được thiết kế nhỏ hơn vì kích thước của laptop đã giảm đi, đây là cổng kết nối quan trọng của một gaming laptop vì dung lượng khổng lồ mà game thủ thường tải về.

Lenovo Y50 Touch 4K - Thỏa sức chơi Game không giới hạn

Lenovo Y50 Touch 4K - làn gió mới đến với game thủ

Đưa một màn hình 4K vào trong một chiếc laptop 15 inch là hơi quá và ngoài ra, cạc màn hình của máy cũng không thể hỗ trợ được hết cấu hình của nhưng game hiện hành nhưng màn hình 4K đã gỡ lại phần  nào hình ảnh game. Với giá 1500 đô thì chiếc Y5 này cực kì đáng giá tiền so với phiên bản 1150 đô trước(bộ RAM chỉ bằng 1 nửa và không có SSD), và với sự khác biết là màn hình tốt cho phép game thủ có trải nghiệm chơi game thú vị nhất.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Lenovo Y50 Touch (5942-1832) (Intel Core i7-4710HQ 2.5GHz, 8GB RAM, 1008GB (1TB HDD + 8GB SSD), VGA NVIDIA GeForce GTX 860M, 15.6 inch, Windows 8.1 64 bit)