Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

04:33 pm 27/08/2015 - 626 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo LaVie Z 360 được thiết kế từ hợp kim Magie/Liti đi kèm là bộ màn hình cảm ứng hiện đại nhất của Lenovo với kính bảo hộ được đặt ở mọi góc trên màn hình

Thân máy được thiết kế từ hợp kim Magie/Liti, chất liệu này giống chất liệu để tạo ra chiếc Lenovo LaVie truyền thống. Lenovo LaVie Z 360 được lắp bộ màn hình cảm ứng hiện đại nhất của Lenovo cùng kính bảo hộ được đặt ở mọi góc trên màn hình, tuy nhiên chính điều này lại làm tăng trọng lượng của Z 360 lên mức 1 kg( trọng lượng bằng với dòng Macbook 12 inch) trong khi dòng Lenovo LaVie truyền thống chỉ nặng 0.86kg.

Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

Sử trở lại của LaVie Z với màn hình cảm ứng

Với sự nâng cấp của gờ màn hình và sự tham gia của màn hình cảm ứng đã khiến Z 360 tăng đến 200$ giá thành. Dòng Z 360 này đang ở mức giá 1699$, so với phiên bản LaVie cũ chỉ 1499$(1299$ khi ở Macbook 12inch). Hãng Lenovo hiện đan mở rộng thị trường sang Úc và Anh với mức giá lần lượt pà 1107 bảng Anh và 2177 đô la Úc. Với trọng lượng và kích thước của máy thì nột thất của Z 360 được nhận xét là vô cùng ấn tượng. Z 360 không hề sử dụng bộ xử lí ATOM hay CPU M hiệu suất thấp, cũng như chiếc Core i5 bình thường… Không, chiếc Z 360 này phải được sử dụng chiếc Core i7 mạnh mẽ và nhạy bén.  Ngoài ra thiết bị còn sở hữu RAM 8GB cùng bộ SSD 256GB và lượng cổng kết nối rất đa dạng

Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

Gờ màn hình có khả năng quay 360 độ

Tuy phiên bản Z360 được lắp đặt màn hình cảm ứng nhưng bản thân máy lại bị hạn chế ở bộ đo tốc độ tích hợp(dùng để thay đổi chế độ màn hình khi xoay gờ máy sáng vị trí sử dụng mới). Để phiên bản Z 360 chuyển qua chế độ tablets thì người sử dụng có thể xoay màn hình máy một góc 360 độ.

Nhưng máy vẫn chứa chấp một số khuyến điểm, ví dụ bàn phím của hãng Lenovo nói chung luôn vướng phải một lỗi đó là phím đánh chỉ được thiết kế ở mức trung bình và bàn phím nhìn chung có độ tương tác thấp, ngoài ra phím Shift lại được thiết kế quá bé để người sử dụng có thể nhấn đúng. Chỗ đễ tay lại quá bé, bàn phím thiết kế không hợp lí. Đây chính là khuyến điểm lớn nhất của Z 360, và điều này đang là trở ngại lớn nhất ngắn không cho Lenovo LaVie Z 360 trở thành một trong những thiết bị mạnh mẽ và gọn nhẹ nhất.

Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

Thiết kế gọn nhẹ và cuốn hút

Những phiên bản laptop gần đây của dòng LaVie đã và đang chứng minh việc laptop dang ngày càng được thiết kế mỏng và nhỏ hơn. Tuy nhưng thế, hiệu suất sử dụng và trữ lượng pin lại luôn được giữ ở mức rất cao. Nhưng dòng LaVie Z 360 lại phải chịu điểm yếu của mọi dòng laptop của Lenovo đó là bàn phím.

Thiết kế:

Ngoài sự khác biệt về kích cỡ sản phẩm và giá thành thì dòng LaVie Z 360 này có thiết kế giống hệt dòng LaVie truyền thống.

Tuy giá thành cáo nhưng Z 360 lại thiết đi dáng vẻ sang trọng và quý phái cần có. Do thân máy được cơ cấu bằng hợp kim Magie/Liti đen mờ nên thân máy luôn có cảm giác gì đấy hơi nhựa…mặc dù những chuyên gia và các nhà khóa học nói vật liệu tạo nên Z 360 là vật liệu có độ mỏng thấp, hay còn được gọi là vật liệu micro.

Khi sử dụng Z 360, người dùng sẽ cảm thấy máy cực kì nhẹ. Chính vì vậy mà máy không có khả năng chiu áp lực lớn do độ cứng của máy không cao.

Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

Ngoài độ mỏng đáng kinh ngạc thì LaVie Z 360 còn có lượng cổng kết nối đa dạng

Một trong những thiết kế mang lại cho máy nét gọn nhẹ vốn có chính là việc lắp đặt những cơ cấu của thành phần máy ở dạng mỏng và nhỏ nhất có thể. Màn hình và bàn phím được tích hợp trực tiếp vào thân máy thay vì được lắp đặt ở khâu sau như nhiều dòng laptop khác.

Bàn phím của Z 360 như đã nhắc ở trên là khuyết điểm lớn nhất của chiếc Z 360 này. So với kiểu bnaf phím chìm thì độ lớn của các nút bấm là không quá to. Thiết kế bên phải của bàn phím gây rất nhiều khó hiểu cho người sử dụng, ví dụ như nút Shift được thiết kế rất bé trong khi đó là sự xuất hiện kì quái của 4 nút định hướng. tiếp theo đó là sự xuất hiện của nút BackSpace bên cạnh tổ hợp FWD khiến cho việc thiết nút Delete ngày ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Lenovo LaVie Z 360 - Cảm ứng 24/7

Bàn phím lại là một trong những khuyến điểm của sản phẩm

Trong vòng 2 năm trở lại đây, màn hình laptop đang có xu hướng có độ phân giải vượt mức 1920x1080, đôi khi lên cả 4K, đầy là một điều không cân thiết nếu như laptop chỉ sở hữu một chiếc màn hình nhỏ. May mắn là chiếc Z 360 này thuộc mức giữa, với độ phân giải 2560x1440(dòng truyền thống cũng có mức độ phân giải tương tự).

Kết luận cuối:

Với mức giá trên, người sử dụng nên chú trọng nhiều hơn vào những dòng như Macbook 12 inch hay Samsung Book 9 cho nhưng công việc sử dụng đơn giản và chi xem xét dòng Lenovo LaVie Z 360 này khi làm những công việc mang tính cụ thể và chuyên sâu hơn. Dòng sản phẩm sẽ là một sản phẩm hoàn hảo cho những tín đồ màn hình cảm ứng, vì chất lượng nó mang đến cực kì vượt trội. Con nếu chỉ là người sử dụng thông thường thì nên mua dòng LaVie Z truyền thống.