Lenovo IdeaTab Lynx - laptop siêu di động lai máy tính bảng

09:34 am 25/08/2014 - 739 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tuổi thọ pin tốt, màn hình hiền thị tốt.
Nhược điểm
  • Không hỗ trợ nhiều tính năng của Lenovo, bàn phím không thoải mái.

Sản phẩm liên quan

So sánh các mẫu Intel Atom tablet Windows 8 cho thấy, từ Envy X2 của HP với Dell Latitude 10, được xây dựng dựa trên nền tảng phần cứng cơ bản giống nhau, bắt đầu với một CPU Intel Atom, RAM 2GB và ổ cứng SSD 64GB, cùng với màn hình 10 hoặc 11-inch độ phân giải 1,366x768-pixel. Điểm phân biệt thực sự giữa chúng là giá cả, phụ kiện có sẵn, và việc thiết kế và xây dựng các máy tính bảng (nhựa so với kim loại). Lenovo IdeaTab Lynx có bộ xử lý 1.8GHz Intel 2760, 2GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ trạng thái rắn, và có giá 649 USD.

 Đánh giá Lenovo IdeaTab Lynx

 

Điểm cộng: Tuổi thọ pin tốt, màn hình hiền thị tốt.

 

Điểm trừ: Không hỗ trợ nhiều tính năng của Lenovo, bàn phím không thoải mái.

 

So sánh các mẫu Intel Atom tablet Windows 8 cho thấy, từ Envy X2 của HP với Dell Latitude 10, được xây dựng dựa trên nền tảng phần cứng cơ bản giống nhau, bắt đầu với một CPU Intel Atom, RAM 2GB và ổ cứng SSD 64GB, cùng với màn hình 10 hoặc 11-inch độ phân giải 1,366x768-pixel.

 

Điểm phân biệt thực sự giữa chúng là giá cả, phụ kiện có sẵn, và việc thiết kế và xây dựng các máy tính bảng (nhựa so với kim loại).

 

Lenovo IdeaTab Lynx có bộ xử lý 1.8GHz Intel 2760, 2GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ trạng thái rắn, và có giá 649 USD.

 

Giống như HP Envy X2 hoặc Acer W510, Lynx giống như một máy tính xách tay siêu di động khi cắm vào bàn phím cơ sở, nhưng nó không thể được gọi là Ultrabook vì nó không có nhiều tiện ích và khả năng sử dụng thực hành. niêm yết.

 

Thiết kế và tính năng

 

Với giá thấp hơn so với máy tính bảng Core i5, hầu hết các máy tính bảng Atom làm bằng nhựa và thiết kế không chắc chắn bằng, và tạo cảm giác không được cao cấp.

 

Lenovo IdeaTab Lynx là một chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ: với trọng lượng 640g và dày 9,4mm. Lynx cho cảm giác tốt khi cầm trên tay với thiết kế vân và rãnh ở mặt sau. Mặt trước của thiết bị là logo hãng và camera 2MP phía trên màn hình cảm ứng 11,6-inch. Dọc theo cạnh trái màn hình là một nút chuyển đổi tính năng tự xoay màn hình (bật và tắt), nút chỉnh âm lượng và loa. Cạnh trên của Lynx đặt nút nguồn và một khe cắm thẻ nhớ microSD có thể dễ dàng truy cập bằng việc mở nắp nhựa che phủ bên trên. Ở cạnh phải là jack cắm tai nghe/mic, cổng micro-HDMI và một loa nhỏ hơn. Còn ở cạnh dưới là cổng micro-USB và khe cắm để kết nối với tùy chọn dock bàn phím.

 

 

Các dock bàn phím cho biết thêm một số cổng bổ sung, nhưng quan trọng hơn là có một pin phụ để sử dụng mở rộng. Bàn phím của Lenovo được thiết kế bình thường. Bố trí bàn phím là tốt cho việc đánh máy, nhưng toàn bộ dock bàn phím bị cong ở bên dưới, đặc biệt là ở giữa khiến việc đánh máy hay bị lỗi.

 

 

Màn hình 11,6-inch là một điểm nhấn. Độ phân giải 1,366x768-pixel là tiêu chuẩn cho một bộ vi xử lý Atom Windows 8 của máy tính bảng, màn hình rõ ràng và tươi sáng, các góc nhìn lệch trục tuyệt vời, và một bề mặt cảm ứng rất nhạy.

 

Kết nối, hiệu suất và tuổi thọ pin

 

Lynx thiếu cổng và kết nối đầy đủ kích thước, và điều này gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Bạn sẽ phải mang theo một túi đầy đủ các adapter và cáp điện khi mang Lynx ra ngoài và cần sử dụng nhiều, đi ngược lại bản chất di động của một máy tính bảng nhẹ. Các dock bàn phím cho thêm một vài cổng USB, nhưng chỉ là cổng USB 2.0 và không nhanh như cổng USB 3.0, bạn sẽ tìm thấy trong một thiết bị Intel Core i-series.

 

Hiệu suất sử dụng của máy là khá tốt. Lynx cho tốc độ đọc/ghi phổ biến, lần lượt là 81MB/s và 35MB/s. Tuy được trang bị bộ nhớ trong 64GB, nhưng người dùng chỉ có khoảng 32,5GB để sử dụng.

 

Lợi thế lớn các máy tính bảng Atom hơn so với Core i5 / i7 đắt tiền là tuổi thọ pin. CPU năng lượng thấp rất hiệu quả, Lynx chạy trong 7 giờ và 32 phút trong bài kiểm tra pin khi xem video của chúng tôi.

 

Phần mềm và bảo hành

 

Lenovo đã cài đặt sẵn cho Lynx một số ứng dụng (có thể bạn sẽ muốn dùng hoặc không) như: Encyclopaedia Britannica, Evernote Touch, Fresh Paint, một bản dùng thử của Nitro Pro 7 PDF maker, từ điển Merriam-Webster và dịch vụ âm nhạc rara.com. Ngoài ra, còn có shortcut để truy cập vào Lenovo Cloud Storage của SugarSync và Norton Studio, đòi hỏi bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký để sử dụng.

 

Lenovo cung cấp cho bạn thời gian bảo hành 1 năm cho các lỗi sản xuất và phát sinh, tất nhiên không bao gồm các thiệt hại ngẫu nhiên như làm rơi hay dính nước. Bênh cạnh đó, còn có một tùy chọn bảo hành 2 năm và bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí 59USD nếu muốn áp dụng.

 

Kết luận

 

Lenovo IdeaTab Lynx có một vi xử lý Atom hoàn toàn khả thi để chạy Windows 8 và có một dock bàn phím tùy chọn tốt hơn so với trung bình để có thể hoạt động như một máy tính xách tay. Tuy nhiên nó thiếu các cổng nối, và không hỗ trợ nhiều tính năng của Lenovo, do đó người mua sẽ phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm này.