Lenovo IdeaPad Yoga 11 - laptop lai máy tính bảng

09:27 am 25/08/2014 - 751 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Lenovo IdeaPad Yoga 11 là một máy tính lai có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Pin được sạc nhanh chóng và sử dụng được lâu.
Nhược điểm
  • Khi sử dụng như một máy tính bảng, chiếc laptop này khá nặng và gây khó khăn cho người sử dụng. Hiệu suất hoạt động của máy là không cao.

Sản phẩm liên quan

Yoga 11 đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ cho 649 $. Mức giá này bao gồm một màn hình lớn hơn so với hầu hết máy tính bảng và một bàn phím tích hợp sẵn. Yoga 11 có bàn phím linh hoạt và nhiều cổng kích thước đầy đủ sẽ làm cho nó hấp dẫn cho những người tìm kiếm một máy tính xách tay hiệu suất với một màn hình cảm ứng điện dung. Tuy nhiên, với một phiên bản đầy đủ của Windows 8 trên máy tính bảng sắp tới vào mùa hè này với giá chỉ $ 150, bạn sẽ muốn suy nghĩ trước khi mua Yoga 11.

 Đánh giá Lenovo IdeaPad Yoga 11

 

Điểm cộng: Lenovo IdeaPad Yoga 11 là một máy tính lai có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Pin được sạc nhanh chóng và sử dụng được lâu.

 

Điểm trừ: Khi sử dụng như một máy tính bảng, chiếc laptop này khá nặng và gây khó khăn cho người sử dụng. Hiệu suất hoạt động của máy là không cao.

 

Điểm nhấn

 

Không giống như các máy tính bảng Windows RT trước đó, màn hình của Yoga 11 không thể tách ra khỏi bàn phím của nó. Màn hình và bàn phím được gắn với nhau thông qua một bản lề kép cho phép màn hình có thể xoay 360 độ, bàn phím sẽ gập ốp sát vào mặt sau của màn hình để sử dụng như một máy tính bảng. Tuy nhiên Yoga 11 không hề giống một chiếc máy tính bảng thông thường. Nó có trọng lượng 2,6 pound, và dày 0,7-inch, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi cầm máy bằng một tay để sử dụng nó như một chiếc ipad. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt khi đặt trên mặt bàn

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng Yoga 11 theo cách gập nghiêng màn hình về phía sau theo kiểu dáng chữ V và đặt úp bàn phím xuống mặt bàn.. Đây là vị trí lý tưởng để xem phim.

 

Vị trí cuối cùng cũng là vị trí mà bạn sử dụng nhiều nhất, đó là chế độ máy tính xách tay. Yoga 11 thực chất là một ultrabook 11,6 inch với màn hình cảm ứng. Nó lớn hơn khoảng 1,5 inch so với hầu hết các màn hình máy tính bảng và khoảng một inch lớn hơn so với bề mặt của RT. Nhờ có màn hình lớn hơn, Yoga 11 có bàn phím rộng hơn bình thường so với hầu hết các máy tính bảng, và bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái để gõ phím. Một lưu ý khá hữu ích: điều chỉnh độ sáng màn hình trên một máy tính bảng Windows RT thường đòi hỏi một vài điều hướng menu, nhưng Yoga 11 có một phím tắt độ sáng khiến việc này trở nên vô cùng dễ dàng. Yoga 11 có đầy đủ các cổng nối. Dọc theo cạnh trái của nó có một jack cắm tai nghe, cổng USB, một cổng HDMI, theo sau là một lưới tản nhiệt loa và điều chỉnh âm lượng. Ở cạnh trước là nút nguồn, và trên cạnh phải là cổng sạc, khe cắm thẻ SD, một cổng USB nữa, và một lưới tản nhiệt loa.

 

 

Windows RT vẫn là Windows RT

 

Windows RT về cơ bản là phiên bản nhẹ của Windows 8, được thiết kế đặc biệt cho các bộ vi xử lý ARM như Tegra 3 RT cung cấp cho bạn truy cập vào Windows 8 "Metro" giao diện cảm ứng đầy đủ, bao gồm tất cả các ứng dụng dựa trên ARM từ Windows Store. Bạn cũng có được đầy đủ phiên bản Windows 8 của Microsoft Office và Internet Explorer, trông giống như một máy tính để bàn giao diện Windows truyền thống.

 

Khả năng chạy bất kỳ chương trình Windows bình thường khác những gì bạn không nhận được là. Bạn sẽ không được tải về và cài đặt Firefox, Far Cry 3, hoặc Photoshop trừ khi có các phiên bản thực hiện cụ thể cho Windows Store.

 

 

Một sự thay đổi gần đây đáng nói của RT là phiên bản Windows RT của Internet Explorer 10 giờ hỗ trợ Flash. Trước đây, các trang web chỉ Microsoft chấp thuận được phép sử dụng Flash, nhưng phần lớn các trang web hiện nay đã có Flash với IE10.

 

 

Phần bàn phím và touchpad của máy hoàn toàn giống như những ultrabook điển hình và không có gì đáng nói.

 

Hiệu suất

 

Màn hình Yoga 11 là đáp hầu hết các phần và các ứng dụng mở ra như đã làm trên RT Surface. Tuy nhiên, thời gian khởi động ứng dụng vẫn còn chậm hơn một chút so với các ứng dụng tương tự trên iPad hoặc máy tính bảng Android hàng đầu như Nexus 7.

 

Tôi cũng đã thử nghiệm tốc độ Wi-Fi bằng cách sử dụng điểm chuẩn tổng hợp, máy tính chuẩn, và thấy tốc độ Web thực tế là một vấn đề khác. Yoga 11 chậm hơn khoảng 5 đến 10 giây so với RT Surface khi tải các trang web. Điều này vẫn đúng trên hai mạng Wi-Fi khác nhau.

 

Chiếc máy tính này sở hữu một bộ vi xử lý Nvidia Tegra 3 và chứng minh khả năng chơi game giống hệt như Surface RT. Riptide GP chạy clip trơn tru, nhưng đồ họa hơi kém, thiết lập để điều chỉnh độ phân giải của trò chơi không có sẵn trong các phiên bản Windows Store.

 

Yoga 11.6-inch có độ phân giải 1,366x768-pixel, và mặc dù phù hợp với bề mặt của RT, nhưng  Yoga 11 có PPI thấp hơn trong văn bản trên các trang web, khiến hình ảnh hơi thô. Điều này chỉ thực sự đáng chú ý khi phóng to. Camera 1-megapixel khá tốt  cho chat video. Không có camera ở mặt sau.

 

Pin của Yoga 11 kéo dài 12 giờ và 40 phút trong thử nghiệm video với pin của CNET. Một con số ấn tượng, nhưng ấn tượng hơn nữa là làm thế nào nhanh chóng pin sạc riêng của mình. Chỉ trong một giờ, nó đã lấy lại hơn 80 phần trăm công suất của nó.

 

Kết luận

 

Yoga 11 đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ cho 649 $. Mức giá này bao gồm một màn hình lớn hơn so với hầu hết máy tính bảng và một bàn phím tích hợp sẵn. Yoga 11 có bàn phím linh hoạt và nhiều cổng kích thước đầy đủ sẽ làm cho nó hấp dẫn cho những người tìm kiếm một máy tính xách tay hiệu suất với một màn hình cảm ứng điện dung. Tuy nhiên, với một phiên bản đầy đủ của Windows 8 trên máy tính bảng sắp tới vào mùa hè này với giá chỉ $ 150, bạn sẽ muốn suy nghĩ trước khi mua Yoga 11.