Lenovo IdeaPad Y500 - laptop chơi game cao cấp

09:31 am 25/08/2014 - 932 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Lenovo IdeaPad Y500 là một chiếc laptop chơi game có đồ họa cao cấp, các phụ kiện có thể thay thế, và bàn phím backlit tuyệt vời.
Nhược điểm
  • Không có màn hình cảm ứng.

Sản phẩm liên quan

Phiên bản hiện tại của Lenovo IdeaPad Y500 là một máy tính xách tay khá nổi bật. Màn hình 15-ich chạy windows 8, thiết kế sắc nét, và màu đỏ trên nền đen bàn phím backlit, nó hoàn toàn là hiện thân về tính thẩm mỹ của Lenovo trong dòng IdeaPad. Y500 được đại diện ở đây bởi một cấu hình SLI cao cấp ấn tượng, Lenovo cho biết giá bán là $ 1,299, nhưng cấu hình dual-GPU này chỉ có sẵn từ các nhà bán lẻ như NewEgg. Tuy nhiên, Lenovo cung cấp máy với cấu hình đơn GPU giảm giá khá nhiều trên trang web của mình với giá dưới $ 900. Mặc dù giá cả hấp dẫn và các thành phần tốt như vậy, vẫn còn vấn đề. GPU Nvidia GeForce là rất tốt cho một máy tính xách tay nhưng việc thiếu màn hình cảm ứng có nghĩa là hệ thống không thích hợp khi bạn không chơi game vì máy dùng Windows 8.

 Đánh giá Lenovo IdeaPad Y500

 

Điểm cộng: Lenovo IdeaPad Y500 là một chiếc laptop chơi game có đồ họa cao cấp, các phụ kiện có thể thay thế, và bàn phím backlit tuyệt vời.

 

Điểm trừ: Không có màn hình cảm ứng.

 

 

Phiên bản hiện tại của Lenovo IdeaPad Y500 là một máy tính xách tay khá nổi bật. Màn hình 15-ich chạy windows 8, thiết kế sắc nét, và màu đỏ trên nền đen bàn phím backlit, nó hoàn toàn là hiện thân về tính thẩm mỹ của Lenovo trong dòng IdeaPad.

 

Y500 được đại diện ở đây bởi một cấu hình SLI cao cấp ấn tượng,  Lenovo cho biết giá bán là $ 1,299, nhưng cấu hình dual-GPU này chỉ có sẵn từ các nhà bán lẻ như NewEgg. Tuy nhiên, Lenovo cung cấp máy với cấu hình đơn GPU giảm giá khá nhiều trên trang web của mình với giá dưới $ 900. Mặc dù giá cả hấp dẫn và các thành phần tốt như vậy, vẫn còn vấn đề. GPU Nvidia GeForce là rất tốt cho một máy tính xách tay nhưng việc thiếu màn hình cảm ứng có nghĩa là hệ thống không thích hợp khi bạn không chơi game vì máy dùng Windows 8.

 

 

Ultrabay phụ kiện bao gồm một card đồ họa GeForce GT650M thứ hai – rất hiếm cho một máy tính xách tay chơi game - nhưng bạn cũng có thể sử dụng vịnh để thêm một ổ đĩa cứng, một quạt làm mát bổ sung, hoặc một ổ đĩa quang.

 

Y500 rất mạnh mẽ, linh hoạt, và phong cách, sắc nét và có giá giá hợp lý. Nếu nó có một màn hình cảm ứng, thì nó thực sự là chiếc máy tính xách tay yêu thích của tôi trong năm 2013 này.

 

Không giống như phần lớn các máy tính xách tay, chúng tôi đã xem xét trong năm qua Y500 không cố gắng để được một bản sao MacBook Air mỏng. Thay vào đó, đây là một chiếc máy xách tay 15-inch, với đầy đủ điện áp Intel Core i7 CPU và không chỉ một mà hai card đồ họa. Nó vẫn hầu như không dày hơn so với máy tính xách tay trung của một vài năm trước đây, chứng minh rằng nó không chỉ là Ultrabook đã rút gọn.

 

Máy có lớp vỏ nhựa cứng màu đen. Mặt sau của nắp máy được chạm kim loại, với phần còn lại màu đen phẳng và các phím màu đen. Nhưng đèn nền của bàn phím màu đỏ khiến nó rất đẹp và bắt mắt.

 

 

Bàn phím tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên máy tính xách tay IdeaPad khác gần đây, và thậm chí cả một số mô hình ThinkPad. Các phím, giữ được khoảng cách, đủ sâu, nút Shift lớn rất thuận tiện cho game thủ.

 

Touchpad theo phong cách click pad. Nó thiếu nút chuột phải trái riêng biệt và, như nhiều máy tính xách tay hiện nay làm.

 

Các thiết bị của máy không hoán đổi chính xác, vì vậy tôi không mong đợi để cài đặt một trò chơi thông qua các ổ đĩa DVD, sau đó chỉ cần kéo ổ đĩa ra và thay thế bằng các GPU thứ hai. Thay vào đó, bạn phải lật qua máy tính xách tay, tháo pin ra, và sau đó tháo một vài chốt để kéo ra các phần đó ra. Tuy nhiên, đó là một tính năng làm cho máy tính xách tay của bạn linh hoạt hơn, có được tuổi thọ pin dài hơn và tản nhiệt tốt hơn khi đi trên đường.

 

Màn hình hiển thị 15.6-inch có độ phân giải 1,920x1,080 điểm ảnh, đó là những gì bạn mong muốn trong một máy tính xách tay cỡ trung cao cấp ngày nay.

 

Như đã đề cập trước đây, rằng màn hình khác, tuyệt vời không phải là một màn hình cảm ứng, trong đó sẽ làm tăng sức hấp dẫn của nó. Một số không có nghi ngờ sẽ nói rằng bạn không cần cảm ứng cho Windows 8, hoặc với một vài tinh chỉnh, bạn có thể ở trong giao diện máy tính để bàn truyền thống hầu hết thời gian. Tuy nhiên, Windows 8 được xây dựng xung quanh đó giao diện người dùng dựa trên gạch, và cho một trải nghiệm out-of-the-box tốt, cố gắng để kích hoạt Charms thanh Windows 8 bằng cách sang ra khỏi phía bên phải của touchpad chỉ không cắt nó.

 

Kết nối, hiệu suất và tuổi thọ pin

Bạn sẽ có được sự linh hoạt với Y500, bao gồm cả đầu ra video kép, một cổng USB luôn luôn-on hỗ trợ cho phụ kiện sạc, ngay cả khi tắt máy, và có khả năng Ultrabay tiện dụng để tùy chỉnh hệ thống để chơi game, du lịch, hoặc lưu trữ.

 

Cấu hình rẻ nhất là 869 $, giảm so với giá niêm yết $ 1349, với một Nvidia GPU, màn hình độ phân giải 1080p, một ổ đĩa DVD cho Ultrabay, và một ổ cứng 1TB với 16GB ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) bộ nhớ cache.

 

Nhờ sự cao cấp của 2.4GHz Intel Core i7-3630QM quad-core CPU, Y500 thực hiện tuyệt vời về các bài kiểm tra tiêu chuẩn của chúng tôi, phù hợp với ngay cả những máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn cao cấp.

 

Tuổi thọ pin không phải là điểm mạnh của chiếc máy này. Nó có thể chạy được liên tục trong khoảng 3 giờ.

 

Kết luận

 

Với một màn hình độ phân giải cao, thiết kế khá, phụ kiện linh hoạt, IdeaPad Y500 có rất nhiều điểm đặc biệt mà bạn tìm kiếm. Nó chỉ có một nhược điểm là không có màn hình cảm ứng. Đây là chiếc laptop rất đáng để mua.

Top gian hàng bán sản phẩm

Pin Laptop IBM-Lenovo IdeaPad Y730 (6 Cell, 5200mAh) (45J7706 121000649 FRU 121TS0A0A 45J7706 ASM 121000649 FRU 121TS0A0A )