Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

04:21 pm 21/09/2015 - 612 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo Flex 3 có màn hình 11-inch cung cấp trải nhiệm multimode tốt nhất trong hạng mục laptop có giá phải chăng, với nhiều ứng dụng hữu ích và trực quan.

 Thiết kế:

Với Flex 3 11-inch,ranh giới của dòng Yoga thanh lịch của Lenovo và dòng Flex thanh lịch đã bị làm mờ đi đáng kể. Máy có những góc tròn và thiết kế nhựa đen khá mềm mà tránh làm cho vẻ bề ngoài mang lại cảm giác rẻ mạt.

Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

Thiết kế "dẻo dai" của Lenovo IdeaPad Flex 3

Thiết kế khá chải chuốt và touchpad crom chỉ để củng cố tính thẩm mỹ cao cấp của máy. Các bề mặt của máy rất dễ bị dầu, vì vậy người dùng sẽ muốn dể một vài miếng vải sạch gần đó. Đối với các cổng,người dùng sẽ được sử dụng USB 2.0, USB 3.0, HDMI và  Ethernet gigabit, và nút nguồn được lắp đặt về phía bên phải. Ở phía bên trái, có một cổng USB 2.0, một đầu đọc thẻ SD, một giắc cắm tai nghe, cổng khóa an toàn và cổng sạc độc quyền của công ty.

Máy nặng khoảng 1.36kg,có kích thước 11.8 x 8.2 x 0.86 inch là một trong những máy hybrids khá nặng. Toshiba Satellite Radius nhẹ hơn và mỏng hơn,máy có trọng lượng 1.31kg và có kích thước 11.25 x 7.75 x 0.65 inch, trong khi Dell Inspiron 11 3000 lại nặng hơn và có thân máy nặng hơn,với trọng lượng 1.4kg và có kích thước 11.81 x 7.93 x 0.75 inches.

Các giảm thiểu mà Lenovo đã phải thực hiện với nhiện vụ tiết kiệm một khoản tiền nhỏ đã nhanh chóng lộ ra khi bàn phím bắt đầu được sử dụng. Các phím có hình smile như trên bàn phím đã liên kết với thương hiệu của sản phẩm cao cấp hơn. Nhưng khi bắt đầu đánh máy,phím chỉ bị nhấn xuống có 1 milimet và lực 50 gram đã đẩy các bàn phím xuống, đã giảm số lượng từ trong bài kiểm tra từ 60 từ mỗi phút xuống 50 từ mỗi phút ở thử nghiệm đánh máy 10FastFingers.com.

Multimedia:

Lenovo đã trang bị cho Flex 3 11-inch bốn chế độ: Laptop, Tablet, Tent và Stand. Lật bàn phím lên  nắp bằng bản lề 360 độ cho Tablet Mode. Để chuyển sang chế độ Tent, gập màn hình và bàn phím ngược lại, giống như một cuốn sách để ngược. Đặt bàn phím úp mặt xuống và để màn hình ngửa lên trên là chế độ Stand, đó là chế độ hoàn hảo cho việc xem phim hoặc chia sẻ các bài thuyết trình.

Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

Mặt sau của Lenovo IdeaPad Flex 3 rất chắc chắn

Lenovo tiếp tục đại diện cho tiêu chuẩn cao cho máy tính xách tay chuyển đổi, nhờ vào bản lề mạnh đã cung cấp sự chuyển đổi liền mạch giữa các chế độ. Nhưng phần mềm Harmony là sự chú ý chính thực sự của chiếc máy này. Khi bạn chuyển đổi giữa các chế độ, Harmony được cung cấp để chạy ứng dụng tối ưu hóa cho thiết lập riêng. Nó cũng cho thấy bạn để bỏ ra bao nhiêu thời gian trong mỗi chế độ so với chủ sở hữu Flex khác.

Màn hình và âm thanh:

Câu trả lời, rất mờ và thấp. Màu sắc đã bị mờ và các cạnh mờ là điều được mong đợi trên màn hình của Flex 3 của 11-inch 11,6-inch,màn hình cảm ứng 1366x768. Màu đỏ và tím trong trailer Suicide Squad 2080 trông nhợt nhạt và mờ. Supervillain Croc xanh xám có phần là màu vàng nhiều hơn.Có các vết mờ rõ rệt ở các cạnh giữa vảy của Croc mà chỉ để phục vụ cho việc mất màu này.

Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

Màn hình gây lại khá nhiều thất vọng cho người dùng

Câu trả lời cho vấn đề màu sắc của màn hình nhanh chóng được chứng mình trên benchmark,bài kiểm tra tái tạo màu sắc. Flex 3 11-inch có số điểm thấp nhất trong sáu thiết bị 2-trong-1 được kiểm tra, với 58,2 phần trăm (100 phần trăm là lý tưởng). Đó là dưới mức trung bình 68 phần trăm và không thể so sánh được với Dell Inspiron 11 3000 là 81,4 phần trăm.

Flex 3 11-inch hòa với X360 HP Pavilion ở vị trí thứ ba, với 227 nits, khi đo độ sáng, cũng là dưới mức trung bình là 234. Inspiron 11 3000 đã tỏa sáng trong bài kiểm tra này với 308 nits.

Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

Bộ cổng kết nối được thiết kế khá hơp lí

Những âm thanh từ loa dưới của Flex 3 11-inch là không lớn, mà là để được mong đợi từ một chiếc máy budget. Ngay cả với các phần mềm được cài đặt sẵn Dolby Digital Plus được kích hoạt,chiếc máy này đã thất bại trong bài kiểm tra

Như bật bài Kool & the Gang "Summer Madness", một ít âm bass được phát hiện, đó là đáng ngạc nhiên đối với một máy tính xách tay tầm cỡ này. Tuy nhiên, đã có phát ra một sự rung với âm cao mà vang dội trong suốt phần còn lại của các bài hát. Loại bỏ tất cả các hiệu ứng bằng các tắt ứng dụng Dolby với hậu quả phải giảm âm lượng đến mức thì thầm.

Lenovo IdeaPad Flex 3 - Sự kết hợp hoàn hảo

Mặt bên kia của Lenovo IdeaPad Flex 3

Kết luận:

Lenovo Flex 3 11-inch dễ dàng trở thành một máy 2-trong-1 tốt nhấ khi đề cập đến việc sử dụng đa năng và chức năng.Máy cũng cung cấp hơn 6,5 giờ sử dụng,điều này rất tốt so với một máy budget.

Nhưng hiệu suất của máy lại khá chậm.Máy hybrid có giá xấp xỉ 8 triệu VNĐ này có một số thiếu sót nghiêm trọng khi nói đến hiệu suất, về áp chót trong thử nghiệm trước.Máy có thể trở nên nóng một cách khó chịu ở phía dưới trong khi sử dụng thường xuyên.Dell Inspiron 11 3000 có giá xấp xỉ 9 triệu VNĐ cung cấp hiệu suất và âm thanh tốt hơn, màn hình sáng hơn,thời gian sử dụng tốt và hệ thống luôn mát thì sử dụng

Tuy nhiên, Lenovo Flex 3 11-inch lại là lựa chọn tốt cho người tiêu dùng tìm kiếm sử dụng đa phương tiện với thiết kế thời trang,khung nhẹ với độ bề trên trung bình.