Lenovo IdeaPad Flex 2 14 - Chiếc Notebook linh hoạt với nhiều tính năng hấp dẫn

02:14 pm 14/09/2015 - 524 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo Flex 2 14 là sự lựa chọn đúng đắn cho máy tính xách tay linh hoạt với màn hình hiển thị full HD độ phân giải 1366x768p cho hình ảnh hiển thị hấp dẫn
 
 Vỏ máy

Màu sắc điển hình của chiếc laptop này là đen và bạc. Sự khác biệt chính ở chiếc Lenovo IdeaPad Flex 2 14 này chính là mặt trước, các cổng và các nút có vị trí chính xác hơn. Lenovo IdeaPad Flex 14 đã có cách bố trí phức tạp hơn với nút nguồn ở phía sau và bên phải, nơi mà bạn mong muốn tìm thấy một cách nhanh chóng. Trong khi bây giờ, chiếc Flex 2 14 được bố trí ở phía trước, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong một thời gian ngắn nhất.

 

Lenovo IdeaPad Flex 2 14 - Chiếc Notebook linh hoạt với nhiều tính năng hấp dẫn

Chiếc máy tính xách tay có thể sử dụng như một máy tính bảng.

Chất liệu chế tạo chủ yếu là nhựa nhưng nó được thiết kế tinh vi và ấn tượng. Một bản lề chắc chắn có thể mở khoảng 300 độ để chuyển đổi sang chế độ khác của chiếc laptop hai trong một này. Nếu gập bàn phím lại, chiếc laptop này sẽ được sử dụng như một máy tính bảng với màn hình cảm ứng có thể hoạt động rất thoải mái. Chế độ này chắc chắn là một sự mở rộng rất hữu ích cho những người sử dụng.

Tóm lại, vỏ máy chỉ có một chút thay đổi nhỏ nhưng đủ để đem lại một cái nhìn mới mẻ và đầy ấn tượng.

Lenovo IdeaPad Flex 2 14 - Chiếc Notebook linh hoạt với nhiều tính năng hấp dẫn

Vỏ máy được làm từ nhựa nhưng vẫn đem lại cảm giác sang trọng và chắc chắn.

Kết nối

Tất cả các cổng kết nối đều đã được sắp xếp lại hoàn toàn, nhưng số lượng và sự đa dạng của các cổng không có nhiều thay đổi so với IdeaPad Flex 14. Nó chỉ có một cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0 đều ở phía bên phải, ngoài ra còn một cổng Ethernet hỗ trợ Gigabit Network. Nút chỉnh âm lượng quen thuộc ở phía bên phải của những chiếc máy Lenovo đã được loại bỏ hoàn toàn.

Một webcam 720p được tích hợp trên màn hình, chất lượng đủ cho các cuộc gọi video và chat trực tuyến qua các trang mạng xã hội.

Truyền thông

Lenovo tích hợp một mô-đun hỗ trợ mạng không dây với các tiêu chuẩn lên đến 802.11 n. Mạng không dây không được hỗ trợ tiêu chuẩn mới nhất 802.11 ac nhưng các tiêu chuẩn thường cũng vừa đủ để sử dụng cho các cá nhân. Chất lượng tín hiệu là có thể chấp nhận được, các trang web cũng được cũng được tải khá nhanh chóng.

Bảo trì

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hướng dẫn mô tả về chế độ bảo trì của Lenovo Flex 2 14 trên Internet. Sẽ hơi phức tạp nếu bạn phải tháo các thành phần của chiếc máy này, bởi bạn phải tháo bàn phím ra trước tiên. Bạn cũng cần phải tháo các kết nối của bàn phím, sau đó bạn phải nới lỏng một số ốc vít để có thể nhấc vỏ lên và sau đó tháo pin ra, công việc này thực sự không dễ dàng đối với người sử dụng. Do vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên đem nó ra cửa hàng nếu cần thiết.

Bản lề hoạt động rất linh hoạt.

Bảo hành

Dòng Flex chỉ được Lenovo cung cấp thời hạn bảo hành 12 tháng. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều dịch vụ để mở rộng thời gian bảo hành với các mức giá khác nhau cho bạn cân nhắc.

Bàn phím

Bàn phím AccuType hoàn toàn giống với bàn phím của IdeaPad Flex, Yoga 2 13 hoặc Yoga 2 Pro. Bạn có thể làm việc rất tốt với bàn phím này, đặc biệt là từ khi các phím được thiết kế cao hơn và rộng hơn với 14mm. Việc bố trí khá trực quan và các phím chức năng từ F1 đến F12 mang lại rất nhiều tiện lợi.

Bàn phím có thể được bật sáng bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + Spacebar, và độ sáng cũng có thể điều chỉnh theo hai bước. Tuy nhiên, nếu không bật sáng thì các phím vẫn rất dễ để nhìn thấy trong ánh sáng mờ nhờ vào bề mặt màu đen với chữ trắng.

Màn hình hiển thị

Lenovo IdeaPad Flex 2 14 - Chiếc Notebook linh hoạt với nhiều tính năng hấp dẫn

Màn hình hiển thị 14-inch với độ phân giải ấn tượng.

Màn hình rộng 14-inch với độ phân giải 1366x768p, các hình ảnh được hiển thị với chất lượng tốt và màu sắc chính xác. Mật độ đen là 0.21 cd/m², tỷ lệ tương phản là 1029:1, đây thực sự là một kết quả rất ấn tượng mà cả người tiền nhiệm cũng không thể theo kịp con số này.

Hiệu suất

Lenovo IdeaPad Flex 2 14 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3-4010U, 1.9GHz cùng với RAM 4GB, hiệu suất đã có sự giảm sút so với mô hình tiền nhiệm. Thay vào đó bạn nhận được dung lượng ổ cứng HDD 500GB và GPU chuyên dụng ở một mức giá khá thấp.

Tuổi thọ pin

Lenovo IdeaPad Flex 2 14 - Chiếc Notebook linh hoạt với nhiều tính năng hấp dẫn

 

So với IdeaPad Flex 14, pin của Flex 2 14 là nhỏ hơn nhiều, Lenovo giảm công suất từ ​​48Wh xuống còn 32.5Wh. Nếu bạn chỉ cần viết văn bản và duyệt web, Lenovo Flex 2 14 sẽ duy trì được trong khoảng thời gian 5:42 giờ. Khi bạn xem một video, thời gian kéo dài khoảng 5:02 giờ, nhưng vẫn ngắn hơn đáng kể so với chiếc Asus Transformer Book T300LA với thời lượng 10 giờ.

Kết luận

Mặc dù độ linh hoạt vẫn thua xa chiếc Lenovo Yoga 2 13, nhưng thay vào đó, chiếc máy này có mức giá thấp hơn rất nhiều. Chiếc Lenovo IdeaPad Flex 2 14 có hai chế độ chuyển đổi, màn hình lớn hơn khoảng 0,7-inch và trọng lượng nặng hơn 0,5kg so với mô hình Yoga. Nó có nhiều điểm giống hệt với chiếc Lenovo IdeaPad Flex 14, chỉ thay đổi một vài chi tiết như bộ vi xử lý và một vài phím chức năng. Bên cạnh đó, Flex 2 14 còn được trang bị card đồ họa chuyên dụng GeForce 840M cung cấp đủ năng lượng cho việc chơi game và nhiều hoạt động khác nữa.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Lenovo IdeaPad Flex 14 (5940-5149) (Intel Core i7-4500U 1.8GHz, 4GB RAM, 508GB (8GB SSD + 500GB HDD), VGA Intel HD Graphics 4400, 14 inch Touch Screen, Windows 8.1 64 bit)