Lenovo cùng Google cho ra mắt chiếc "điện thoại thông minh thực sự"

09:54 am 11/01/2016 - 714 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sau quãng thời gian chờ đợi dài lâu và im hơi lặng tiếng, cuối cùng Project Tango của Google cũng đã chính thức trình làng với sự hợp tác sản xuất của Lenovo.

Tại CES 2016, Google và Lenovo đã cùng giới thiệu mẫu smartphone mới có tích hợp Project Tango - dự án đầy tiềm năng của Google được giới thiệu vào năm 2014. Project Tango là một công nghệ của Google giúp thiết bị di động như smartphone hay tablet có thể thu thập thông tin, lập bản đồ thế giới xung quanh bạn để cải thiện, nâng tầm cho trải nghiệm di động. Với công nghệ này thì việc thiết kế 3D, dẫn đường, xem streetview và giải trí của người dùng sẽ bước sang một thời đại mới.


Project Tango giúp tổng hợp thông tin tạo thành một bản đồ 3D. Với Tango, smartdevices sẽ còn làm được nhiều điều tưởng rằng chỉ có trong Star Wars 


 

Tango hoạt động bằng cách sử dụng camera (1 camera fisheye góc rộng 180 độ, 1 camera RGB, 1 camera hoặc cảm biến nhận biết chiều sâu) để theo dõi không gian, chuyển động và nhận biết độ sâu của không gian. Khi người dùng cầm điện thoại và di chuyển, Tango sẽ nhận diện hướng chuyển động cũng như xác định những vật ở trước mặt bằng camera chuyên biệt ở mặt lưng. Những dữ liệu trên được tổng hợp và tạo thành một bản đồ 3D giúp smartdevice có thể nhận thức chuyển động của không gian hay con người, đây chính là tiền đề để tạo nên những trải nghiệm mới cho người dùng.

 

Khả năng ứng dụng công nghệ này trong đời sống là vô cùng rộng lớn. Bạn sẽ có thể quyết định xem nội thất nào sẽ hợp với căn nhà hay tạo một ảnh không gian 3 chiều và tương tác với nó thay vì ảnh 2D, quét cấu trúc đồ vật rồi mang nó vào bản vẽ 3D Auto CAD, chơi game tương tác lấy bối cảnh ngay ở phòng khác nhà bạn hay dẫn đường cho người khiếm thị.... Với công nghệ của Project Tango, smartphone sẽ biến thành một cánh cửa kỳ diệu để bạn bước vào một thế giới 3D - nơi có thể sáng tạo tùy ý mà không bị gò bó trong giới hạn hiện nay.

 

Bằng việc kết hợp với Lenovo, Google mong rằng có thể mang công nghệ này đến gần với người dùng và các nhà phát triển trên toàn thế giới hơn, phá bỏ những rào cản giữa phần mềm và phần cứng và giúp người dùng thoải mái sáng tạo và mang nó vào đời thực. Google và Lenovo cũng đã giới thiệu ứng dụng giúp các nhà phát triển xây dựng app dùng cho Project Tango.


Lenovo chính thức công bố thời gian ra mắt Smartphone hỗ trợ Project Tango của họ là vào hè năm nay
 

Bây giờ, Lenovo đã chính thức tham gia vào việc phát triển Project Tango và cũng hứa hẹn sẽ cho ra mắt sản phẩm vào mùa hè năm nay. Lenovo cũng công bố rằng thiết bị mang công nghệ Project Tango mà họ phát triển sẽ sử dụng vi xử lý của Qualcomm, 3 camera (RGB, Fisheye và sâu trường) giúp smartphone có thể định vị được bản đồ 3D. Chiếc smartphone này dự kiến sẽ có kích thước màn hình từ 6 - 6.5 inches. Google cũng đã trình chiếu tiến độ của của Project Tango với những khả năng đo chính xác khoảng cách, diện tích của không gian thực hay tạo và chơi những game 3D như Jenga với cách tương tác cực kỳ mới mẻ. Đồng thời, Google đã và đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng khác để phát triển thêm cũng như tối ưu hóa ứng dụng cho dự án này.


Những thông tin ban đầu về vị trí, độ sâu, độ xa sẽ được Tango chuyển thành một bản đồ 3D.
 

Lenovo cũng không phải là đối tác duy nhất của Google triển khai Project Tango này. Vào tháng 8 năm 2015, Intel đã giới thiệu điện thoại có công nghệ Project Tango của hãng dựa trên công nghệ Intel RealSense trên diễn đàn phát triển ứng dụng của chính họ và đã mở đặt hàng trước chiếc smartphone này với giá 399$ (Khoảng 9 triệu đồng).

 

 

 >>Lenovo trình làng loạt ThinkPad X1 tại CES 2016