Laptop ThinkPad T61 - Hiệu suất hoạt động tuyệt vời

10:46 am 11/06/2015 - 1012 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo ThinkPad T61 là sản phẩm nằm trong phân khúc máy tính xách tay dành cho giới doanh nhân, trong các doanh nghiệp. Sở hữu thiết kế khá cồng kềnh nhưng lại di động cùng cấu hình máy siêu khủng, màn hình hiển thị cực nét, khả năng kết nối đa dạng cùng hệ thống bàn phím thoải mái, tiện lợi.

 Hai phiên bản của Lenovo ThinkPad là ThinkPad T61 và R61 có ngoại hình khá giống nhau. Nếu không đặt cạnh nhau rất khó có thể phân biệt  giữa 2 máy tính xách tay Centrino mới từ Lenovo là ThinkPad T61 và ThinkPad R61.

 

2 phiên bản ThinkPad T61 và R61 cùng với Lenovo 3000 N200

 

Cả hai đều có màn hình 14 inch, đều bao gồm tất cả các bộ phận quan trọng là Core 2 Duo CPU, công nghệ tăng tốc Turbo Memory (giúp tăng tốc độ truy cập), và Wi-Fi 802.11n.

 

Trong khi Centrino Duo R61 hơi cồng kềnh giúp cho các điểm nhạy cảm trong ma trận hoạt động hiệu quả hơn. Centrino Duo T61 mỏng hơn và nhẹ hơn một chút và có thêm công nghệ Active Management Technology của Intel, cho phép quản lý từ xa ngay cả khi ở chế độ đi ngủ hoặc tắt nguồn.

 

R61 cồng kết hơn T61 một chút

 

Mặc dù những đổi mới về công nghệ thì thiết kế chủ yếu của Lenovo ThinkPad T61 vẫn là màu đen. Nếu bạn đã từng trải nghiệm với Thinkpad và yêu thích nó rồi, thì đến nay Lenovo đang bắt đầu thêm các tính năng thân thiện cho người dùng tùy chọn cho chiếcThinkPad T61 với Webcam và đầu đọc thẻ. Và điểm nổi bật ở đây là tuổi thọ pin rất dài.

 

Giống như Lenovo R61, chiếc T61 có màn hình rộng, cái mà nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn nhất là cho giới doanh nhân, thương gia. Các khung chính của T61 đã được nâng cấp trở nên vững chắc hơn. Lớp vỏ magie được thay bằng một lớp nhựa cứng và dày không thể bẻ cong, phần vỏ bao quanh màn hình là hợp hỗn hợp magie và nhựa.

 

Chiếc Lenovo ThinkPad T61 khá nhẹ khoảng gần 2,37 kg với kích thước 335.5 x 237 x 27.6mm.

 

Các thiết kế đường bao gồm bản lề bằng thép cứng và ổ cứng chống sốc. Các bàn phím của các sản phẩm ThinkPad vẫn là một trong những bàn phím máy tính xách tay tốt nhất có sẵn, cho bạn một trải nghiệm đánh máy vô cùng thoải mái. Tổ hợp phần bàn phím của ThinkPad T61 thời trang bao gồm 1 touchpad, trong bàn phím có các nút chuột. Phía trên bàn phím là ba nút tiện dụng.

 

Trình bày phần bàn phím, touchpad của máy rất đẹp mắt

 

Màn hình cảm ứng LCD rộng cung cấp độ phân giải 1,440x900, cao hơn một chút so với độ phân giải 1,280x800 thường được tìm thấy trên máy tính xách tay 14 và 15-inch. Tiêu đề và biểu tượng là rất dễ đọc.

 

Các cổng kết nối của T61

 

Các cổng kết nối trên T61 phù hợp với những gì bạn mong đợi từ một máy tính xách tay kinh doanh, mặc dù sẽ tuyệt hơn nếu có một cổng USB và một đầu ra S-video.

 

Khe cắm thẻ Express có thể được hoán đổi cho một đầu đọc thẻ nhớ trong cấu hình trực tuyến của Lenovo. Mẫu xem xét của chúng tôi không có Bluetooth (đó là một lựa chọn có sẵn), nhưng nó đã cung cấp một ăng-ten 802.11n,  tốc độ kết nối Wi-Fi nhanh. Tất nhiên, bạn sẽ cần có một router không dây 802.11n để tận dụng lợi thế của nó.

 

Một tính năng quan trọng của Centrino Pro ThinkPad T61 đã nói qua là nó bao gồm công nghệ Active Management Technology của Intel, các rắc rối có thể được sửa chữa, cập nhật từ xa, hoặc thậm chí khôi phục hệ thống của bạn sau khi hệ điều hành hỏng, và còn có thể làm việc khi đang ở chế độ ngủ. Đó là một lợi ích rất lớn cho các tổ chức doanh nghiệp vì nhân viên IT của bạn có thể đẩy bản cập nhật cho tất cả các máy tính trong mạng của bạn cùng một lúc; nó giúp bạn tiết kiệm thời gian.

 

Thiết kế phần cứng bên trong của máy

 

Cấu hình ThinkPad T61 chạy trên Intel Core 2 Duo T7700 tốc độ 2,4 GHz, bộ nhớ RAM 2GB, cùng card đồ họa nVidia Quadro NVS 140M.

 

Cũng giống như các hệ thống Santa Rosa khác mà tôi đã thử nghiệm trong đó có Gateway E-475M, T61 cung cấp hiệu suất tuyệt vời, nhưng giảm nhẹ một chút so với người anh em của nó là Lenovo ThinkPad R61. Nó cũng chậm hơn một chút so với chiếc Lenovo T60p, một máy tính xách tay từng được yêu thích trong thời gian dài.T60p nhanh hơn một chút, mặc dù lớn tuổi hơn. Tuy nhiên sự khác biệt về hiệu suất trên đây là rất nhỏ. Chúng tôi mong đợi một hiệu suất lớn hơn trong bộ nhớ 800MHz vào cuối năm nay.

ThinkPad T61 có một hiệu suất hoạt động khá tuyệt vời

 

Trong khi các card đồ họa 128MB Nvidia Quadro NVS 140M đều được lựa chọn trong dòng ThinkPad T61 và R61, chiếc T61 bị mắc kẹt với Intel X3100 GPU tích hợp, mà Lenovo cho biết sẽ cung cấp lượng pin tốt để chạy với card đồ họa. Tuy nhiên đồ họa của T61 vẫn rất tốt, ấn tượng với 2 giờ và 29 phút trong bài kiểm tra của chúng tôi.

 

Lenovo cho phép bảo hành 1 năm cùng với hỗ trợ điện thoại miễn phí 24 giờ. Bạn có thể tăng thời gian bảo hành với những điều kiện cụ thể. Ngoài ra còn có hệ thống phần mềm ThinkVantage được cài đặt sẵn giúp người dùng khắc phụ các sự cố và có các trang web hỗ trợ của công ty.