Laptop Samsung Series 3 Vì soa lại khiến bạn mê mẩn

10:37 am 18/07/2015 - 508 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Thị trường máy tính xách tay tràn ngập vô số các mô hình từ các nhà sản xuất khác nhau. Samsung cũng giới thiệu đến người dùng chiếc máy tính xách tay mới mang tên Samsung Series 3. Đây đang là một trong những chiếc laptop khá được ưa chuộng với giá bán vừa phải.

 Thiết kế

Samsung cho toàn bộ công nghệ của Samsung Series 3 trong một vỏ nhựa màu đen có sức quyến rũ và công phá mạnh mẽ với người dùng. Các máy tính xách tay có cả ngôn ngữ thiết kế và màu sắc chung với màn hình 17,3-inch. Máy tính xách tay Samsung mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng đặc biệt là chiếc màn hình với kích thước khổng lồ này. Các bezel hiển thị và vành bàn phím được làm bằng nhựa bóng loáng giúp chúng khá nổi bật và tỏ ra sang trọng. Với thiết kế bằng vỏ nhựa này, Samsung Series 3 có sự tương đồng nhất định với những sản phẩm của thương hiệu Lenovo.

Samsung Series 3 sở hữu thiết kế khá mảnh mai với màn hình lớn ấn tượng

Samsung Series 3 có thiết kế vỏ nhựa giống hệt anh trai lớn của nó điều này giống như sự kế thừa truyền thông từ đời này qua đời khác vậy. Các đơn vị cơ sở có thể dễ dàng bị móp bên dưới và bên trái của touchpad, cũng như ở bên trái của bàn phím, tuy nhiên ở điểu kiện sử dụng bình thường laptop này vẫn không bị ảnh hưởng. Giống như 355E7C, góc bên phải phía trước các đơn vị cơ sở của  máy tính này từ bề mặt phía sau khi áp suất được áp dụng vào khung bên trái của bàn phím khiến bạn gặp một chút rắc rối khi sử dụng. Trở lại bới lớp vỏ ngoài của Series 3 chứng minh là cứng nhắc hơn so với thiết kế của 355E7C. Các bản lề nắp giữ vững ở vị trí giúp bạn sử dụng máy có cảm giác chắc chắn và ổn định, dù cho bạn vừa đi vừa làm việc. Bạn sẽ dễ dàng mở chiếc laptop này lên để làm việc chỉ với lực của một tay, mặc dù màn hình và thiết kế của nó khá to lớn.

Kết nối

Samsung hướng đến máy tính xách tay thể thao hiện nay với giao diện chuẩn và do đó các cổng kết nối trên Series 3 được đáp ứng đầy đủ để giúp bạn trải nghiệm tất cả kết nối như những chiếc máy tính xách tay thông thường khác. Có sự khác biệt trong số lượng các cổng USB ở đây. Samsung cài đặt bốn cổng kết nối USB nhiều hơn so với Lenovo xây dựng ba cổng và Asus là hai. Điều này giúp bạn dễ dàng sao chép dữ liệu hay tắng tốc độ kết nối của Series 3  với nhiều thiết bị khác nhau.  Một số cổng kết nối, jack cắm....trên Samsung Series 3 đang có vị trí không thuận lợi và chủ yếu tập trung ở khu vực phía trước và lan rộng sang cả hai bên.

Samsung Series 3 có đầy đủ các cổng kết nối

Các moder AR9485WB-EG Wi-Fi được sử dụng trong các Samsung Series 3 đến từ Atheros. Nó hỗ trợ các cổng kết nối chuẩn 802.11 b/g/n theo đúng tiêu chuẩn. Tiếp nhận không có bất kể vấn đề nếu chúng ta ở vùng lân cận của router hoặc hai tầng dưới router. Chỉ số Windows Wi-Fi luôn hiển thị 4-5 tạo thuận lợi cho việc truy cập mạng nhanh chóng cho bạn. Các Bluetooth 4.0 chip này cũng xuất phát từ Atheros. Giống như trong vô số máy tính xách tay, chip Gigabit Ethernet là một thành viên của RTL8168/8111 trong gia đình của Realtek. Các cài đặt webcam 1,3 megapixel giúp bạn dễ dàng kết nối qua mạng thông qua chat video chống ồn ào với độ phân giải lên đến 1280x1024.

Hệ điều hành và phục hồi

Samsung Series 3 được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 8 64-bit. Một DVD Windows không được cài đặt là một bất lợi của chiếc máy tính xách tay này. Các hệ thống Windows 8 phục hồi bình thường để tồn tại và có được hệ điều hành chạy trở lại trong trường hợp có sự cố sảy ra. Các phím F11 có được gia phó chức năng trong quá trình khởi động để mở chiếc máy tính này. Người dùng muốn thoát khỏi những công cụ Samsung cài đặt sẵn thì nên đặt lại toàn bộ hệ thống về trạng thái ban đầu. Các trình điều khiển cần thiết và muốn chương trình (ví dụ như PowerDVD) có thể được cài đặt lại bằng cách sử dụng công cụ SW Update cài đặt sẵn ngay cả sau khi cài đặt lại.

Samsung Series 3 sử dụng hệ điều hành Windows 8 64-bit

Bàn phím

Bàn phím chiclet của Samsung Series 3 bao gồm cả một bàn phím số. Các phím được trang bị khoảng cách vừa và đủ sức đề kháng để bạn có thể soạn thảo văn bản và thực hiện các thao tác khác dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu xét về chất lượng bàn phím, khoảng cách cũng như thiết kế bàn phím thì Samsung còn phải học hỏi nhiều điều từ thương hiệu Lenovo.

Touchpad

Máy tính xách tay này được sử dụng touchpad như sự thay thế chuột dây. Với kích thước 10,2 x 5,5 cm (~ 4 x 2.2 inch), nó cung cấp đủ chỗ cho mọi cử chỉ, hoạt động của bạn diễn ra thật dễ dàng. Bề mặt trơn cho phép các ngón tay lướt nhẹ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các cử chỉ đa cảm ứng duy nhất có thể được bật và tắt trong menu cài đặt. Cả hai phím chuột được trang bị một khoảng ngắn và một điểm áp lực âm thanh rõ ràng và bạn dễ dàng sờ thấy để thực hiện mọi thao tác nhanh chóng hơn.

Samsung Series 3 có bàn phím và chuột dễ sử dụng

Màn hình

Laptop Samsung cài đặt một màn hình 17,3-inch trong Series 3. Độ phân giải gốc của màn hình là 1366x768 pixel. Mô hình màn hình khác không có sẵn. Độ sáng trung bình của màn hình 226 cd/m² là trong một phạm vi chấp nhận được. Các nội dung vẫn dễ đọc ngay cả trong ánh sáng mặt trời. Reflections cũng được ngăn chặn do các bề mặt mờ xỉn. Cũng giống như ở hầu hết các máy tính xách tay có kinh phí thấp, thay đổi góc nhìn theo chiều dọc của màn hình nhanh chóng gây ra biến dạng hình ảnh. Các góc nhìn ngang là hào phóng hơn. Các nội dung vẫn có thể nhận ra ngay cả khi nhìn từ hai bên. Tuy nhiên, những hình ảnh nhìn ở góc độ như vậy bị mờ một chút.

Hiệu suất

Samsung Series 3  có hiệu suất hoạt động ổn định

Các phần cứng của Samsung Series 3 cung cấp đủ năng lượng để đáp ứng với công việc hàng ngày. Truyền thông Internet, xử lý văn bản, duyệt Internet và video render là không có thách thức đối với các máy tính xách tay. Ngay cả các video Full HD có thể chơi được. Các bộ giải mã video trong GPU (AMD UVD3 decoder) của AMD hiện các công việc chính trong quá trình phát lại. Chúng tôi đã kiểm tra render vật liệu HD (1920x1080 pixels, H.264 mã hóa) bằng cách sử dụng công cụ DXVA Checker và ghi công suất CPU trung bình 13 phần trăm.

Kết luận

Với hiệu suất hoạt động tốt, cấu hình ổn định, màn hình lớn độ phân giải khá cao… Samsung Series 3 có mức giá tầm trung phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và là gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang có ý định chọn mua chiếc máy tính xách tay của thường hiệu Samsung.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Series 3 (NP300U1A-A01US) (Intel Core i3-2357M 1.3GHz, 4GB RAM, 320GB HDD, VGA Intel HD 3000, 11.6 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit)