Laptop Samsung Ativ Book 9 Plus - Đem lại cho người dùng cảm giác cực đã

04:31 pm 31/07/2015 - 594 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một trong những cải tiến quan trọng nhất trong thế hệ Haswell của Intel CPU thể hiện trong GPU. Đây không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng hiệu suất chơi game tuyệt đối không phải là kém mà một máy tính xách tay đồ họa tích hợp của một hoặc hai năm trước đã có. Nó sử dụng chip đồ họa Intel HD4400, nó cung cấp hiệu suất tốt hơn so với HD4000 năm ngoái .

 Thiết kế

Thân máy là một đặc trưng quan trọng trong một máy Ultrabook cao cấp giống như Samsung Ativ Book 9 Plus. Vỏ máy hoàn toàn bằng nhôm ngoài bảng điều khiển màn hình bằng kính cường lực, tạo cảm giác chắc chắn và tuyệt như một chiếc Macbook Air.

Lưới loa và khe cắm thẻ nhớ được ẩn bên dưới

 Thân máy được làm hoàn toàn bằng nhôm 

Phần đuôi máy không quá rõ ràng về kết cấu kim loại của nó. Samsung Ativ Book 9 Plus có vỏ ngoài hầu hết là màu xám xanh tối màu, nhất quán ở xung quanh bàn phím, nắp máy và thậm chí cả phần dưới của laptop. Duy trì phần vỏ cao cấp cả ở dưới đáy là dấu hiệu của một chiếc laptop hàng đầu – những laptop rẻ hơn có xu hướng tiết kiệm với vỏ phần lớn làm từ nhựa.

Samsung Ativ Book 9 Plus có điểm nào đó giống với laptop siêu mỏng của Apple. Nó có một bản lề khá tài tình. Máy có thể mở ra vị trí xem giống như bất kì chiếc laptop nào khác, nhưng ở cấp thứ 2 trong bản lề cho phép bạn đẩy laptop ra đằng sau, tới vòng quay 1800. Samsung Ativ Book 9 Plus vẫn là một chiếc máy tính xách tay – không có bản lề máy tính bảng 3600 ở đây, giống như Lenovo Ideapad Yoga 11S – nhưng nó có công dụng của nó, chẳng hạn như chia sẻ màn hình với một nhóm bạn bè.

Bản lề màn hình quay 180 độ cho phép bạn chia sẻ màn hình với nhiều người

Samsung Ativ Book 9 Plus có điểm nào đó giống với laptop siêu mỏng của Apple.

Điểm thứ hai về chuyển động bản lề của Samsung Ativ Book 9 Plus còn tạo ra kháng cự tốt hơn, tức là bạn sẽ không vô ý mà quá mở rộng nó. Nó rất thông minh và không thể hiện phô trương.

Kết nối

Giống như laptop Samsung Ativ Book 9 trước, Samsung Ativ Book 9 Plus khá đẹp và phù hợp với thân máy thanh mảnh của chiếc laptop. Trên cạnh trái bạn sẽ thấy một cổng micro HDMI, một cổng Ethernet bản quyền nhỏ và một cổng USB 3.0. Ở cạnh phải có một cổng USB 3.0 khác, một cổng MiniDisplay và một giắc cắm tai nghe.

Samsung Ativ Book 9 Plus đi kèm với một dây cáp chuyển đổi nhỏ trong hộp mà kết thúc trong một ổ cắm Ethernet full-size (cắm vào cổng Ethernet bản quyền). Thêm vào đó,  cổng Mini DisplayPort có thể được sử dụng hiệu quả như một cổng HDMI, với dây cáp phù hợp. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ SD full-size ở mặt dưới của laptop.

Cổng micro HDMI, cổng Ethernet bản quyền, cổng USB 3.0 và giắc cắm

Cổng micro HDMI, cổng Ethernet bản quyền, cổng USB 3.0 và giắc cắm

Màn hình

Samsung Ativ Book 9 Plus có một màn hình hoàn toàn tuyệt vời. Nó có kích thước 13,3 inch, sử dụng một bảng PLS và độ phân giải 3.200 x 1.800 pixel. Điều này làm cho nó trở thành máy tính xách tay có độ phân giải cao nhất cho đến nay.

Điều này tạo mật độ điểm ảnh của laptop Ativ Book 9 Plus là 282dpi, khá nhiều, cao hơn nhiều so với các laptop trung bình. Do vậy, màn hình hiển thị thực sự rất sắc nét. Bởi vì chúng ta quen sử dụng các văn bản siêu sắc nét của máy tính bảng như Nexus 7 2, do vậy thật tuyệt  khi thấy máy tính xách tay cuối cùng đã bắt kịp.

Màu sắc và độ tương phản cũng tuyệt vời. Màu sắc sinh động mà tự nhiên và màu đen sâu làm cho màn hình đáng chú ý nhiều hơn là hình ảnh sắc nét của nó.

Điều làm tăng điểm của hình ảnh chính là bề mặt hoàn toàn phẳng của màn hình phía trước của Samsung Ativ Book 9 Plus. Màn hình hiện diện rất gần với mặt trước của bảng điều khiển, mang đến cho màn hình ấn tượng ngay tức thời - hình ảnh sinh động, đầy sức sống. Không có không gian giữa lớp kính và màn hình hiển thị, cả hai làm giảm độ dày cho máy và tăng độ rõ nét.

Màn hình có kích thước 13,3 inch, sử dụng một bảng PLS và độ phân giải 3.200 x 1.800 pixels

Màn hình có kích thước 13,3 inch, sử dụng một bảng PLS và độ phân giải 3.200 x 1.800 pixels

Màn hình PLS của Samsung Ativ Book 9 Plus cũng được thiết kế cho góc nhìn tuyệt vời. PLS là hệ thống xử lý hình ảnh (IPS) của Samsung, các loại màn hình được sử dụng ở iPad và hầu hết các máy tính bảng cao cấp - và đang được cho là rẻ hơn. Mặc dù có chút vấn đề, nhưng dù sao góc nhìn của màn hình thực sự rất xuất sắc.

Chỉ có một thiếu sót ở phần cứng. Lớp màn hình trên của Samsung Ativ Book 9 Plus hơi phản chiếu. Có một lớp chống phản xạ khá hiệu quả trên màn hình, nhưng mang nó ra bên ngoài bạn sẽ có thể nhìn thấy mình phản chiếu trên màn hình 13-inch.

Để sử dụng vào những ngày sáng sáng mạnh, bạn nên dùng một máy tính xách tay có thiết bị chắn sáng như Samsung Series 7 Chronos. Tuy nhiên, không có lỗi gì cả, đây là một màn hình tuyệt đẹp, và nó là một trong những lý do tốt nhất để mua Samsung Ativ Book 9 Plus.

Một trong những vấn đề khác về màn hình là cách Windows 8 xử lý với một màn hình độ phân giải siêu cao như thế này. Trong bảng điều khiển phần mềm của Samsung Ativ Book 9 Plus, bạn có thể thay đổi kích cỡ của phông chữ để tránh tất cả mọi thứ trông nhỏ đến đáng thương trên màn hình laptop. Nhưng ngay cả khi không quan trọng điều này, nó vẫn không phải là một chiếc máy tính cho những người có cái nhìn quá xét nét - và nhiều ứng dụng của bên thứ ba không  thể đối phó tốt với độ phân giải màn hình.

Hiệu suất

Samsung Ativ Book 9 Plus có sẵn trong một loạt các thông số khác nhau, đỉnh điểm với một con chip Intel Core i7 thế hệ Haswell, lưu trữ 512GB SSD và RAM 8GB.

Mẫu sản phẩm khác của chúng tôi có một bộ nhớ SSD 128GB, RAM 4GB và một CPU Intel Core i5 thế hệ Haswell. Thông số này mang lại sự cân bằng giữa hiệu năng và giá cả, và là một nâng cấp hiệu suất lớn so với Samsung Series 9 NP900X3D trước được trang bị i5 .

Nói đến hiệu suất, Core i5 mới nhất ngang bằng với một bộ xử lý thế hệ cuối cùng Ivy Bridge Core i7 - như đã thấy trong Lenovo Ideapad  Yoga 11S.

Trong điểm chuẩn PC Mark 07, Samsung Ativ Book 9 Plus đạt 4,404 điểm, đó là số điểm vững chắc phù hợp với Ultrabooks hàng đầu hiện nay. Nó sử dụng một bộ vi xử lý điện áp thấp nhưng cho hiệu quả pin lớn hơn. Nó chạy mát hơn rất nhiều so với CPU của máy tính để bàn.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung ATIV Book 9 Plus (NP940X3K-S01US) (intel Core i7-5500U 2.4Ghz, 8GB RAM, 256GB SSD, VGA Intel HD Graphics 5500, 13.3 inch Touch Screen, Windows 8.1 64-bit)