Laptop HP Omen Pro Mobile Workstation (L9H59UT)- Phiên bản được nhiều người ưa chuộng

02:47 pm 13/07/2015 - 593 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn là người dùng Window có yêu cầu cao về phần cứng máy trên đường đi, bạn có thể muốn thử nghiệm laptop HP Omen Pro. Mức giá khởi điểm của laptop HP Omen Pro là 2.199$ (tương đương với 1.502£ hay 2.869 đô la Úc), PC này sử dụng bộ vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel và GPU chuyên nghiệp từ Nvidia, có trọng lượng khá nhẹ 4,7 pounds (tương đương 2,1kg)

 Như tên gọi, laptop HP Omen Pro là phiên bản kiểu dáng bắt mắt của dòng notebook HP Omen gaming. Ở chiếc laptop này, bộ xử lý Intel Core i7 được kết hợp lên đến RAM dung lượng 16GB và Z Turbo Drives của HP, ổ đĩa bán dẫn PCle tốc độ cao. GPU Nvidia GeForce được thay thế bởi GPU rời Quadro K1100M chuyên nghiệp dung lượng 2GB.

Màn hình full HD với độ phân giải 1920x1080 pixels

Laptop HP Omen Pro được thiết kế với kiểu dáng khá bắt mắt

Điều kì lạ là, laptop HP Omen Pro có màn hình cảm ứng nhưng đi kèm với Windows 7, bỏ qua hầu hết các cải tiến sử dụng ngón tay được thiết lập cho Windows 8 của Microsoft. Đó là màn hình hiển thị FHD 1920x1080 pixels, hơi thấp cho một máy tính chuyên dùng để di chuyển. Một cổng hiển thị mini và cổng HDMI sẽ cho phép bạn kết nối với màn hình khác lớn hơn. Bạn cũng sẽ thấy 4 cổng USB 3.0 cho các phần còn lại.

Nếu không nói rằng nó có kiểu dáng thanh mảnh thì với độ dày 0,78 inch và nặng dưới 5 pounds, nó khác xa những chiếc máy tính quá khổ ngày xưa. Điều đó không nói lên điều gì về tuổi thọ pin hay loại hiệu suất chúng ta có thể mong đợi từ laptop HP Omen Pro.

Laptop HP Omen Pro tạo ra một chuỗi cung ứng khác của máy tính HP trong thị trường xách tay đang phát triển. ZBook 15u ưu tiên tuổi thọ pin hơn là hiệu suất hoạt động với CPU điện áp thấp lõi kép và GPU sơ cấp, trong khi HP Omen Pro đáp ứng cả tất cả yêu cầu về hiệu suất, với một bộ xử lý lõi 4 và GPU chuyên dụng. Về mặt này nó rất giống với Dell Precision M3800. Cả Dell Precision M3800 và HP Omen Pro đều sử dụng CPU lõi 4; HP Omen Pro có Intel Core i7-487HQ (2,50 GHz lên tới 3,70GHz) mạnh hơn một chút so với Intel Core i7-4712HQ (2,30 GHz lên tới 3,30 GHz) của Dell Precision M3800 . Cả hai đều có GPU Quadro K1100M (2GB) và bộ nhớ RAM 16GB.

4 cổng USB 3.0 và giắc cắm tai nghe

Về chi tiết kĩ thuật, khả năng lưu trữ là điểm khác biệt lớn với HP Omen Pro có tốc độ lưu trữ nhanh nhờ ổ đĩa PCle HP Z Turbo Drive 512GB trong khi Dell Precision M3800 có mSATA SSD và quan trọng là không gian cho ổ đĩa 2,5 inch (SSD or HDD) rất hữu ích nếu bạn muốn lưu trữ nhiều dữ liệu CAD).

Trong khi HP Z Turbo vượt trội trong nhiệm vụ đọc/ ghi - tức là sao chép các tập tin dung lượng lớn hay trong quy trình công việc mà các file cực kì lớn là các định mức (ví dụ như biên tập video, xử lý đám mây điểm và mô phỏng) - người sử dung CAD chủ đạo có thể không nhận thấy nhiều lợi ích.

Ngoài các thông số kĩ thuật cốt lõi, HP có sự tương đồng với Dell Precision M3800. Trong khi Dell Precision M3800 rất giống với MacBook Pro, thì HP Omen Pro không giống với bất kì chiếc laptop nào trước đó.

 

HP Omen Pro có vỏ kết cấu màu đen sang trọng

HP có sự tương đồng với Dell Precision M3800

Thân máy nổi bật ở phía trước và hai bên với một cạnh vát sâu, làm cho kiểu dáng máy trông thanh mảnh hơn. Điều này không có nghĩa là nó cần bất kì thủ đoạn trá hình nào. Thân máy đẹp, CNC được khắc cạnh bằng nhôm rắn và được mạ điện bằng vỏ kết cấu màu đen, chỉ 15,5mm ở phía trước và 19,9mm ở phía sau. Nó trông đặc biệt sang trọng nhưng dễ bị dấu vân tay.

Đặc điểm của dòng máy chơi game ở HP Omen Pro trở nên rõ ràng ngay khi bạn khởi động vì bạn sẽ được chào đón bằng đèn đỏ sáng. Màu sắc tỏa ra từ khắp nơi - loa, nút nguồn, bàn phím và lưới tải nhiệt ở phía sau máy.

Trong khi các game thủ cho biết họ rất thích điều này thì những người thiết kế sản phẩm có thể không quá quan tâm. Tin tốt là các đèn đều hoàn toàn tùy biến và có thể làm dịu đi, bao gồm cả màu trắng, hoặc có thể tắt hoàn toàn.

Bàn phím của HP Omen Pro thực sự tuyệt vời: vững chắc, nhạy và làm hài lòng người dùng. Trong khi máy không có bàn phím số (không máy tính chơi game chuyên dụng nào có) thì nó có tới 6 phím lập trình nằm ở phía trái màn hình chính.

Những phím này được thiết kế để ghi nhớ trò chơi, chúng còn rất hữu ích để làm phím tắt CAD (thiết kế trên máy tính). Mỗi phím (P1 đến P6) có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với 4 phím chuyển đổi (shift, Fn, Ctrl, Alt) cho đến 30 kết hợp khác nhau. Các tùy chỉnh có thể được lưu vào cấu hình.

Chuột cảm ứng thực sự tuyệt vời. Nó mang lại cảm giác giống với chuột cảm ứng của MacBook Pro, nhưng nó hiện diện ở định dạng cảnh quan rộng hơn nhiều. Bảng điều khiển màn hình cảm ứng cũng rất hữu ích đối với việc chuyển hướng, mặc dù không được khuyến khích cho công việc CAD chính xác. Tất nhiên, với Windows 7 64 bit cài đặt trước trên HP Omen Pro như tiêu chuẩn, bạn sẽ dùng nhiều màn hình cảm ứng hơn so với Windows 8.1 Pro 64 (nó được hỗ trợ nhưng không được chuẩn cài đặt).

Các phím P1 đến P6 nằm ở bên trái có thể dùng riêng hoặc kết hợp với phím chuyển đổi

Những phím này được thiết kế để ghi nhớ trò chơi, chúng còn rất hữu ích để làm phím tắt CAD (thiết kế trên máy tính). Mỗi phím (P1 đến P6) có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với 4 phím chuyển đổi (shift, Fn, Ctrl, Alt) cho đến 30 kết hợp khác nhau. Các tùy chỉnh có thể được lưu vào cấu hình.

Chuột cảm ứng thực sự tuyệt vời. Nó mang lại cảm giác giống với chuột cảm ứng của MacBook Pro, nhưng nó hiện diện ở định dạng cảnh quan rộng hơn nhiều. Bảng điều khiển màn hình cảm ứng cũng rất hữu ích đối với việc chuyển hướng, mặc dù không được khuyến khích cho công việc CAD chính xác. Tất nhiên, với Windows 7 64 bit cài đặt trước trên HP Omen Pro như tiêu chuẩn, bạn sẽ dùng nhiều màn hình cảm ứng hơn so với Windows 8.1 Pro 64 (nó được hỗ trợ nhưng không được chuẩn cài đặt).

 

Top gian hàng bán sản phẩm

HP Omen Pro (M2T39AA) (Intel Core i7-4720HQ 2.6GHz, 16GB RAM, 512GB SSD, VGA NVIDIA Quadro K1100M, 15.6 inch Touch Screen, Windows 7 Professional 64-bit))