Laptop Asus X53S mạnh mẽ về cấu hình ấn tượng trong thiết kế

03:22 pm 27/08/2015 - 894 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus X53S là chiếc laptop mạnh mẽ về cấu hình và ấn tượng trong thiết kế, nó nằm trong phân khúc máy tính xách tay tầm trung với giá không quá 10 triệu đồng

 Thiết kế

Sự bổ sung mới nhất cho dòng X của Asus là X53S, máy được thiết kế khá mạnh mẽ, mỏng và một nắp kết cấu tốt. Máy cũng được phủ độ bóng nên không thu hút dấu vân tay và bụi bẩn, với lớp phủ bóng này chiếc laptop cũng mang lại vẻ bề ngoài khá bóng bẩy và thời thượng. Asus X53S có khối lượng 2,6 kg với màn hình hiển thị 15.6-inch LCD độ phân giải (1366 x 768). Với màn hình này nó dễ dàng thay thế máy tính để bàn của bạn và mang đến cho bạn những hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực. Bàn phím là loại chiclet cho bạn cảm giác đánh máy là rất thoải mái, trừ khi nói đến cách sử dụng các phím mũi tên và phím số. Các phím số là hẹp hơn và làm cho cách gõ của bạn gặp một chút khó khăn. Ngoài ra, các khu vực xung quanh các phím là bóng và dễ bị nhoè.

Laptop Asus X53S mạnh mẽ về cấu hình ấn tượng trong thiết kế

Asus X53S có khối lượng 2,6 kg với màn hình hiển thị 15.6-inch LCD

Kết nối

Máy tính xách tay này với hình thể rắn rỏi mạnh mẽ và khá to khỏe nên hệ thống kết nối được trang bị rất đầy đủ. Bạn có thể sử dụng các cổng Gigabit Ethernet, D-sub và đầu ra video HDMI cùng một cổng USB 3.0 được đặt ở bên trái của chiếc laptop. Phía bên phải là chỗ để trang bị một ổ đĩa DVD, hai cổng và giắc cắm cho tai nghe và mic USB 2.0. Ngoài ra laptop này cũng được trang bị khả năng kết bối Wiffi, mạng Wlan và kết nối bluetooth.

Cấu hình

Máy tính xách tay Asus X53S được cung cấp bởi các quad-core, Hyper Threaded, bộ vi xử lý Intel Core i7-2670QM, RAM 4GB và Nvidia GeForce GT 520MX đồ họa rời với 1GB bộ nhớ video chuyên dụng. Bộ vi xử lý xung nhịp 2,2 GHz, nhưng khi Turbo Boost được sử dụng ở trong tải nặng, tốc độ của lõi tăng lên đến 3,1 GHz, tùy thuộc vào bản chất của tải trọng và nhiệt độ vận hành của bộ xử lý. Game thủ và buff giải trí sẽ được hài lòng với các ổ đĩa cứng 750GB - một năng lực tốt để thực hiện một bộ sưu tập lớn của các tập tin media và cài đặt rất nhiều trò chơi và các ứng dụng. Với cấu hình mạnh mẽ này, Asus X53S mang đến khả năng vận hành êm ái, mượt mà đặc biệt là luôn ổn định. Dù chơi game 3D hay thực hiện nhiều trình duyệt đồ họa…tất cả đều dễ dàng được thực hiện trên chiếc máy tính xách tay này.

Laptop Asus X53S mạnh mẽ về cấu hình ấn tượng trong thiết kế

Bàn phím trên máy tính xách tay Asus X53S dễ sử dụng

Xây dựng và chất lượng 

Xét về tổng thể xây dựng chất lượng của máy tính xách tay này không phải là đỉnh cao, nhưng khá tốt. Chất lượng của phần khung laptop, phần còn lại lòng bàn tay, bàn phím và nắp là tốt, nhưng Asus cũng nên có những nâng cấp cải tiến với các bóng nhỏ trên bàn phím và khung màn hình LCD. Các bản lề có độ cứng tốt và ngăn chặn màn hình lắc lư với Jerks nhỏ khi bạn vừa di chuyển vừa sử dụng. Các bộ phận bên dưới của khung laptop có một bảng điều khiển có thể tháo rời, cho phép bạn truy cập vào bộ nhớ và ổ đĩa cứng khi bạn cần phải thay thế hoặc nâng cấp chúng.

Laptop Asus X53S mạnh mẽ về cấu hình ấn tượng trong thiết kế

Máy tính xách tay Asus X53S được cung cấp bởi cấu hình khá mạnh mẽ

Hiệu suất

Với một bộ xử lý quad-core, nhiều RAM và card đồ họa rời, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được Asus X53S là nhanh hơn hai lần so với một máy tính xách tay được hỗ trợ bởi một bộ xử lý Core i5. Mặc dù có một bộ xử lý đồ họa rời và 1GB bộ nhớ video chuyên dụng, hiệu suất chơi game là không quá ấn tượng như bộ xử lý đồ họa là quá yếu. Đó là phù hợp hơn cho việc thúc đẩy phát lại video và truyền thông chuyển mã, nói cách khác là rất thích hợp với công việc xử lý đồ hòa, hình ảnh, video hay âm thanh… Còn đối với chơi game nó không thể tốt như những chiếc laptop chơi game chuyên dụng, nhưng nó đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nhìn chung hiệu suất hoạt động của Asus X53S khá tuyệt vời, nó có khả năng hoạt động ổn định, êm mượt và thông suốt.

Laptop Asus X53S mạnh mẽ về cấu hình ấn tượng trong thiết kế

Asus X53S có hiệu suất hoạt động ổn định thông suốt

Lưu lượng pin

Với sức mạnh xử lý ấn tượng, người dùng sẽ phải quan tâm nhiều hơn về tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin trung bình của một máy tính xách tay Core i7 là khoảng 1,5 giờ khi tải nặng. Bạn sẽ nhận được khoảng một giờ nhiều hơn nếu bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm pin và chỉ sử dụng các ứng dụng cơ bản, chẳng hạn như trình duyệt web và xử lý văn bản. Hoặc chế độ tắt wifi thì bạn có thể sử dụng máy đến 2,4 giờ, lưu lượng pin không quá nổi bật.

Kết luận

Các máy tính xách tay Asus X53S được xây dựng cho những người muốn sở hữu thiết bị quyền lực cho các ứng dụng và đa nhiệm. Nó tuyệt vời cho phát lại phương tiện truyền thông, nhưng hiệu suất chơi game chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, tất cả điều này có thể được bỏ qua bởi vì nó là chiếc laptop trên dưới 10 triệu sở hữu xấu hình mạnh mẽ bởi một bộ xử lý Core i7 quad-core. Nếu sức mạnh xử lý tuyệt đối là những gì bạn đang tìm kiếm thì máy tính xách tay này đáng được xem xét nghiêm túc.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Asus X53S (Intel Core i7-2630QM 2.0GHz, 4GB RAM, 320GB HDD, VGA NVIDIA GeForce GT 540M, 15.6 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit)