Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

01:57 pm 24/08/2015 - 1492 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh cơ Konica C35 EF sẽ gây sự chú ý cho bạn dù bạn là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hay chỉ đơn giản là những người yêu thích được đi đây đó

 Tổng quan

Máy ảnh Konica C35 EF là một máy ảnh rangefinder compact từ những năm sáu mươi. Nó có thể chụp bằng phim 35mm, mặc dù không quá hiện đại như nhiều siêu phẩm hiện nay nhưng nó vẫn luôn có sức hút đối với những thợ săn ảnh thực sự. Nếu bạn đang quen với việc thiết khẩu độ và tốc độ màn trập, máy ảnh này có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hai yếu tố này, vì chúng được thiết lập tự động. Các cánh cửa trập và khẩu độ được kết hợp với nhau giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác mà không cần phức tạp nó. Các kim đồng hồ trên thiết bị cho thấy sự kết hợp của các thiết lập, như "60 / 2.8" và "125/4". Ngoài việc tập trung, bạn không cần phải cài đặt bất cứ điều gì ngoại trừ số ASA / DIN

Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

Máy ảnh Konica C35 EF là một máy ảnh rangefinder compact từ những năm sáu mươi

Thiết kế

Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

Konica C35 EF sở hữu thiết kế hoài cổ 

Đây là một trong những chiếc máy ảnh khá cổ, nổi bật với lối thiết kế đơn giản nhưng lại sang trọng và gợi nhớ về kiểu dáng thiết kế một thời của thiết bị chụp ảnh đã qua. Mặc dù được ví như chiếc máy ảnh hoài cổ còn sử dụng film để chụp ảnh nhưng Konica C35 EF khá dễ dàng khi sửa chữa. Bời vì lối thiết kế đơn giản nhưng không kém phần lịch lãm sang trọng trên chiếc máy ảnh này. Nếu bạn yêu thích máy ảnh hoài cổ thì có lẽ Konica C35 EF là cái tên sáng giá nhất.

Tuổi Thọ Pin

Các loại pin kẽm-không khí không kéo dài như pin thường bạn đang dùng trên các siêu phẩm hiện tại. Mỗi một cục pin như vậy chỉ có tuổi thọ trong 1 vài tháng nếu bạn sử dụng máy ảnh với hiệu suất khá nhiều. Vì vậy để có thể sở hữu chiếc máy ảnh hoài cổ này, bạn phải chấp nhận thường xuyên thay pin.

Ống kính và kính lấy nét

Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

Máy ảnh Konica C35 EF sử dụng ống kính có khẩu độ 38mm f / 2.8 là sắc nét

Các máy ảnh Konica C35 EF sử dụng ống kính có khẩu độ 38mm f / 2.8 là sắc nét. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được một chút góc mềm mại ở khẩu độ rộng hơn. Bạn cũng nên lưu ý: một số sai màu đối với các cạnh của hình ảnh, nhưng chủ yếu là trong những cảnh có độ tương phản. Có nhiều người dùng thắc mắc sao không nhận thấy bất kỳ họa tiết (góc tối) với ống kính này, nhưng có lẽ chính điều đó lại mang tới những bức hình tuyệt vời cho bạn. Với ống kính và khả năng lấy nét của mình Konica C35 EF sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp, sắc nét và chân thực. Chỉ cần có cơ hội được trải nghiệm máy ảnh này, bạn sẽ thấy nó không hề thua kém bất kỳ máy ảnh SLR nào trên thị trường hiện nay.

Chế độ đặc biệt

Bulb ("B") cho phép bạn chụp ảnh đêm trên một giá ba chân. Giữ nút chụp miễn là bạn muốn. Khẩu độ được thiết lập để f / 2.8 ở chế độ Bulb.

Chế độ Flash: biến các biểu tượng flash (tia chớp với mũi tên) để lên có thể chụp ảnh và máy ảnh sẽ tự động chọn khẩu độ chính xác cho rằng thiết lập flash.

Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

Máy ảnh Konica C35 EF được trang bị nhiều tính năng khá đặc biệt

Flash Sync được kích hoạt khi bạn cắm bất cứ điều gì được vào đế máy ảnh. Tốc độ màn trập sẽ là 1 / 25th của một giây.

Bạn sẽ không cố gắng tìm kiếm một đồng hồ ánh sáng hotshoe trên máy ảnh này (vì nó không cần thiết), nhưng một trong những điều đặc biệt là có lẽ điều này sẽ làm cho camera sử dụng dễ dàng và tốt hơn.

Tuy nhiên, máy ảnh này sử dụng  đơn vị đèn flash Minolta cũ, thiết lập bằng tay, ngoài ra tất cả mọi thứ đã làm việc tuyệt vời.

Giá trị

Konica C35 EF - Máy ảnh cơ chuyển dụng cho những người yêu chụp ảnh

Giá trị của Konica C35 EF chỉ có những người đam mê nhiếp ảnh mới hiểu được

Khi mọi người trả tiền rất nhiều để sở hữu một chiếc máy ảnh, họ đang tìm kiếm các biến thể hiếm hoặc mô hình của một siêu phẩm chứ không phải Konica C35 EF. Đó là nhận định sai lầm, mặc dù đây không phải là máy ảnh hiện đại sang trọng nhất nhưng với sự đơn giản hoài cổ của mình, nó hoàn toàn xứng đáng nhận được sự yêu mến của các nhiếp ảnh gia thực thụ, những người yêu thích chụp ảnh nghệ thuật.

Số tiền bạn bỏ ra để có thể sở hữu chiếc máy ảnh hoài cổ này là không quá cao nhưng những giá trị mà nó mang lại quả thực rất khó đong đếm. Máy ảnh Konica C35 EF không chỉ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là người bạn đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ làm nhiếp ảnh và quan trọng hơn là người tình thân thiết theo bạn trên mỗi chuyến đi.

Kết luận

Các máy ảnh hoài cổ Konica C35 EF là một rangefinder cổ điển mà rất tiện dụng, mặc dù kiểm soát tiếp xúc tự động duy nhất của nó không mấy hiện đại, nhưng những gì mà nó mang lại cho bạn thì hoàn toàn xứng đáng với tình yêu bạn dành cho nó. Quả thực có nhiều khi không phải sản phẩm công nghệ hiện đại sang trọng nào cũng có sức sống lâu bền với thời gian. Có rất nhiều những sản phẩm như Konica C35 EF tuy không quá hiện đại nhưng vẫn luôn chiếm trọn trái tim của nhiều người đam mê chụp ảnh.