Kodak Pixpro S-1 đánh dấu sự trở lại của Kodak

04:29 pm 11/08/2015 - 442 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Kodak Pixpro S1 được trang bị cảm biến định dạng Micro Four Thirds, màn hình LCD có thể chỉnh nghiêng, Wi-Fi tích hợp (cho phép điều khiển máy từ xa), hot shoe dùng cho Flash rời hay kính ngắm điện tử. Kodak Pixpro S1 cũng được trang bị nút ghi hình độc lập cùng 2 nút chức năng FN1 và FN2 cho phép người dùng gán nhiều chức năng khác nhau khá tiện lợi.

 Tốc độ có vẻ không được nhanh nhạy. Thiết kế các hệ thống điều khiển chưa thực sự uyển chuyển. Ống kính đi kèm chưa thực sự đủ lớn. Chưa có thiết kế Flash.

Về cơ bản

Các thiết kế  máy ảnh Kodak Pixpro S-1 cung cấp đầy đủ các tính năng hấp dẫn, nhưng có vẻ hoạt động hơi chậm. Tuy nhiên, các ống kính đi kèm thực sự tuyệt vời với các lựa chọn chế độ chụp đa dạng.

Kodak Pixpro S1 sở hữu cảm biến định dạng Micro Four Thirds.

Thiết kế Kodak Pixpro S-1 bao gồm các tính năng kết hợp tuyệt vời. Một mặt, đó là thiết kế kiên cố với một màn hình ổn định hình ảnh hiển thị phía sau thiết kế nghiêng, và tính năng Wi-Fi đi kèm. Nhưng giá trị tuyệt vời của nó được xác định trên hai ống kính đi kèm như một thân máy duy nhất. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, nó chưa thực sự là một máy ảnh tuyệt vời khi so sánh với các máy ảnh tương tự từ các nhà sản xuất. Hiệu suất của dòng máy ảnh này nói chung là chậm.

Thiết kế và tính năng

S-1 là các máy ảnh với kích thước khá chuẩn cho một máy ảnh Micro Four Thirds, với kích thước 116 x 68 x 36 mm và nặng 290 gram. Kodak với 2 tông màu chính là màu đen hoặc trắng. Olympus E-PL6 tuy có giống về hiệu suất với E-PL5, tuy nhiên, thiết kế E-PL6 lại nhỏ hơn một chút (112 x 64 x 38 mm), nhưng nặng hơn (326 gram). Tuy nó không bao gồm hệ thống đèn flash, nhưng một clip-on được thiết kế bên ngoài đèn flash. Điều này giúp nó không cần đến thiết kế pin.

Để có một bức ảnh tốt, hệ thống giảm nhiễu là vô cùng cần thiết, và S1 là sản phẩm được trang bị hệ thống giảm nhiễu ảnh vô cùng hiệu quả.

Thiết kế của các máy ảnh dòng này là khá vững chắc; bên ngoài của nó chủ yếu là kim loại, và với tay cầm bằng cao su ở mặt trước. Thiết kế đầu tiên là công tắc nguồn, nút chụp, và một chế độ quay số tiêu chuẩn. Phần còn lại là hệ thống điều khiển bên phải của màn hình LCD nghiêng. Có một nút quay phim chuyên dụng, một bánh xe điều khiển và một nút OK / Q ở trung tâm, hai nút Fn, và menu và phát lại các điều khiển. Điều khiển hướng điều chỉnh chế độ ổ đĩa, cài đặt phơi sáng, số lượng thông tin hiển thị trên màn hình hiển thị phía sau.

Theo mặc định, Fn1 thay đổi hiệu ứng hình ảnh (tùy chọn bao gồm Normal, Vivid, Black and White, một vài chế độ mô phỏng phim Kodak, và một số bộ lọc nghệ thuật), và FN2 thay đổi vùng lấy nét; nhưng cả hai có thể được lập trình lại thông qua trình đơn.

Ngoài phiên bản màu trắng, Kodak Pixpro S1 còn có thêm phiên bản màu đen.

Màn hình hiển thị LCD 3 inch

Màn hình hiển thị phía sau với tiêu chuẩn  3-inch LCD là điều mà nhiều người dùng mong đợi. JK Imaging (công ty đứng sau các thương hiệu máy ảnh kỹ thuật số Kodak) cho rằng nó bao gồm độ phân giải 921k-dot, nhưng chưa thực sự sắc nét. Màn hình cho phép chỉnh nghiêng, vì vậy bạn có thể chụp với máy ảnh ở eo hoặc trên đầu của bạn, nhưng nó không bao gồm tính năng chụp camera trước để phục vụ cho xu hướng “tự sướng” đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hướng dẫn lấy nét có thể tự động phóng đại trung tâm của Live View feed với ống kính tập trung  Micro Four Thirds, nhưng không có cách nào để làm điều này với một ống kính SLR adpated.

undefined

Màn hình LCD 3.0inch.

Máy ảnh tích hợp chế độ Wi-Fi

Thiết kế Wi-Fi đi kèm máy ảnh của Kodak hoạt động khá tốt. Các cặp camera với ứng dụng Pixpro - là ứng dụng miễn phí cho Android và các thiết bị iOS cho phép bạn sao chép hình ảnh JPG, cũng như video, qua điện thoại thông minh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một điều khiển từ xa, với đầy đủ điều khiển bằng tay qua tiếp xúc có sẵn. Chế độ Live View Feed là khá trơn tru, và các thiết lập tiếp xúc dễ dàng để điều chỉnh thông qua cảm ứng. Có một vị trí chuyên dụng trên các chế độ quay số để truy cập Wi-Fi.

Hiệu suất và kết luận

S-1 với rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng hiệu suất có vẻ như là đáng thất vọng. Máy ảnh này cần  2,9 giây để khởi động và chụp một bức ảnh trong chế độ cận cảnh. Lấy nét tự động có vẻ như cũng chưa thực sự ấn tượng trong ánh sáng tốt. Nó đòi hỏi một mức trung bình 0,35 giây để khóa lấy nét và chụp 1 tấm ảnh. Tốc độ không phù hợp với máy ảnh để chụp nhanh chóng trong một vài bức ảnh thử nghiệm của chúng tôi, nhưng chậm đến 0,6 giây ở những thiết kế khác.

undefined

Kodak Pixpro S1 được tích hợp Wi-Fi hỗ trợ điều khiển máy từ xa bằng smartphone.

Hệ thống máy ảnh hoàn toàn mới Kodak Pixpro S-1 dựa trên nền tảng Micro Four Thirds (M4/3). Đó là một máy ảnh nhỏ gọn với cảm biến 16 MP, hiện tại người tiêu dùng chỉ mới có lựa chọn hai ống kính của Kodak, nhưng họ có thể sử dụng với Pixpro S-1 tất cả các ống kính dùng cho các máy ảnh hệ M4/3 khác (Panasonic, Olympus). Nhìn bên ngoài, Pixpro S-1 trông rất bắt mắt, với một thiết kế mới mẻ và tiện dụng. Với ống kính zoom 12-45mm F3.5-5.6 máy ảnh cho cảm giác cân bằng trên tay người dùng. Máy ảnh Pixpro S-1 sẽ được sản xuất với hai màu đen trắng được kỳ vọng là một trong những sản phẩm thành công của Kodak.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy ảnh số chuyên dụng Canon EOS 77D / EOS 9000D (EF-S 18-55mm F4-5.6 IS STM) Lens Kit