Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

04:16 pm 27/08/2015 - 473 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Kodak Pixpro S-1 là chiếc camera ống kính và sạc trong đầu tiên của Kodak một trong những hãng sản xuất máy ảnh hàng đầu thế giới, và trong khu vực Châu Á.

 

Chiếc S-1 này được thiết kế để hấp dẫn những nhiếp ảnh gia mới vào nghề. Chiếc máy này thuộc nhánh sản phẩm như Olympus PEN E-PL5 hoặc Panasonic Lumix DMC-GF6. Chiếc máy có thiết kế theo gu khá đơn giản như hình dáng gọn nhẹ, thân mặt dẹt và màn hình sau nghiêng. Máy không có hệ thống flash tích hợp cho nên hãng Kodak đã thiết kế kệ lắp đèn flash. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là máy có hệ thống cố định hình ảnh.

 

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Kích thước chi tiết của Kodak Pixpro S-1

Những tính năng chính của Pixpro S-1:

 • Hệ thống cảm biến CMOS 16megapixel.
 • Điểm ISO 200 – 12800.
 • Màn hình LCD 3 inch 920 nghìn điểm ảnh, độ tương phản ảnh 4:3.
 • Chế độ chụp liên thanh đạt mức 5fps.
 • Chế độ quay phim Full HD đạt mức 50fps, có míc tích hợp.
 • Hệ thống cố định hình ảnh tích hợp.
 • Hệ thống ghi âm định dạng DNG.
 • 3 nút tùy chọn cơ cấu.
 • Có bộ tích hợp Wifi để kết nối đến điện thoại và tablets.
 • Ống kính 12-45mm f/3.5-6.3 và 42.5-160mm f/3.9-5.9.
 • Có hai thiết kế đen và trắng.
 • Dây sạc USB

Thiết kế:

Dòng Pixpro S-1 là một chiếc camera được thiết kế rất tốt, mặc dù phong cách máy có hơi lạ. Khi xét ở khía cạnh ngoại thất và hệ thống điều khiển thì thiết bị này cực kì giống với những chiếc camera không gương, với một chiếc màn hình nghiêng và cực ít bộ điều khiển ngoài. Thiết kế máy gần giống như chiếc Panasonic Lumix DMC-GF6.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Mặt trên của thân máy Kodak Pixpro S-1 

Tuy nhiên rất khó để phủ nhận rằng chiếc S-1 mang phong cách có gì đó “rẻ tiền” hoặc hơi nhựa vì thiết kế màu trắng của máy. Tuy nhiên không nên đánh giá nội dung sách chi qua bìa sách. Khi cầm chiếc máy trên tay thay vì đánh giá qua ảnh thì có rất nhiều người thay đổi cách nhìn về Pixpro S-1, chiếc vỏ máy độc trắng tạo độ chắc chắn, gờ máy được thiết kế khá dày với kết cấu tốt. Và ấn tượng ban đầu của chiếc máy là vô cùng tốt.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Mặt sau của thân máy với màn hình điều khiển

Mặt trên của Pixpro S-1 chỉ có 3 bộ điều khiển, đầu tiên là khe đặt đèn flash rồi nút nguồn, tiếp đó là nút thả chập màn rồi cuối cùng là nút phím điều khiển độ phủ sáng. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của những nút hệ thống quen thuộc như Full Auto, PSAM và nút chính chế độ phong cảnh. Ngoài ra còn nút cho phép truy cập vào hệ thống từ điều chỉnh(Custom Settings) và vị trí đặt bộ kết nối Wifi.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Máy được thiết kế đủ gọn để có thể thao tác bằng 1 tay

Màn hình của Pixpro S-1 là màn hình LCD 3 inch 920 nghìn điểm ảnh với tỉ lệ màn hình là 4:3. Màn hình có khả năng xoay 90 độ. Nhưng tuy được thiết kế rất giống màn hình của các dòng máy cảm ứng khác nhưng Pixpro S-1 không hỗ trợ cảm ứng. Hệ thống chỉnh sáng được đặt ở phía dưới.

Thiết kế của Pixpro S-1 rất nhỏ, khiến chiếc máy có thể dễ dàng cầm được trong lòng bàn tay để có thể sử dụng. Tuy chiếc máy có kích thước hơi to so với dạng sản phẩm nhưng do thiết kế gò máy chắc nên máy tạo đủ khoảng cách tay để người sử dụng có thể dùng thiết bị hiệu quả nhất. Tất cả những bộ điều khiển đều được đặt ở bên phải, cho nên tay trái người dùng có thể làm việc khác như chỉnh ống kính hoặc độ khuếch đại.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Màn hình đủ rộng để người sử dụng có thể xem tác phẩm của mình

Chiếc Pixpro S-1 được lắp đặt đế Micro Four Third, loại này cũng được dùng ở các dòng sản phẩm Panasonic và Okympus. Điều này có nghĩa là người sử dụng có thể sử dụng đế chụp từ những hãng sản xuất trên.

Ngoài ra bộ cảm biến 16 megapixel loại Four Third của máy được đo có kích thước 17.3x13mm. Máy cũng hỗ trợ bộ cảm biến cố định hình ảnh, hoạt động vô cùng hiệu quả với ống kính Four Third.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Bộ cảm biến 16 megapixel của máy

Khe gắn đèn flash được đặt giữa trục ống kính. Thiết kế bên ngoài của máy rất khác so với hãng  Panasonic hay Olympus, cho nên chiếc máy sẽ không có đủ vị trí để lắp đặt bộ đo lường.

Chiếc S-1 này không lắp đặt đèn flash tích hợp, tuy nhiên hãng Kodak đã có một chút đền bù. Hãng đã lắp đặt mặt gạt để sử dụng kết hợp với đèn flash gắn ngoài, nó hỗ trợ về mặt năng lượng. Thiết kế này gọn gàng hơn của dòng Panasonic và nó có thể gạt xuống khi không cần sử dụng.

Kodak Pixpro S-1 Body - Sức hấp dẫn đến từ Á Châu

Khi máy sử dụng kết hợp ống kính

Hệ thống kết nối của chiếc camera này được nắm dưới bộ nắp nhựa ở vị trí để tay. Trên đầu là dây kết nối USB, để kết nối với máy tính hoặc dây sạc của máy. Dưới đó là dấy HDMI để có thể kết nối video vào màn hình TV. Chiếc Pixpro S-1 có hỗ trợ CEC, nghĩa là bạn có thể điểu khiển máy bằng điều khiển từ xa khi máy đang được kết nối bằng dây HDMI.

Chiếc máy sử dụng pin 1000mAh LB-070 có khả năng tạo ra dòng điện và máy có khả năng chụp 420 bức cho mỗi lần sạc đầy. Trong sử dụng thực tế thì chiếc máy có hiệu suất sử dụng cao thay vì trữ lượng pin lâu.

Đế máy được lắp đặt ở ngay giữa trục ống kính, rất gần với khu vực chưa pin. Thiết kế này khá bình thường so với nhiều người nhưng một số ít lại coi đây là một thiết kế khá lạ lùng.