Kodak EasyShare C743 giá rẻ bất ngờ trên thị trường

09:34 am 14/09/2015 - 645 lượt xem

Sản phẩm liên quan

EasyShare C743 rất có thể là mô hình máy ảnh ngân sách cuối cùng của Kodak sau khi hãng này tuyên bố sẽ ngừng sản xuất loại hình này vào tháng 5 năm nay.

 Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Có kính ngắm quang học (cùng với màn hình LCD 2,4-inch)
  • Chế độ quay phim trung thực

Nhược điểm

  • Hình ảnh không sắc nét nếu chụp ở nơi thiếu ánh sáng
  • Đèn flash không đủ mạnh

Kodak EasyShare C743 giá rẻ bất ngờ trên thị trường

Hình dạng chiếc hộp gọn gàng và đơn giản.

Kodak EasyShare C743 rất có thể là mô hình máy ảnh ngân sách cuối cùng của Kodak sau khi hãng này tuyên bố sẽ ngừng sản xuất loại hình này vào tháng 5 năm nay. Các đặc điểm kỹ thuật của C743 bao gồm một cảm biến CCD 7.1 megapixel, ống kính f/2,7-4,8 zoom 3x (tương đương 37-111mm ), một màn hình LCD 2,4-inch và một hệ thống tự động. Kodak C743 được làm từ chất nhựa màu bạc và chạy trên hai pin AA.

Với kích thước 92 x 66 x 32 mm, C743 khá lớn theo tiêu chuẩn máy ảnh compact hiện đại, nhưng nó trông khá chắc chắn với kiểu dáng hình hộp và cũng dễ cầm nắm. Tại mức trọng lượng 195g, nó cũng nặng hơn so với hầu hết các máy ảnh compact. Nó có một chế độ quay số lớn và dễ sử dụng, có thể quay chỉ với một cú nhấp chuột, hầu hết các điều khiển đều rất đơn giản và được bố trí ở một vị trí phù hợp. Zoom kỹ thuật số không thể tắt nhưng nó có thể tạm dừng trước khi bắt đầu.

Kodak EasyShare C743 giá rẻ bất ngờ trên thị trường

Mặt trước và mặt sau của chiếc Kodak EasyShare C743.

Màn hình có độ phân giải khá thấp, khoảng 115K mặc dù điều này không thấy ghi trong thông số kỹ thuật, tỷ lệ làm mới cũng khá chậm, nhưng ít nhất nó khá sáng sủa và có một bề mặt chống phản xạ tốt. Kính ngắm nhỏ, đường ngắm hơi tối. Các chế độ chụp tự động hoàn toàn, bao gồm chế độ macro hoặc phong cảnh, hoặc một trong mười chế độ cảnh khác. Tùy chọn menu được giới hạn bù trừ phơi sáng, kích thước hình ảnh, cân bằng trắng, ISO (80-400, hoặc 800 ở chế độ 0.8MP), khu vực tập trung (đa điểm hoặc trung tâm trọng điểm, không có chỗ tập trung ), chế độ màu (màu sắc bao gồm trắng và đen hoặc nâu đỏ). Các chế độ quay phim được trang bị đầy đủ, khả năng chụp hình ở độ phân giải VGA và tốc độ 30fps, và đèn flash cũng cũng cấp ánh sáng khá tốt.

Xét về hiệu suất của máy ảnh, nó có hơn bốn giây để khởi động và gần ba giây để tắt. Trong chế độ chụp liên tục nó có thể chụp liên tiếp 3 bức ảnh trong thời gian dưới ba giây, nhưng trong chế độ chụp đơn, sau khi vài bức ảnh đầu tiên được lưu vào bộ nhớ, tốc độ chụp chậm dần, mỗi bức mất khoảng 4 giây.

Kodak EasyShare C743 giá rẻ bất ngờ trên thị trường

Bên phải của màn hình LCD được bố trí khá nhiều nút điều khiển.

Hệ thống lấy nét tự động là rất chậm, nó mất khoảng hai giây để đạt được sự tập trung trong ánh sáng tốt, nhưng hiệu suất ánh sáng thấp. Khi chụp ở trong một căn phòng có ánh sáng tốt, các máy ảnh C743 không thể tập trung vào bất cứ điều gì tốt hơn ngoài việc chụp đèn, và không có hỗ trợ AF cho đèn của nó. Các hình ảnh chụp được có chất lượng trung bình. Khi cài đặt chất lượng hình ảnh ở mức thiết lập cao nhất, các bức ảnh sẽ nặng khoảng 1.3MB, dung lượng này là khá nhỏ đối với một chiếc máy ảnh có cảm biến 7 megapixel này. Do vậy, với dung lượng thẻ nhớ SD là 1GB thì bạn có thể chứa được tới 746 bức ảnh với các kích thước tương tự. Độ sáng khá nghèo nàn, các ống kính có góc rộng nhỏ hơn nhiều so với những chiếc máy ảnh compact khác.

Công suất tiêu thụ pin của máy ảnh cũng giống với phiên bản năm 2002. Pin của C743 có thể tiêu thụ một mức năng lượng cao và có thể đủ để chụp khoảng 40 bức ảnh.

Kodak EasyShare C743 giá rẻ bất ngờ trên thị trường

Mặc dù máy ảnh Kodak C743 có cảm biến 7,1 megapixel đem lại những hình ảnh với độ phân giải tốt, nhưng khi chụp ở những môi trường thiếu ánh sáng, máy ảnh sẽ gặp một chút vấn đề trong việc xử lý các tình huống ánh sáng thấp đặc biệt là khi sử dụng đèn flash không đủ mạnh của nó.

Kết luận

Kodak C743 có một cảm biến 7 megapixel dành cho việc chụp ảnh, zoom quang học 3x, một loạt các chế độ chụp cảnh hữu ích, một màn hình LCD 2,4-inch và cuối cùng chất lượng hình ảnh đạt mức trung bình. Với các tính năng cơ bản như vậy, Kodak C743 được bày bán với một mức giá hợp lý, có thể nói là giống như những gì bạn mong đợi.