Kì cục chiếc điện thoại dùng để... đuổi muỗi

03:30 pm 30/12/2015 - 425 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Điện thoại dùng để nghe gọi, nhắn tin hay giải trí thì rất đỗi bình thường. Nhưng liệu bạn đã từng nghe nói tới một chiếc điện thoại... đuổi muỗi?

Mỗi thiết bị công nghệ khi được con người phát triển ra đều có những tính năng ưu việt để hỗ trợ người dùng, ngay cả khi chúng hơi kỳ cục. Ví dụ như một chiếc điện thoại - thứ mà ai cũng biết có chức năng chính là nghe gọi cũng có thể được cài thêm tình năng... đuổi muỗi.

 

Mọi chuyện bắt đầu từ khoảng 10 năm trước, khi mà Hàn Quốc phải gặp tình trạng muỗi quá nhiều. Để giải quyết vấn đề đó, hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng thời bấy giờ là Pantech đã kết hợp với KT Telecom để cho ra đời SK SKY IM-U100. Chiếc điện thoại có cái tên dài dòng này sở hữu một tính năng đặc biệt: đuỗi muỗi.

Cơ chế hoạt động của IM-U100 cũng không quá cao siêu gì cả. Nó sử dụng loa ngoài để phát ra các sóng siêu âm đuổi muỗi (tương tự một số thiết bị đuổi côn trùng hiện nay). Bằng cách đó, bạn có thể đuổi đi đám muỗi nguy hiểm và khó chịu ra khỏi nhà với chiếc điện thoại này trên tay.

 

Theo PhoneArena, chiếc điện này cũng có một cấu hình "khá khẩm" ở thời điểm 2006 mà nó ra mắt. Sử dụng thiết kế nắp trượt slide-up thời thượng lúc bấy giờ,  IM-U100 có màn hình TFT 2.6 inch, camera 2 MP cùng một viên pin 800 Mah có thể đàm thoại liên tục trong 3 tiếng đồng hồ. 

Thiết kế nắp trượt thời thượng lúc bấy giờ

Ngoài ra máy cũng không hề thiếu những "tiêu chuẩn thời thượng" lúc nó như khả năng nghe nhạc MP3 trên thẻ nhớ, kết nối hồng ngoại và tất nhiên là kết nối WAP.

Ảnh: Internet

Thế mới biết trí tưởng tượng của con người thật đáng kinh ngạc!