Khám phá thiết kế kết hợp giữa tablet và laptop của HP Envy x360

11:27 am 15/06/2015 - 882 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Không kém cạnh so với những đối thủ cùng phân khúc thuộc Vaio hay Sony, HP đã tung ra thị trường mẫu máy tính HP Envy x360-15T với thiết kế độc đáo và tính năng hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật của dòng Envy HP là những chiếc vỏ được làm từ kim loại đẹp, một sự khác biệt rất lớn đối với các thiết bị Pavilion ít tốn kém. Sự bổ sung x360 mô tả sự chuyển đổi về thiết kế của HP. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng thiết bị này như một chiếc máy tính xách tay thông thường với một màn hình cảm ứng, hoặc bạn cũng có thể quay màn hình hoàn toàn ra sau nhờ các bản lề linh hoạt và sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Nếu coi đó như một chiếc Tablet, thì ưu điểm là có thể tận dụng được lợi thế của một bàn phím cứng, nhưng thiết bị này nặng hơn so với những chiếc máy tính bảng thông thường và bạn sẽ không thể giữ chúng được lâu trên tay, do vậy có vẻ coi nó là một chiếc laptop sẽ hợp lý hơn.

 

HP Envy x360-15t

HP ENVY x360 - 15t với màn hình rộng 15.6inch


Chiếc máy tính chuyển đổi này có trọng lượng 2kg, và màn hình rộng 15,6-inch. Đây là một kiểu kết hợp 2 trong 1 khá độc đáo giữa laptop và tablet, nhưng nó không hẳn là thiết bị duy nhất trên thị trường vì Lenovo cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm IdeaPad Flex 15, Sony cũng nắm bắt xu hướng này khi tung ra Vaio Fit 15A Multi-Flip và Acer cũng không chịu thua kém với Aspire R7-571G.


Vỏ máy


Màu xám bạc là điển hình cho chiếc HP Envy 15 X360, đó là dấu hiệu cho thấy vỏ chiếc máy này được làm từ những chất liệu cao cấp: Nắp được làm từ chất liệu magiê, trong khi khu vực xung quanh bàn phím được phủ nhôm. Màn hình cảm ứng được bảo vệ bởi một lớp kính mỏng. Xét về tổng thể, ngoại hình của chiếc máy này khá giản dị và hài hòa nhưng có thể nó sẽ quá tròn so với nhiều người sử dụng. Các góc bo tròn cũng được thiết kế ở những nơi khác, ví dụ như ở touchpad và bàn phím

Vỏ máy màu xám bạc

Màu xám bạc là một trong những đặc trưng của HP Envy 15 X360

.

So với Sony Vaio Fit 15A Multi-Flip và Lenovo IdeaPad Flex 15, HP Envy có vẻ nặng hơn và dày hơn ở hai bên, chiều cao của chiếc máy này là 23,8 mm. Chiếc Envy 15 X360 này trông khá mảnh dẻ nhờ vào thiết kế hình chữ V.

Có thể dựng thành lều để xem phim

Sản phẩm có khá nhiều chế độ hoạt động đặc biệt


Đặc điểm nổi bật của chiếc HP chính là màn hình có thể quay 360 độ, điều này có vẻ khá lạ lùng đối với một chiếc laptop. Bạn có thể sử dụng nó như một cái lều khi xem phim hoặc cũng có thể gập màn hình lại và sử dụng các đơn vị cơ sở như là một chỗ đứng.


Bạn cũng có thể gấp nó lại hoàn toàn và sử dụng như một chiếc máy tính bảng, mặc dù điều này có vẻ khá khó khăn với một trong lượng hơn 2kg và chiếc vỏ này chắc chắn là khá dày so với các máy tính bảng thông thường. Tuy nhiên, Envy 15 X360 là một thiết bị rất linh hoạt và được hỗ trợ chế độ hoạt động nhiều hơn so với IdeaPad Flex 15, khi các Ideapad  không thể được gập lại hoàn toàn.


Kết nối


Các cổng kết nối của Envy 15 X360 rất đa dạng bao gồm hai cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0, cổng LAN cũng như HDMI đều cho những hiệu quả sử dụng khá tốt. Trong khi Acer Aspire R7-571G và laptop Lenovo IdeaPad Flex 15 chỉ có một USB 3.0.

Các cổng kết nối của HP Envy

Envy 15 X360 được trang bị đa dạng các cổng kết nối


Liên lạc


Các mô-đun LAN được hỗ trợ mạng Gigabit và Lenovo IdeaPad Flex 15 có vẻ chậm hơn trong vấn đề này. Tuy nhiên, các kết nối WLAN được giới hạn cho các tiêu chuẩn 802.11 b / g / n và bạn chỉ có một ăng-ten để nhận và truyền cho nhau, vì vậy tốc độ truyền tối đa có thể là 150 Mbps.


Phụ kiện


Chiếc hộp của Envy 15 X360 không có phụ kiện gì đặc biệt, chủ yếu là bộ chuyển đổi điện, dây điện và một số hướng dẫn sử dụng. Cửa hàng trực tuyến của HP không trưng bày bất kỳ phụ kiện chuyên dụng nào của Envy 15 X360.


Bảo trì


Có một số ốc vít ở mặt sau của chiếc máy tính xách tay có thể được nới lỏng bởi một tuốc nơ vít Philips. Tuy nhiên, điều này dường như không có ảnh hưởng rõ ràng bởi cả phần trên và phần dưới các đơn vị cơ sở này đều không thể gỡ bỏ mặc dù đã tháo hết các ốc vít. Bên cạnh đó, không có vỏ bảo trì và pin được tích hợp, vì vậy có thể nói rằng HP Envy 15 X360 sẽ không thể được duy trì bởi người sử dụng.


Thiết bị đầu vào


Bàn phím của máy tính HP được tổ chức theo bố cục Chiclet với các phím tách ra riêng biệt và có kèm bàn phím số phụ, khoảng cách giữa các phím là 3mm đủ để bạn có thể đánh chính xác các ký tự. Tuy nhiên một vài phím đặc biệt như các phím mũi tên có vị trí chưa phù hợp, và chúng vẫn chưa được tách riêng ra.


Bố cục Chiclet của bàn phím

Có một số phím thay đổi trên bàn phím Envy 15 X360


Màn hình cảm ứng là một trong những thiết bị đầu vào quan trọng nhất đối với các chiếc máy chuyển đổi Envy 15 X360 vì nó là đầu vào duy nhất cho ba trong bốn chế độ hoạt động, nó hoạt động chính xác ngay cả ở các khu vực ngoại vi.


Hiển thị


HP Envy 15-u001ng X360 có màn hình 15,6-inch với độ phân giải Full HD và một bề mặt màn hình khá bóng bẩy. Điều này có nghĩa là màu sắc xuất hiện đã phong phú hơn, nhưng khi sử dụng các thiết bị ở ngoài trời thì các phản xạ kết quả có thể gặp một chút vấn đề.


Với độ sáng hiển thị trung bình là 242 cd / m², Envy của HP có vẻ sẽ bị tụt lại phía sau các đối thủ Acer Aspire R7-571G hoặc Vaio Fit 15A multi-flip của Sony, nhưng nó vẫn có thể đánh bại các IdeaPad Flex 15 của Lenovo với chỉ 202,7 cd / m². Sự phân bố độ sáng khá tốt ngay cả khi ở mức 85%, nhưng bạn có thể thấy độ sáng nhẹ khác biệt với các vùng sáng trắng rộng. Một khía cạnh tích cực của chiếc máy này là độ sáng tối đa sẽ không làm hao pin.


Hiệu suất


HP quyết định trang bị cho thiết bị này Intel Core i5-4210U, một bộ xử lý khá phổ biến cho các máy tính xách tay mỏng và nhẹ, ví dụ như chiếc Flex 2 15 mới của Lenovo. Cả Envy 15 X360 và Sony Vaio Fit 15A multi-flip đều dẫn đầu về khả năng lưu trữ với 1 TB. Tuy nhiên, Vaio Fit 15A multi-flip có thêm một SSD 16 GB mà hoạt động như một bộ nhớ cache cải thiện hiệu suất của ổ cứng. Những chiếc máy có thể chuyển đổi của Sony và Acer Aspire R7-571G cũng được trang bị card đồ họa chuyên dụng. Trong khi  laptop HP Envy X360 15t không có GPU chuyên dụng nhưng có giá thành rẻ hơn, tỷ lệ giữa giá và hiệu suất có thể nói là hợp lý.


Bộ vi xử lý


Như đã nói ở trên, Envy được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-4210U có tốc độ 1,7 GHz, hơi thấp so với các CPU của Sony Vaio Fit 15A multi-flip và Acer Aspire R7-571G. Nó có hai lõi xử lý và có thể thực hiện tới bốn chủ đề cùng một lúc. Điều này có nghĩa là hiệu suất xử lý ở mức thấp nhất so với các thiết bị được so sánh như Sony Vaio Fit 15A multi-flip và Lenovo IdeaPad Flex 15.


Đồng thời, bộ vi xử lý cũng cần phải đủ nhanh cho một số ứng dụng khắt khe và các chế độ đa nhiệm. Những ứng dụng phức tạp như chơi game hoặc chỉnh sửa video HD có thể đòi hỏi một bộ xử lý nhanh hơn, mặc dù vậy, Intel Core i5-4210U vẫn có thể cung cấp đủ năng lượng cho các công việc hàng ngày.


Top gian hàng bán sản phẩm

HP ENVY 15t-j100 Select Edition (E4T15AV) (Intel Core i5-4200M 2.5GHz, 6GB RAM, 750GB HDD, VGA Intel HD Graphics, 15.6 inch, Windows 8.1 64 bit)