Khám phá chiếc máy tính xách tay HP Pavilion 15 ab071TX

08:23 am 26/10/2015 - 916 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP Pavilion 15 ab071TX là chiếc máy tính xách tay mới của hãng HP, cùng những điểm nổi bật là Broadwell với khả năng chịu đựng tốt và công nghệ âm thanh cải tiển B&O.

Tổng quan

Dòng sản phẩm Pavilion mới ra mắt của HP có cấu hình khác nhau để đáp ứng khả năng tài chính khác nhau của nhiều người tiêu dùng, nhưng điểm cải tiến lớn nhất  trong năm nay đó là Broadwell có khả năng chịu đựng tôt hơn và phần âm thanh cũng rõ ràng nhờ sự hợp tác với Bang & Olufse.

Mặc dù HP đang được khám phá ở nhiều hình thức khác nhau với sản phẩm X360 của nó thông qua các dòng Spectre, Envy, và Pavilion, nhưng hãng sản xuất này không từ bỏ các dòng thiết kế máy tính xách tay truyền thống  trước đây. Phiên bản máy tính xách tay Pavilion của năm nay trang bị màn hình hiển thị 14, 15 và 17 inch, cho thấy rằng HP vẫn đang tiếp tục tập trung đầu tư vào những chiếc máy tính có giá cả phải chăng.

HP Pavilion được thiết kế với nhiều cấu hình khác nhau để phù hợp với khả năng tài chính của người dùng

Sự thay đổi lớn nhất trong năm nay bao gồm cấu trúc Broadwell Intel mới nhất hiện nay cũng như việc HP chuyển đối tác hợp tác âm thanh mới nhất là hãng Bang & Olufsen với thương hiệu B&O Play.

Thiết kế

Đã có rất nhiều các phần thiết được kế tục giữa các dòng Pavilion của năm ngoái và các mẫu của năm nay, có nghĩa rằng không có nhiều  thay đổi về phần ngoại hình của nó. Người sử dụng sẽ vẫn được sở hữu kiểu thiết kế  tấm Polycarbonate ( tấm lợp lấy sáng) với rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

Kiểu thiết kế tấm Polycarbonate 

Hãng HP đã tuyên bố rằng kiểu thiết kế vỏ nguyên khối “ giống như Lumia” này sẽ khiến chiếc Pavilion trông vững chắc hơn. Trong khi đó nó cũng sử dụng cấu trúc ít phức tạp hơn, các thiết kế như của Nokia, và giờ đây là Microsoft, là những thiết kế với vỏ kim loại được ưa chuộng cho các thiết bị điện thoại của Windows Phone. Phần nắp, các canh bên, khung gầm và đế bàn phím được làm bởi những mảnh nhựa rắn, khiến cho chiếc máy tính trở nên vững chắc. Chất lượng thiết kế dường như ngang ngửa với chiếc MacBook vỏ nhựa trước đây đã dừng sản xuất của hãng Apple.

HP Pavilion 15 mẫu năm nay có nhiều điểm giống với thiết kế năm trước

Mặc dù chiếc máy tính Pavilion được tạo nên bằng các khối ô vuông, nhưng các cạnh đã được thiết kế  tinh tế và làm cho thon mỏng hơn khiến chiếc máy tính xách tay này trông mỏng hơn so với thực tế.

Cũng giống như những chiếc máy tính xách tay HP gần đây, chuỗi sản phẩm HP Pavilion của năm nay sẽ luôn sẵn sẵng với rất nhiều mùa sắc đa dạng cho người dùng lựa chọn. Tùy thuôc vào phong cách cá nhân của bạn mà bạn có thể chọn từ các màu như màu bạc, trắng kim tuyến, đỏ mặt trời, xanh Cobat, tím violet, màu hồng đào, và màu đen lấp lánh. Những màu sắc tươi sáng và rực rỡ nhưng không quá bóng hay quá mờ.

 

Có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn

Đại diện hãng HP cho biết về mặt thiết kế của chuỗi máy tính Pavilion thì không đủ mỏng để đáp ứng với các thông số kỹ thuật của Intel cho một chiếc Ultrabook (máy tính xách tay mỏng và nhẹ ). Nguyên nhân là bởi vì chiếc máy tính xách tay này có trang bị ổ đĩa quang học tích hợp bên trong, thứ mà nhiều mô hình Ultrabook  hiện nay đang tân trang. Đối với những người không có ti vi trong phòng hay ở kí túc xá như sinh viên, thì ổ đĩa quang học của Pavilion có thể cung cấp dịch vụ như một thiết bị giải trí để xem các đĩa DVD.

HP Pavilion 15 có trang bị ổ đĩa quang học

Bàn phím

Bên cạnh việc sở hữu một bàn phím với kích cỡ đầy đủ, HP cũng trang bị một bàn phím số trên chiếc máy tính xách tay Pavilion của nó. Các mô hình máy tính Pavilion 15 và 17 inch sẽ được đi kèm với một bàn phím số để trợ giúp việc nhập số liệu dễ dàng hơn, đây cũng sẽ là một tính năng tuyệt vời cho học sinh, sinh viên sử dụng máy tính này khi học các môn toán, thống kê, tài chính và những người dành nhiều thời gian cho Excel.

Với mức giá thấp để sở hữu, đèn chiếu sáng nền trên bàn phím thì không đạt tiêu chuẩn nhưng tất cả các dòng máy tính xách tay Pavilion đều có sẵn tính năng nâng cấp tất cả các cầu hình máy. Những người dùng như sinh viên, học sinh khi làm việc trong phòng có ánh sáng không tốt có thể sẽ muốn nâng cấp cấu hình này vì nó sẽ giúp việc quan sát các phím để gõ trở nên dễ dàng hơn.

Bàn phím số tiện lợi cho những người làm viếc với các con số

Cấu hình máy

Vì không có bộ xử lý đồ họa rời nên dòng máy tính Pavilion sẽ thích hợp cho các mục đích sử dụng máy tính chung hơn là cho việc chơi game hay các chương trình có đồ họa cao cấp hoặc ghi các video. Những người chơi game thông thường cũng vẫn có khả năng chơi các trò chơi trong nhiều phương thức khác nhau nhưng sẽ với độ phân giải thấp hoặc với tỉ lệ khung hình trên Intel tích hợp hoặc  GPU AMD.

HP 15 Pavilion  cho phép người sử dụng định mức cấu hình của máy tính Pavilion với hoặc là bộ xử lý AMD –A Series thế hệ thứ 6 hoặc là bộ xử lý Core i3, i5, i7 thế hê thứ 5 của Intel. Hãng HP cũng tuyên bố rằng bộ xử lý được trang bị trên Pavilion của năm nay sẽ mang lại hiệu quả với độ bền pin tốt hơn.

HP Pavilion không có bộ xử lý đồ họa rời, nhưng pin có độ bền cao

Với màn hình 15 inch, HP xác định tuổi thọ pin là trên 8 tiếng, cho phép người dùng sử dụng máy tính cả ngày dài ngay cả khi họ quên không mang theo sạc pin bên mình.

Trên màn hình 14 inch, tuổi thọ pin tối đa là 7 tiếng rưỡi và với màn hình 17 inch thì độ bền pin là trên 6 tiếng. Độ bền pin trên mô hình màn hình 17 inch có thể sẽ được kéo dài hơn nếu chiếc máy tính xách tay này có nhiều không gian để trang bị một pin với kích thước lớn hơn.

Thời lượng pin của dòng Pavilion đều trên 6 tiếng 

Âm thanh

Đối tác về mặt âm thanh mới của hãng HP, Bang & Olufsen nói rằng các máy tính xách tay Pavilion của HP được điều chỉnh để có âm lượng tốt hơn với âm thanh trong, to và sinh động hơn. B&Q có thể điều chỉnh âm nhạc, giọng hát, và phim ảnh, người dùng thậm chí có thể kiểm soát âm thanh tốt hơn nữa khi tiếp cận với bộ chỉnh âm đầy đủ.

B&Q đã tuyên bố rằng sẽ không có bộ điều chỉnh âm thanh khi nghe bằng tai nghe ngoài cho người dùng  máy tính HP Pavilion để điều chỉnh và tăng cường âm thanh, có nghĩa rằng những cải tiến B&O sẽ chỉ có sẵn trên loa của chiếc máy tính xách tay này.