iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước, sạc không dây và loại bỏ jack tai nghe

01:10 pm 08/01/2016 - 1042 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Theo một số nguồn tin, iPhone 7 gần như chắc chắn sẽ loại bỏ jack tai nghe 3,5mm nhưng sẽ có khả năng sạc không dây và có thiết kế chống nước

 

Gần như chắc chắn iPhone 7 sẽ không còn jack cắm tai nghe nữa. Tin đồn về chiếc iPhone thế hệ mới này ban đầu nghe có vẻ hài hước nhưng nó ngày càng có nhiều cơ sở đáng tin hơn. Thêm vào đó, theo một số nguồn tin, iPhone 7 sẽ có khả năng sạc không dây và có thiết kế chống nước.

 

Hôm nay, Fast Company cho biết đã có một nguồn tin bí mật xác nhận toàn bộ các thông tin trên là đúng. Apple muốn tạo ra iPhone 7 có độ mỏng ấn tượng hơn cả iPhone 6 và 6s, và cách duy nhất để có thể thực hiện được mong muốn đó là loại bỏ jack tai nghe 3,5mm.

 

Khi iPhone 7 chính thức ra mắt, rất có thể sẽ xuất hiện hai viễn cảnh sau. Một là iPhone 7 sẽ được đóng hộp cùng với tai nghe EarPod kết nối qua cổng Lightning, hoặc tai nghe EarPod Bluetooth, không dây thay cho loại tai nghe truyền thống của Apple. Khả năng thứ hai, nếu khách hàng muốn sử dụng tai nghe có dây của các nhà sản xuất bên thứ ba, họ sẽ phải mua những loại tai nghe có khả năng kết nối với cổng Lightning. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu bán các loại tai nghe Lightning tuy nhiên giá của chúng không hề dễ chịu chút nào. Apple cũng có thể sẽ tung ra các cổng chuyển đổi jack tai nghe từ dạng chân 3,5mm sang đầu Lightning.

iPhone 7

Fast Company cũng cho biết hệ thống âm thanh mới của chiếc iPhone 7 sẽ tích hợp sẵn chức năng chống ồn. Hệ thống này sẽ tương tác hoạt động với loại tai nghe mới nhằm hạn chế tiếng ồn xung quanh có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc và đàm thoại của người dùng.

 

Hơn nữa, iPhone 7 rất có thể sẽ có khả năng chống nước và sạc không dây. Thế hệ iPhone mới chống nước được nhờ một lớp tráng ở cả bên trong và bên ngoài thiết bị ngăn không cho nước lọt vào máy. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sạc không dây của iPhone 7 sẽ hoạt động như thế nào. Nhiều mẫu điện thoại của Samsung có thể sạc không dây được bằng cách đặt lên một Cục sạc vì thế Apple cũng có thể làm theo phương pháp này, trừ khi họ nghĩ ra một ý tưởng táo bạo nào khác.

Sạc không dây

Sạc không dây trên điện thoại Samsung

Tuy nhiên, vẫn còn vài tháng nữa mới đến ngày ra mắt chiếc iPhone 7 nên fan hâm mộ của Táo không cần phải vội vàng mua những chiếc tai nghe mới từ bây giờ.

 

>>iPhone 7 chưa ra mắt, đã lộ thông tin về iPhone 7 Plus