iPhone 6s - nững đột phá mạnh mẽ từ Apple

04:31 pm 08/11/2015 - 281 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Không có gì làm giới điện thoại phát điên bằng sự ra mắt của một dòng iPhone mới. Với chỉ một cái nhìn iPhone 6s đã làm say đắm nhiều người dùng và khiến cho những đối thủ của dòng Android phải tự hỏi lại bản thân về tính thực tế cũng như chất lượng của mình đã bao giờ đạt tới trình độ của iPhone? iPhone 6s sẽ được coi là “cái rốn của vũ trụ” trong ít nhất là 12 tháng tới, vậy liệu đây có phải là một bước đột phá mới nữa đến từ Apple?

 Thiết kế:

Không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế, iPhone 6s vẫn mang dáng vẻ của iPhone với màn hình đa lớp và góc máy được thiết kế tròn. Tuy nhiên vẫn có điểm khác biệt trong thiết kế là nguyên liệu dùng cho thân máy là hợp kim nhôm Series 7000 thay vì nguyên liệu truyền thống là nhôm oxi hóa.

Vấn là thiết kế đã làm chấn động thế giới trong hơn 1 thập kỉ qua

Với kích thước 5.44x3.64x0.28 inch thì chiếc iPhone 6s này có kích thước trùng với dòng iPhone 6 và đây thực sự là một trong những chiếc điện thoại gọn nhất trog thị trường với tỉ lệ màn hình vẫn có thể lên đến 66%.

Màn hình:

Ngoài sự tham gia của một lớp chống lực tác động thì iPhone 6s có màn hình gần như không hề thay đổi so với dòng iPhone 6. Đây là một màn hình 4.7 inch với độ phân giải 1334x750 pixel, thông số trên cho thấy tỉ trọng điểm ảnh của màn hình ở mức 326 PPI. iPhone 6s là một ví dụ điển hình nhất của sự hiệu quả trong việc sử dụng màn hình IPS LCD bên cạnh những dòng khác như Samsung, LG và Xperia.

Màn hình iPhone 6s có thể giữ được nhiệt độ thấp khi sử dụng, mức độ cân bằng sáng tốt, góc nhìn rộng và độ tái tạo màu sắc ở mức cực kì hoàn thiện.

Màn hình đã được cải tiến

Cơ chế 3D Touch được Apple lấy từ bộ trackpad của Macbook và Apple Watch, công nghê này cơ cấu từ những điện cực nhỏ trên màn hình iPhone để người dùng có thể thoải mái lựa chọn các thao tác cũng như cường độ tác dung như nhấn nhẹ, ấn, ấn sâu,… Với công nghệ này thì có thể trong tương lai không xa Apple sẽ có thể xóa bỏ hoàn toàn nút chức năng, thay vào đó người dùng có thể điều khiển hoàn toàn bằng cơ cấu thao tác màn hình cảm ứng.

Camera:

Với rất nhiều cải tiến của camera thì dòng iPhone 6s này nay đang sở hữu bộ camera sau 12 megapixel và bộ camera trước 5 megapixel. Chất lượng hình ảnh đang ở mức dần hoàn thiện với cải tiên khác biệt nhất là chế độ quay video ở mức 4K(3840x2160), chính cải tiến này sẽ khiến iPhone ngày càng xứng tầm với những chiếc camera của dòng Android.

iPhone 6s có thiết kế vô cùng độc đáo

Bộ cảm biến cam trước 12 megapixel được trực tiếp phát triên bởi hãng Sony với công nghệ điểm ảnh phụ RGBW cho khả năng chụp ảnh dưới môi trường ánh sáng thấp vô cùng hiệu quả. Đây cũng là bộ cảm biến dùng cho dòng Huawel P8 và đây thực sự là bộ cảm biến có khẳ ứng biến cao ở nhiều trường hợp. Tuy nhiên không chỉ có mình công nghê RGBW làm nên bộc ảm biến này mà còn những thuật toán thông minh của hãng Apple cũng góp phần lớn tạo nên một bộ camera hoàn hảo.

Bảng so sánh iPhone 6s với iPhone6c

Pin:

iPhone 6s sử dụng bộ pin có trữ lượng 1500-1900 mAh, hiện vẫn chưa thấy hãng Apple nâng câp trữ lượng pin. iPhone 6s có thời gian sử dụng lên đến 5 giờ 22 phút, khá hợp lí với nhiều đối tượng sử dụng. Thay vì thay đổi trụ lượng pn thì có thể hãng Apple đang phát triển hệ thống sạc pin nhanh hoặc hệ thống sạc không dây.

Kết luận:

Những cái tiến đáng chú ý trong iPhone 6s có thể kể đến là bộ camera và công nghệ 3D Touch, ngoài ra còn kể đến thiết kế thân máy được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn mới. Nhìn chung, hãng Apple vẫn đang giữ được cường độ nâng cấp iPhone hàng năm vô cùng hiệu quả.