iPhone 6 vs Samsung Galaxy S6: Đâu là sự khác biệt

03:39 pm 08/11/2015 - 426 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hai “chiến hạm” hàng đầu trong thế giới điện thoại thông minh cao cấp iPhone 6 vs Samsung Galaxy S6 sở hữu thiết kế đẳng cấp và các tính năng để khởi động nhanh cùng nhiều điểm hấp dẫn người dùng khác. Hãy cùng chúng tôi so sánh bộ đôi siêu phẩm này trong bài viết sau, để có cái nhìn chi tiết và khách quan hơn của hai “kẻ thù không đội trời chung” Apple và Samsung.

iPhone 6 vs Samsung Galaxy S6: Đâu là sự khác biệt

Apple là thương hiệu điện thoại hàng đầu trên thế giới và có thể nói thứ hai chính là con rồng châu Á Samsung, iPhone 6 và Galaxy S6, đã từng thống trị thế giới điện thoại thông minh trong năm trước và năm nay chúng vẫn chưa hạ nhiệt. Cả hai điện thoại cũng có nhiều điểm tương tự, trong thiết kế, tính năng và chi phí, nhưng có một số khác biệt mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu dưới đây.

Những gì Galaxy S6 có mà iPhone 6 không

Sạc không dây và sạc nhanh

Sạc không dây và sạc nhanh trên S6

Giống như nhiều điện thoại Android hàng đầu khác, Galaxy S6 hỗ trợ sạc pin không dây với một bộ sạc không dây riêng biệt, mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần đặt điện thoại trên một sạc pad không dây để thêm nguồn năng lượng mà không cần dò dẫm với dây sạc rườm rà. Ngoài ra, các S6 hứa hẹn sẽ có chế độ sạc nhanh chóng, vì vậy bạn không phải chờ đợi cho đủ pin để đi ra ngoài khi cần thiết.

Tích hợp màn hình đo nhịp trái tim

Tích hợp màn hình trái tim trên S6

LED flash của S6 đôi khi như là một màn hình đo nhịp trái tim có thể đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra nhịp tim nghỉ ngơi của bạn, hoặc trong khi tập thể dục để có chế độ tập thích hợp hơn. Kiểm tra thực tế của chúng tôi cho thấy rằng những loại đo nhịp trái tim không phải là chính xác nhất, nhưng nó là tốt đẹp để có tùy chọn thú vị cho người dùng. iPhone 6 có thể đo được nhịp tim của bạn thông qua các đèn flash LED, nhưng bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để làm điều đó.

Màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn

S6 có màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn

Những lợi ích từ Galaxy S6 từ một, màn hình supersharp lớn trông ấn tượng và có độ phân giải cao hơn có 5.1-inch AMOLED độ phân giải 2K (2,560x1,440-pixel) mật độ điểm ảnh 577 ppi. Ngược lại, iPhone 6 có màn hình 4,7-inch 1,344x750 IPS (326 ppi). Nếu bạn muốn có một màn hình 5-inch, bạn sẽ cần đến iPhone 6 Plus, mà chi phí nhiều hơn trung bình $ 100 so với iPhone 6.

Một phụ kiện chuyên dụng VR

Nhìn vào công nghệ cao trong tương lai, Samsung đã đặt được một chân trên Apple với cả smartwatchesthực tại và ảo. Các cặp tai nghe Samsung Gear VR với Galaxy S6 để tạo ra một video quan sát các trò chơi-chơi trải nghiệm nhập vai. VR vẫn có thể là một chút đi trước thời đại và bạn sẽ có thể sử dụng nó với các S6.

Những gì mà iPhone 6 có mà Galaxy S6 không

Chia sẻ đơn giản giữa iPhone, iPad và MacBook

Chia sẻ đơn giản giữa iPhone, iPad và MacBook

Nếu bạn có các thiết bị khác của Apple, như một iPad và MacBook, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video và các liên kết từ Safari giữa các thiết bị, nhờ iOS 8 và Mac OS Yosemite. Hơn nữa, nhờ vào một tính năng gọi là “bàn giao”, bạn có thể trả lời cuộc gọi từ iPhone của bạn trên một máy Mac  liền mạch, được xây dựng trong hệ sinh thái này duy nhất cho sản phẩm của Apple, vì vậy nếu bạn đã sử dụng một máy Mac hoặc iPad và bạn muốn tất cả các thiết bị của bạn có thể giao tiếp với nhau thì iPhone 6 sẽ mang đến cho bạn điều này.

Bạn có thể sao chép các tính năng này với một điện thoại Android và máy tính, nhưng bạn sẽ cần các ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra, Samsung đã có một tính năng gọi là AllShare Play, nơi bạn có thể trình chiếu video trên TV và truy cập các tập tin thông minh đủ điều kiện từ máy tính của bạn, nhưng nó cung cấp một trải nghiệm khác biệt hơn so với iPhone 6.

Thêm nhiều ứng dụng mới

iSO 8 được dùng trên iPhone 6

Không có gì bí mật mà thường xuyên hơn khi iOS được ứng dụng mới nhất. Đó là bởi vì nó dễ dàng hơn để phát triển một ứng dụng cho một vài mẫu điện thoại chạy iOS, so với hàng ngàn mô hình chạy nhiều phiên bản khác nhau của Android vì vậy nếu có các ứng dụng mới nhất và quan trọng, iPhone 6 là đặt cược tốt hơn.

Ngoài ra, Apple App Store có ứng dụng thư rác ít hơn Google Play, nhờ vào các yêu cầu khắt khe của nhà xuất bản. Android có lịch sử đã là một vấn đề phần mềm độc hại mà bắt nguồn từ các ứng dụng độc hại, và bạn không nhất thiết cần phải lo lắng về điều đó trên iOS.

Thị trường phụ kiện tương thích lớn

Thị trường phụ kiện tương thích lớn

Nếu bạn muốn điện thoại của bạn để có một trường hợp tương thích như loa, tai nghe và tính năng bổ sung khác, iPhone vẫn là đặt cược tốt nhất của bạn. Phổ biến rộng rãi của iPhone tại Mỹ có nghĩa là các nhà sản xuất và nhà sản xuất phụ kiện khác đang nhanh chóng để làm cho sản phẩm thêm đa dạng hơn. Top-tier điện thoại Android (như Galaxy dòng của Samsung) đang bắt đầu để có được sự chú ý nhiều hơn, đặc biệt là từ các nhà sản xuất phụ kiện, nhưng iPhone vẫn đang nhận được nhiều hơn các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho nó.

Máy quét dấu vân tay

Cảm biến vân tay trên iphone 6 và S6 đều được tích hợp ở nút home 

IPhone 6 và Galaxy S6 cả hai đều có máy quét vân tay tích hợp vào các nút home mà cho phép bạn mở khóa điện thoại và ủy quyền chi trả bằng cách khai thác hoặc swiping ngón tay của bạn. Bạn có thể lập trình một vài ngón tay vào cả hai điện thoại và cả hai máy quét đều làm việc rất tốt.

Thanh toán di động

Cả iPhone 6 và Galaxy S6 có hệ thống thanh toán di động NFC trên thiết bị của chính họ, nhưng iPhone của Apple phải trả tiền có sẵn ngay bây giờ. Nó được chấp nhận tại các nhà bán lẻ quốc gia Mỹ chọn hỗ trợ NFC. Samsung Pay hứa hẹn sẵn có nhiều hơn, nhờ được xây dựng trong công nghệ cho phép bạn thanh toán bằng điện thoại của bạn tại các cây thẻ tín dụng cũ mà không có NFC.

Vật liệu cao cấp và thiết kế

Cả hai đều được đánh giá cao về thiết kế

Với những iPhone 6 hoặc Galaxy S6, bạn đang nhận được một thiết bị cao cấp được làm bằng các vật liệu top-of-the-line. IPhone có một cơ thể hoàn toàn bằng nhôm, với một lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 phía trước, trong khi Galaxy S6 có một khung kim loại và Gorilla Glass 4 mặt trước và mặt sau. Gorilla Glass được thiết kế để chống trầy xước và chống vỡ, nứt....

Cả hai điện thoại này có một vài lựa chọn màu sắc và có cái nhìn cao cấp sang trọng xứng đáng một siêu phẩm.

Cố định lưu trữ và một pin nonremovable

Cả hai đều có khả năng lưu trữ cố định không hỗ trợ thẻ nhớ

IPhone 6 có các phiên bản 16GB, 64GB hoặc 128GB tùy chọn lưu trữ, trong khi Galaxy S6 có các phiên bản 32GB, 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Cả hai đều không hỗ trợ thẻ microSD nhưng với bộ nhớ trong lớn như vậy bạn vẫn thỏa sức lưu trữ những gì bạn muốn.

Bước theo dõi

Cả hai điện thoại có bộ cảm biến và bộ vi xử lý chuyển động theo dõi các bước chuyển động của bạn và hoạt động như đo bước chân. Bạn có thể xem hoạt động của bạn trong các ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại và giữ các tab trên để biết được trong 1 ngày bạn di chuyển có bao bước chân.

Không có sự lựa chọn đúng hay sai?

iPhone 6 hay S6 đều là sự lựa chọn hoàn hảo

Galaxy S6 chạy Android 5.0 Lollipop sự linh hoạt và tùy biến hơn so với iOS 8. Với Android, bạn có thể thay đổi xung quanh bố trí của màn hình chủ của bạn, chọn ứng dụng mặc định của riêng bạn, và thậm chí hoàn toàn sửa chữa các thiết kế phần mềm lớn. iOS, mặt khác, cung cấp một hệ điều hành đơn giản, thiết kế sạch mà nhiều người coi là thân thiện hơn. Các hệ điều hành được nâng cấp thường xuyên và nếu bạn có một mô hình iPhone mới hơn, bạn sẽ có thể có được những thông tin cập nhật trong nhiều năm, ngay sau khi họ có sẵn. Với Android, có thể trì hoãn hoàn toàn không bao giờ cung cấp các phiên bản mới của hệ điều hành.

Như chúng tôi đã trình bày chi tiết ở đây, có rất nhiều thứ để xem xét khi lựa chọn giữa Galaxy S6 và iPhone 6. Cả hai đều là điện thoại tuyệt vời, và bạn khó có thể cưỡng lại sức hút từ hai thiết bị này. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn cho mình chiếc điện thoại đến từ Apple là iPhone 6.