Inspiron 15R N5110 – Siêu phẩm máy tính xách tay tầm trung của Dell

04:44 pm 03/07/2015 - 663 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell đã nâng cấp nhiều cho phiên bản Inspiron của mình. Bên cạnh bộ vi xử lý mới nhất từ Sandy Bridge, máy tính xách tay của Dell có thể được sửa đổi để phù hợp với sở thích cá của bạn. Dell một lần nữa mang đến cho các bạn phiên bản mới với sự kết hợp nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau.

 Các phiên bản mới nhất của Dell không thể không kể đến dòng Dell Latitude và máy tính xách tay Vostro và một trong những sản phẩm nổi bật mà chúng ta xét đến không phải sản phẩm xa lạ mà chính là Dell Inspiron 15R N5110. Cũng như các model trước, từ bộ vi xử lý Sandy Bridge mới Dell đã tìm ra những điểm mới cho Inspiron. Tuy nhiên, dòng Inspiron được giới hạn trong các bộ vi xử lý nhỏ hơn, chẳng hạn như các i3-2310M và i5-2410M. Các bộ vi xử lý Core i7 mạnh mẽ được dành riêng cho các thiết bị khác. Người mua có thể lựa chọn giữa Intel HD Graphics 3000 và AMD Radeon HD 6470M.

Case

Dell Inspiron 15R N5110 

Nhận định về Dell Inspiron, model 15R N5110 không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với các đàn anh đi trước. Inspiron 15R vẫn có màn hình hiển thị hơi nhô về phía trước và do đó các đơn vị cơ sở hơi nhô ra ở phía sau. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, Dell đã thêm vào những màu sắc có sẵn cho các máy tính xách tay của mình. Nó có khoảng 12 mẫu thiết kế khác nhau. Khi bạn mở máy tính xách tay, bạn sẽ thấy một cái gì đó đã thay đổi sau khi tất cả. Một vài phím điều khiển mới đã được thêm vào cạnh trên bên phải và touchpad cũng đã được sửa đổi.

Kết nối

Inspiron 15R trang bị hai cổng USB 3.0 mới, có một cổng kết hợp USB 2.0/cổng eSATA. Vì vậy, bất kỳ ổ đĩa cứng gắn ngoài đều có thể được kết nối với các laptop thông qua một giao diện nhanh chóng. Mặc dù eSATA không đạt được tốc độ của USB 3.0, bạn có thể sẽ hài lòng về cổng này nếu bạn có một ổ đĩa cứng gắn ngoài eSATA. Có một cổng USB 2.0, ổ cắm HDMI, kết hợp USB 2.0/ cổng eSATA và cardreader 8in1 bên trái của laptop. Các cardreader hỗ trợ các định dạng thẻ SD, SDXC, SDHC, MMC, MMC +, MS, MS PRO và xD. Các ổ đĩa quang, cả hai khe audio cho tai nghe và microphone và một cổng USB 3.0 được tìm thấy ở bên phải. Các khóa Kensington, ổ cắm RJ45 (LAN), một cổng USB 3.0, VGA out và ổ cắm adapter nguồn được đặt ở phía sau.

Đầy đủ các cổng kết nối

Inspiron 15R N5110 sử dụng mạng LAN, WLAN và Bluetooth cũng như các tùy chọn truyền thông. Đối với mạng LAN, Inspiron 15R sử dụng một Realtek PCIe FE Family điều khiển cho phép tốc độ 10Mbit, tương ứng 100Mbit. Inspiron 15R không khá lên được cập nhật trong trường hợp này. 1000Mbit nên được bảo hành trong mọi trường hợp.

Bàn phím và Touchpad

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bàn phím Dell Inspiron 15R N5110 của vẻ tốt với cách bố trí phím của nó (phong cách chiclet). Kích thước bàn phím là 14x14 mm. Thật không may, bàn phím có một vài hạn chế nghiêm trọng. Như đã đề cập trong phần "Case", bàn phím rất không ổn định và mang lại hạn chế đáng kể khi bạn đang gõ. Các tiếng ồn đánh máy có thể sẽ cho bạn cảm giác khó chịu. Ba phím truy cập nhanh được đặt ở phía trên của bàn phím. Nhưng nhìn chung, bàn phím tổng thể cho một ấn tượng tốt, cảm giác gõ trên bàn phím là chấp nhận được.

Bàn phím và touchpad hiện đại

Về touchpad hoàn toàn thuyết phục, touchpad có đường chéo 115 mm. Có một cạnh đáng chú ý chỉ ra ranh giới touchpad, nhưng không có khoảng cách tránh việc dính bụi bẩn. Điều hướng với touchpad làm việc rất tốt trong các thử nghiệm và con trỏ chuột nhạy và rất chính xác cho các đầu vào thông qua touchpad. Multi-touch cũng là một phần của chức năng của touchpad.

Màn hình

Dell Inspiron 15R N5110 sử dụng một màn hình hiển thị 14 inch với đèn nền LED. Màn hình hiển thị có độ phân giải 1366x768 pixel và bao gồm bề mặt nhẵn bóng. Đáng tiếc, không có bất kỳ tùy chọn khác trong cấu hình của Dell và do đó, toàn bộ phạm vi Inspiron 15R được giới hạn trong màn hình này. Màn hình hiển thị là rất thích hợp để render phim do các định dạng 16: 9. Màn hình hiển thị gần như hoàn hảo đồng nhất được chiếu sáng với 96%. Tuy nhiên, độ sáng tối đa là giảm trong chế độ pin. Độ sáng chìm 9% trong chế độ pin. Màn hình của Dell Inspiron 15R gồm quang phổ màu AdobeRGB. Màn hình của Inspiron 15R thể hiện khá tốt ở mọi góc nhìn. Inspiron 15R có thể theo kịp các dòng laptop khác trong các lĩnh vực đa phương tiện

Hiệu suất

Dell Inspiron 15R N5110 trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3-2310M là một bộ xử lý máy tính xách tay tầm trung từ Sandy Bridge mới nhất. Bộ xử lý lõi kép 2,1 GHz, có một bộ nhớ cache 3MB L3 và có thể xử lý lên đến 4 chủ đề trong cùng một thời gian do Hyper Threading. Các bộ xử lý bổ sung có một card đồ họa tích hợp. Intel HD Graphics 3000 cùng một mức độ như các card đồ họa Nvidia GeForce 310M. Ngược lại, với các model lớn hơn, bộ vi xử lý Core i5 và i7, bộ vi xử lý Core i3 không có chức năng Turbo Boost. Do đó, bộ xử lý không ép xung ở đỉnh hiệu suất. Các card đồ họa tích hợp tốc độ với 650MHz lên tới 1100 MHz khi có yêu cầu.

Hiệu suất mạnh mẽ

Nhờ kết cấu mới, bộ vi xử lý mới nhất đã nhận được một hiệu suất lớn hơn so với phiên bả tiền nhiệm. Do đó, Intel Core i3-2310M có thể so sánh với Core i5-430M (2,3-2,5 GHz). Với một TDP 35 watt, bộ vi xử lý Core i3 là thích hợp nhất cho laptop có kích thước từ 14 "trở lên. Core i3-2310M sẽ rất đủ cho hầu hết các ứng. Card đồ họa tích hợp là một card đồ họa hiệu suất thấp đã được thiết kế cho các nhiệm vụ cơ bản. Các card đồ họa lợi thế lớn nhất là tiêu thụ điện năng thấp. Nhưng thực tế là nó được xây dựng trực tiếp vào bộ xử lý cũng có lợi thế.

Kết luận

Từ trước tới nay, Dell vẫn luôn được coi là dòng máy tính xách tay vô cũng mạnh mẽ. Tuy nhiên, Dell gặp một số hạn chế về ngoại hình thiết kế không mấy thời thượng. Ở phiên bản Dell Inspiron 15R N5110, Dell đã có những thay đổi đáng kể về ngoại hình cũng như cấu hình. Là một trong những model tầm trung, Inspiron 15R N5110 rất phù hợp với đối tượng sinh viên.