Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

04:44 pm 31/08/2015 - 807 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hãng sản xuất Đài Loan đã có nhiều tiến bộ trong công nghệ và họ đã chế tạo ra Honor 6 Plus với sự cái tiến tính năng chụp ảnh cùng với lượng pin tốt hơn.

 

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

Thiết kế mặt trước/sau của camera

Honor 6 Plus Là chiếc smartphone 5.5 inch với mức giá 437 đô, có khả năng đánh bại rất nhiều đối thủ với bộ tính năng vượt trội. Nột thất của máy thì không có nhiều thứ đáng bàn, ngoại trự việc máy được lắp đặt bộ xử lí Kirin từ dòng sản phẩm tiền nhiệm Huawel. Tính năng vượt trội nhất ở Honor 6 Plus chính là bộ camera kép, có thể đảm đương tốt nhiệm vụ sản xuất những bức ảnh chất lượng cũng như khả năng tái tạo hình ảnh và màu sắc ở môi trường không thuận lợi.

Với mức giá của Honor 6 Plus thì còn có những sản phẩm đồng giá như HTC Desire Eye hoặc Samsung Galaxy A5, cũng có thể xét đến dòng Huawel P8(dù giá thành của sản phẩm này có đắt hơn một chút). Hầu hết những smartphone tốt nhất năm 2014 đều rơi vào mức giá trên.

Thiết kế:

Bộ gầm máy được kết cấu hoàn toàn từ kính xenluloza bên. Khung máy nhìn quá thì nhiều người nói là thiết kế bằng nhôm nhưng thật ra đó là khung nhựa được thiết kế rất tinh tế và tỉ mỉ. Trọng lượng của Honor 6 Plus rơi vào khoảng 164g và sở hữu chiều cao là 7.5mm, kèm theo ốp máy nữa thì có thể lên tròn 8mm.

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

Hình ảnh về kích thước dài - rộng - dày

Máy có kết cấu chắc chắn vì khi bẻ hay vặn thân máy thì sẽ chỉ nghe thấy tiếng *crắc* nhẹ. Honor 6 Plus có khả năng chịu áp lức rất tốt, tuy nhiên màn hình máy sẽ không chịu được lực tác dụng quá mạnh và uqas đột ngột trong khoảng thời gian ngắn, lúc đo màn hình sẽ có hiện thượng nứt hoặc vỡ.

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

Honor 6 Plus đi kèm với nhiều màu sắc bắt mắt

Pin mát được tích hợp trực tiếp vào thân máy. Và máy có 2 khe để đút thẻ Sim, 1 khe để đút thẻ MicroSim trong khi khe thứ hai nhận cả MicroSim lẫn NanoSim.

Tính kết nối:

Cổng USB 2.0 của Honor 6 Plus có thể làm cổng sạc pin và cổng kết nối dữ liệu đến máy tính. Cổng MHL 2.0 để kết nối điện thoại đến baatf kì màn hình TV nào. Ngoài ra hệ thống DLNA và Wifi cũng được tích hợp sẵn trong máy.

Khe thẻ MicroSD có khả năng gia tăng khả năng chưa dữ liệu lến đến 128GB. Thiết bị không gặp vấn đề gì khi chuyến ứng dụng vào ổ nhớ đi kèm tuy nhiên máy lại không thể cài trực tiếp ứng dụng vào ổ nhớ.

Nhờ vào cảm biến hồng ngoại và ứng dụng Smart Controller, người dùng có thể tự điều khiển camera tại gia cho riêng mình.

Camera:

Smartphone ngày càng được lắp đặt các mẫu camera tân tiến hơn. Dòng Honor 6 Plus này được lắp camera 8 megapixel(3264x2448 pixel, 4:3, f/2.4) ở phía trước, đây là chiếc camera hoàn hảo cho những bức selfie cá tính. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý đến chế độ chỉnh sửa ảnh tự động của máy, vì nó sẽ tạo nét nhân tạo cho bức ảnh và làm mất đi tính tự nhiên và hài hòa. Cả hai camera của máy đều có thể chụp tự động thông qua nụ cười hoặc ra lệnh bằng giọng nói.

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

TÍnh vượt trội của bộ camera kép chính là điều làm Honor 6 Plus độc đáo

Ở mặt sau của Honor 6 Plus là bộ camera 8 megapixel kép có khả năng chụp những bức ảnh có chất lượng khoảng 13 megapixel. Đây là bộ camera làm việc vô cùng hiệu quả, kể cả khi ở dưới môi trường ảnh sáng không cho phép. HTC đã từng thử điều này với dòng One M8 và thất bại, những với dòng Honor thì mọi thứ đã được cải thiện tốt hơn. Chất lượng ảnh vô cùng sắc nét và ánh sáng rất tốt kể cả khi ánh sáng nền thuộc mức tối. Những bức ảnh của Samsung Galaxy S6 hay LG G4 đều không có chất lượng tốt và hình ảnh sắc nét như ở dòng Honor 6 Plus này.

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

Cả 2 chiếc camera trước và sau của Honor 6 Plus đều làm rất tròn vai nhiệm vụ của mình

Hệ thống camera kép này cũng hoạt động rất tốt dưới môi trường ánh sáng ngoài trời, tuy nhiên chất lượng hình ảnh sẽ thiếu đi tính sắc nét và chân thực. Khu vực ngoại vi của bức ảnh sẽ bị giảm độ nét hình ảnh. Mức độ tái tạo màu sắc rất tốt, nó để lại cho bức ảnh nét tinh tế và tự nhiên. Phm vi hoạt động của máy ảnh có thể tùy chỉnh. Và thời gian chập màn của máy rất thấp, rất giống như máy ảnh của dòng Huawel, ngoài ra khả năng khác từ dòng Huawel là khả năng chụp liên thanh hiệu quả và nhanh chóng, người dùng chỉ cần thao tác bằng cách nhấn 2 lần vào nút hạ âm lượng.

Huawel Honor 6 Plus - tính vượt trội của camera

Với kích thước phù hơp, Honor 6 Plus tạo cảm giác dễ dàng khi sử dụng

Chế độ chịp tối có khả năng bổ sung độ phủ sáng lâu hơn, nhưng khi chụp yêu cầu bề mặt chụp chắc chắn hoặc có sử dụng đế chụp. Chế độ quay video trên Honor 6 Plus có chất lượng Full HD(1920x1080), tỉ lệ màn hình 16:9 và mức quay 30fps(frame per second). Âm thanh ghi âm đôi khi sẽ hơi nhiễu và máy không hỗ trợ chế độ quay time-lapse hay slowmotion.

Nhìn chung, dòng Honor 6 Plus này được lắp đặt bộ camera rất tốt, tuy vẫn chưa đến mức bậc nhất nhưng máy vẫn có khả năng chụp những bức ảnh có chất lượng cao.

Kết luận:

Chiếc Honor 6 Plus này là một sản phẩm thành công của HTC, máy sở hữu bộ camera tốt, ngoài ra màn hình có độ tương phản cao và trữ lượng pin rất dài hơi.

Tuy nhiên màu sắc của màn hình máy lại gặp một ít vấn đề về độ chính xác. Bộ LTE 4G thiếu dải 800MHz và khe thẻ MicroSD  vẫn hạnh khá chậm, ngoài ra loa máy đã có thể khá hơn. Tuy nhiên những vấn đề nhỏ ấy không làm lu mờ chất lượng vôn có của Honor 6 Plus và điều này không làm thay đổi sự thật rằng Honor 6 Plus là một dòng điện thoai rất tốt.