Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

04:04 pm 27/08/2015 - 495 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Điện thoại Y540 của Huawei được bán với giá xấp xỉ 2 triệu với màn hình 4,5-inch với độ phân giải 854x480pixel và chạy bởi hệ điều hành Android 4.4 KitKat

 Giải pháp cho đồ họa là ARM Mali-400 MP được tích hợp trong máy. Ngược lại với máy Huawei Ascend Y530 thế hệ trước,mẫu có tên "Ascend" đã được bỏ qua và bộ nhớ đã được tăng gấp đôi lên 1 GB. The 4 GB dung lượng lưu trữ có thể được mở rộng thông qua thẻ micro-SD thì vẫn được giữ nguyên.Trong báo cáo thử nghiệm chuyên sâu của công ty cho thấy liệu các biện pháp tiết kiệm có tác động đáng kể.

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Thiết kế cơ bản của Huawei Y540

Số lượng các ứng cử ở mức giá này hiện đang xuất hiện khá nhiều.Hiện các sản phẩm đang được sử dụng để so sánh là Motorola Moto E 2015, Leon LG và các sản phẩm cùng công ty Microsoft Lumia 435 và Microsoft Lumia 532.

Thân máy:

Thiết kế của Y540 của Huawei rất cơ bản và đơn giản, và máy khá dễ cầm nhờ các cạnh và góc đã được làm tròn. Tuy nhiên,sự độc đáo trong vẻ bề ngoài này sẽ sớm là một điều hiếm thấy trong mức giá này. Trong số các ứng cử viên, của Microsoft Lumia 435 và Lumia 532 rất nổi bật trong thị trường hiện nay. Huawei đã muốn là ít nhất cũng phải theo kịp về mặt màu sắc và đã đưa ra Y540 với thiết kế màu xám giống như mẫu trên review, màu hồng và màu xanh được thêm vào ngoài màu đen và trắng.

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Thân máy được thiết ké khá đơn giản và mang nét truyền thống cao

Y540 nặng hơn đáng kể so với các đối thủ của nó vào khoảng 150 gram. Chỉ duy nhất có Motorola Moto E 2015 (145 g) là có cùng trọng lượng với máy. Tuy nhiên, chiều cao các mẫu là 10,3 mm thì có hơi thấp hơn so với những máy khác, mà tất cả thì đều hướng tới một thiết kế nhỏ gọn hơn

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Sở hữu thân máy khá dày

Chất lượng của vỏ máy chỉ thuộc dạng vừa phải và vỏ tương đối cứng. Nỗ lực làm máy cong hầu như không có tác dụng, nhưng nhà sản xuất đã tạo tiếng nứt ở nắp pin. Các khoảng trống khá mượt và cân bằng,nhưng đó không phải là một vấn đề của ở mức giá này.

Khả năng kết nối

Y540 của Huawei được trang bị MT6572 của MediaTek,lõi kép SoC mà được cài đặt ở 1,3 GHz và được tích hợp card đồ họa ARM Mali-400 MP. 1 GB bộ nhớ làm việc được update hàng ngày. Tuy nhiên, sự kết hợp 4 GB dung lượng lưu trữ trong   khá ít đặc biệt là khi người dùng chỉ có thể sử dụng 2,11 GB và App2SD là chỉ hỗ trợ cho đến một mức độ nhất định - không phải tất cả các ứng dụng có thể được di chuyển vào thẻ SD. Ít nhất có một khe cắm micro-SD có cho các tập tin đa phương tiện.Các mẫu review cho thấy là có chức năng dual-SIM và pin dưới nắp lưng có thể tháo rời.

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Huawel Y540 được lắp đặt bộ pin có thể tháo rời

Các nút bấm vật lý, chẳng hạn như năng lượng và khối lượng, đã được đặt một cái khá tiện trên bên phải của vỏ náy. Vị trí của các cổng micro-USB ở cạnh trên thì hơi  khác thường.

Phần mềm

Hện thống điều hành Android 4.4.2 KitKat đã được cài đặt. Huawei kết hợp hề điều này hành với thiết kế trực quan của giao diện EMUI 3.0 Lite ,và chỉ liên quan đến những điều chỉnh nhỏ của Android OS, ví dụ như trong các bàn phím. Ngoài những  gói của Google thông thường, các ứng dụng như đài FM, Twitter và Kingsoft Office Suite được cài đặt sẵn.

Điện thoại và chất lượng cuộc gọi:

Các ứng dụng điện thoại tương ứng với ứng dụng chứng khoán của Google và cung cấp tất cả các tính năng quan trọng như danh sách cuộc gọi, yêu thích và nhóm. Ngoài ra, các chức năng dual-SIM đã được kết hợp độc đáo và luôn cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa cả hai thẻ SIM. Thật không may, chỉ có khe cắm của SIM 1 có thể được sử dụng mạng UMTS; khe thứ hai chỉ có chức năng trong mạng GSM.

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Loa máy có âm lượng khá tốt

Chất lượng giọng nói gây thất vọng trong các bài kiểm tra.Người được gọi cũng đã xác nhận là âm thanh hơi ồn ào. Tuy nhiên,khi máy ở âm lượng tối đa thì chất lượng đã được cải thiện.Ở chế độ chờ thì người dùng phải chịu âm lượng khá bé và kém chất lượng vì chất lượng loa kém.

Máy ảnh và hệ thống đa phương tiện

 

Những người đam mê chụp hình sẽ thấy một máy ảnh ở mặt trước với chỉ 0.3 megapixel và một camera chính 5 megapixel với đèn flash LED.Máy ảnh sau chỉ chụp hình ở độ phân giải tối đa 2560x1920 pixel (4: 3). Độ phân giải giảm xuống 3 megapixel ở định dạng 16: 9 (2560x1440 pixels). Có thể ghi video với tốc độ 30 khung hình mỗi giây ở Full HD mà không gây ra lag

Huawei Y540 - Đại diện lớn từ Trung Quốc

Camera 5 megapixel đầy mạnh mẽ

Trong khi độ phân giải VGA của máy ảnh ở mặt trước là hầu như không thích hợp với phong trào chụp selfies hoặc groupies và máy ảnh chỉ chụp được những bức ảnh mờ, máy ảnh chính chỉ có thể chụp được những bức ảnh có chất lượng ở điều kiện ánh sáng tốt. Tính ghi hình kém và sự tái tạo hình ảnh hơi bất thường được đặc biệt chú ý trong so sánh trực tiếp giữa các máy. Tuy nhiên, hình ảnh có độ mờ kém khi chúng được chụp ở những vị trí có độ sáng thấp. Các hiệu suất ánh sáng là rất hạn chế, và hình ảnh gần như giống như VGA. Nhìn chung, camera không phải là lợi thế hay sở trường của chiếc Huawel s Y540 này.

Kết luận chung:

Nhìn chung Huawls ‘s Y540 không phải là một chiếc điện thoại tối, tuy nhiên những nhà sản xuất khác đơn giản là có nhiều tính năng vượt trội hơn thiết bị này. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn những dòng khác như Lumia hay Samsung. Nhưng chiếc Huawel’s Y540 lại tạo ra cảm giác độc nhất cho người sử dụng.