Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

10:50 am 21/09/2015 - 284 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Huawei SnapTo là một chiếc smartphone LTE rất ít tính năng nổi bật. Vì giá khá rẻ, máy chạy Android và có LTE và người mua không bao giờ cần một hợp đồng

Huawei SnapTo được cài đặt một chiếc máy ảnh 5 megapixel gây đầy thất vọng, và về thông số kỹ thuật cho dù là máy entry-level máy cũng có giá thấp hơn so với các điện thoại khác với cùng giới hạn giá này. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn kết nối.SnapTo có giá xấp xỉ 4 triệu VNĐ cho phiên bản mở khóa.

Thiết kế:

Huawei SnapTo không phá vỡ các khuôn mẫu thiết kế của các smartphone budget.Thiết kế chỉ là một tấm nhựa đơn giản, với một màn hình hiển thị 720p 5-inch và không có nhiều cách trang trí khác.Có một camera 2-megapixel ở mặt trước.Nút chỉnh âm lượng và nút khóa nằm ở phía bên phải của thiết bị, trong khi giắc cắm tai nghe lại được thiết kế ở mặt trên. Mặt sau của điện thoại được trang trí bằng một lớn da dả khá mềm,mặt sau có máy ảnh 5-megapixel được đi kèm với một đèn flash LED.

Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

Thiết kế bắt mắt cùng độ mỏng thấp

Màn hình 5-inch của máy có chất lượng tạm ổn: góc nhìn không quá rộng, nhưng màu sắc không thay đổi khi người dùng nghiêng màn hình về và được tái tạo chính xác.Người dùng cũng có thể thay đổi nhiệt độ màu của màn hình, chuyển từ màu xanh mát mẻ thành màu vàng ấm áp.Khi để ở thiết lập mặc định, nhưng tính năng này không phổ biến đến mức vậy ở entry-level smartphone.

Tất nhiên độ phân giải 720p thì lại khá lu mờ so với các thiết bị cao cấp. Nhưng điều này lại khá phù hợp với thiết bị;mật độ điểm ảnh khoảng 294 điểm ảnh trên mỗi inch (PPI),điều này làm cho văn bản khá đẹp và sắc nét. Mật độ điểm ảnh cũng cảm thấy hết sức sang trọng khi so sánh với màn hình 5-inch của Samsung Galaxy Grand Prime, với độ phân giải 960-540 pixel của máy.

Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

Màn hình 720p tuy không quá cao nhưng đã làm vừa lòng nhiều lứa người dùng

Phải thừa nhận rằng không có gì đang để say mê trong thiết kế của SnapTo, mặc dù không phải là thiết kế không đẹp. Máy chỉ đơn giản là đem lại cảm thấy  an toàn, và nhàm chán - điện thoại đen trên nền màu đen cũng có sẵn với lưng màu trắng, nhưng nếu người dùng muốn mặt trước màu trắng, hoặc một thỏa thuận rộng hơn trong khoản màu máy, thì điều này sẽ làm người dùng sẽ làm người dùng cảm thấy thú vị hơn.

Phần mềm và các tính năng:

SnapTo được trang bị giao diện người dùng Emotion của Huawei, một phiên bản được chỉnh sửa của Android 4.4 KitKat. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ bỏ lỡ hầu hết các chức năng mới được cài đặt trong Android 5.0 Lollipop, trong đó có bề ngoài mới và thông báo cải tiến.Người dùng vẫn có thể làm những việc như xem email và sử dụng Google Now.

Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

Camera 5 megapixel UltraSnapshot

OS cảm ứng của Huawei đã được làm đẹp hơn nhiều: một số ứng dụng đã được thiết kế lại, và có rất ít các chức năng bị bày bừa trên màn hình chủ. Có một vài ứng dụng Huawei được cài đặt sẵn, bao gồm một trình quản lý điện thoại rằng sẽ "tối ưu hóa" hiệu suất của điện thoại bằng cách tắt các ứng dụng nền. Người dùng  cũng sẽ thấy các ứng dụng hỗ trợ Huawei có thương hiệu và công cụ sản xuất chung, giống như đèn pin,máy tính, và một ứng dụng phát thanh FM. Những sự cài đặt trước đó cũng không phải  là lựa chọn hợp lý, nhưng thực tế là không thể gỡ bỏ chúng hoặc loại bỏ chúng khỏi màn hình sẽ làm cho bạn thấy vô cùng khó chịu

Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

Màn hình có độ sáng cao giúp người sử dụng dễ dàng

Ngoài ra cũng không ngăn kéo ứng dụng, có nghĩa là tất cả ứng dụng đều được đổ vào màn hình chủ của điện thoại,theo phong cách iPhone. Điều này cũng cực kỳ khó chịu với một số người, nhưng nếu bạn là người dùng iOS hoặc là người không muốn giữ mọi thứ gọn gàng, thì có lẽ bạn sẽ không phải bận tâm. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ vào các thư mục, và tạo ra các màn hình chủ mới để kéo ứng dụng vào đó.

Máy ảnh:

"SnapTo" là tên được đặt chế độ chụp Ultra Snapshot của máy ảnh 5-megapixel. Nhấn nút âm lượng hai lần khi điện thoại bị khóa, và máy sẽ chụp một bức ảnh bất kì cảnh gì mà bạn đang chĩa vào.Máy ảnh hoạt động khá tốt,chụp trung bình khoảng 1,5-2 giây để khởi động máy ảnh và chụp. Chế độ Ultra Snapshot sử dụng cài đặt tự động của máy ảnh, do đó bạn có thể tăng tóc lên bằng cách ở trong điều kiện lý tưởng: một đối tượng tĩnh trong một môi trường đủ ánh sáng sẽ đem lại bức ảnh tốt hơn một chút so với một đối tượng chuyển động trong một căn phòng mờ ảo

Huawei SnapTo - Gía rẻ mà hiệu quả

Cận cảnh chất lượng camera của Huawei SnapTo

Ultra Snapshot là một thủ thuật tinh vi,nhưng màn trập của một máy ảnh chuyên dụng vẫn được yêu thích hơn.Máy cũng mặc định là chế độ tự động của máy ảnh. Chế độ được chuyển về chế độ HDR hay một số chức năng khác, để làm cho máy ảnh hữu ích hơn một chút. Và khi đóng khung một bức ảnh và ấn hai lần bấm nút âm lượng, với màn hình tắt, trong khi điện thoại ở chế độ phong cảnh,rất khó chụp khi đang bay.Mọi thứ có thể luyện tập được nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều bức hình đẹp,vậy nên sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mở khóa máy.

Màn chập nhanh sẽ không hữu ích nếu máy ảnh chưa hoạt động hết. Cả hai camera sau và camera 2-megapixel trước tạo ra rất nhiều tiếng ồn khi chụp ảnh. Quay video cũng gặp những vấn đề tương tự, và SnapTo cũng chỉ hạn chế đến 720p và điều này đã tiếp tục hạn chế những chức năng của nó.

Kết luận:

Huawei SnapTo là một  điện thoại khá cơ bản, Android mang lại cho bạn LTE và thời gian sử dụng lâu.Khi so sánh cùng một mức giá, bạn sẽ nhận được nhiều hơn các Samsung Galaxy Grand Prime, mà có thiết kế đẹp hơn và được cài đặt một máy ảnh tốt hơn (mặc dù một màn hình tồi tệ hơn). Motorola Moto E có một màn hình hiển thị có độ phân giải thấp hơn, nhưng máy lại rẻ hơn một chút, và chạy ở hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Các Huawei SnapTo không phải là một chiếc điện thoại tệ,nhưng thật khó để đề cập nó trong khi những máy khác có cùng chức năng nhưng lại tinh tế và có hiệu quả hơn.