Huawei Ascend Mate 7 - Gã khổng lồ của Huawel

10:37 am 04/10/2015 - 1083 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Khi Apple ra mắt iPhone 6 Plus 5.5 inch của mình,rõ ràng là những điện thoại lớn đang được ưa chuộng.Đây không phải điều gì mới mẻ với Huawei,chính vì thể công ty đã cho ra đời sản phẩm mới mang tên Huawei Ascend Mate 7 để đánh bật những smartphone cao cấp khác nhằm thu hút người dùng.

Huawei Ascend Mate 7 được thiết kế bản rộng

Sản phẩm mới nhất được gọi là Mate 7. Đây không phải là thế hệ thứ bảy, và cũng không có màn hình 7-inch,vì vậy người dùng có thể sẽ bị bối rối bởi cái tên. Máysở hữu một màn hình 6-inch với độ phân giải full HD, bộ xử lý octa-core, 4G LTE, một máy quét dấu vân tay và một máy ảnh 13-megapixel.

Ascend Mate 7 được dự tính là bán vào cuối tháng Mười, mặc dù giá cả chính xác hoặc khu vực bán vẫn chưa rõ. Với thông số kĩ thuật khá ấn tượng, thế nên dĩ nhiên là máy sẽ không rẻ, mặc dù Huawei đã hứa rằng máy sẽ có giá rất cạnh tranh.

Thiết kế và màn hình:

Sở hữu màn hình 6-inch, dày  157mm (6.2 inch) chiều dài và 81mm (3,2 inch) chiều rộng.Máy gần như không thể sử dụng bằng một tay, trừ khi bạn có lòng bàn tay to bằng cả hành tinh mà phải là hành tinh lớn chẳng hạn như Jupiter

Huawei Ascend Mate 7 vẫn giữ được nét sang trọng và tinh tế

Toàn bộ thân máy được làm bằng kim loại,máy rất lớn và bạn phải sử dụng mọi thứ - không có chỗ nào bị bỏ qua bởi vì đã có một mắt vát khá chật ở xung quanh màn hình . Thật vậy, Huawei tự hào rằng 83 phần trăm măt trước của điện thoại là màn hình.

Điện thoại sẽ được bán với 3 màu màu xám đậm , màu vàng nhạt và bạc - ba màu này chắc hẳn Huawei đã hoàn toàn tình cờ chọn được,Mate 7 thực sự làm gợi nhớ lại HTC One Max, một phần nhờ vào kích thước của nó, mà còn là thân kim loại.độ cong của máy,các đường ở sau máy ở phía trên và dưới, vị trí camera và đèn flash và tất nhiên máy quét dấu vân tay được đặt ở ngay dưới camera.

Màn hỉnh rộng khiên việc xem video vô cùng tiện lợi

Máy đem lại cảm giác tốt khi cầm - hiện tại thì tốt hơn nhiều so với hàng loạt các điện thoại giá rẻ bằng nhựa của Huawei - và các kim loại và mặt vát hẹp giúp cho máy tương đối giống với những thiết bị cao cấp.Mặc dù đây không phải là điều thú vị nhất của các thiết kế. Bạn sẽ thấy một khe cắm thẻ microSD bên cạnh (bạn sẽ cần một công cụ gỡ bỏ SIM để truy cập vào khe) mà bạn sẽ muốn dùng để mở rộng dung lượng 16GB.

Cảm ứng dấu vân tay:

Cảm biến dấu vân tay trên mặt sau của điện thoại đã được định vị chính xác nơi ngón tay trỏ của bạn sẽ chạm vào khi bạn cầm máy lên.Chắc chắn là sẽ tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng,và điều này nó không có nghĩa là bạn cần phải cầm điện thoại lên để mở khóa nó, nhưng còn hơn là ấn vào màn hình khi nó đang trên bàn của bạn.

Huawei Ascend Mate 7 có đi kèm hệ thống vân tay bảo hộ

Cảm biến rất chính xác, có thể nhận ra ngón tay của bạn khi đặt trong bất kỳ hướng nào. Rất hiếm khi mà cám biến không nhận ra ngón tay của người dùng -có một điều mà không thể nói về máy quét Galaxy S5,là máy hay không nhận dạng được dấu vân tay của người dùng

Giữ ngón tay của bạn trên cảm biến cũng sẽ kích hoạt điện thoại của bạn trong trạng thái chờ; bạn có thể sử dụng để xác thực thanh toán PayPal và bạn thậm chí có thể sử dụng để chụp ảnh - vị trí làm của cảm biến rất hữu ích cho việc selfies.

Màn hình:

Khi Huawei nói về điện thoại trước khi mắt chính thức,nhà sản xuất đã nói là điện thoại sẽ có độ phân giải 2,560x1,600-pixel, mà sẽ có thể cạnh tranh được với màn hình cao hơn full HD của LG G3. Huawei đã thay đối ý kiến của mình từ đó, tuy nhiên cũng như Mate 7 bạn thấy trong các cửa hàng sẽ có một màn hình hiển thị thấp hơn 1,920x1,080-pixel.

 Huawei Ascend Mate 7 sở hữu màn hình khổng lồ

Một màn hình có kích cỡ lớn vậy có thể đã có lợi từ việc thêm pixel theo cách mà G3 không thể làm được - không thể nhìn thấy nhiều lợi ích trong độ phân giải cao của máy trên một màn hình 5,5-inch. Tuy nhiên, Mate có mật độ điểm ảnh 367 pixel mỗi inch, cao hơn so với iPhone 6 và máy dường như có độ sắc nét thật sự.Biểu tượng có những cạnh được xác định rõ, hình ảnh độ phân giải cao trông rất đẹp và các văn bản cũng dễ đọc. Nhưng nhiều người vẫn muốn màn hình ở độ phân giải cao hơn,mặc dù chỉ là do tò mò.

Mặt sau của máy được thiết êkế phẳng cũng logo Huawel

Màn hình khá sáng,nhiều lúc quá sáng so với nhiều người và màn hình có màu sắc mạnh mẽ và sống động mà nhiều lúc trông không tự nhiên. Góc nhìn rất tuyệt vời. Và tổng thể là chất lượng màn hình khá cao, cùng với kích thước khổng lồ của màn hình đã biến đây thành lựa chọn hoàn hảo cho những người nghiện Netflix.

Kết luận:

Huawei Ascend Mate 7 có khá nhiều để khoe. Màn hình rộng của máy rất sắc nét,sáng và khá táo bạo,làm cho việc xem phim trở nên tuyệt vời, trong khi bộ xử lý octa-core của máy cung cấp rất nhiều năng lượng,Dung lượng của pin có thể sử dụng trong cả một ngày.

Kích cỡ của nó chắc chắn sẽ không nổi bật với tất cả mọi người mặc dù phần mềm của Huawei chủ yếu vấn là một đống hỗn độn mà cần phải xóa. Mặc dù vậy,đã có nhiều người thử dùng Mate 7 và đã mua được máy với giá phải chăng,và máy chắc chắn xứng đáng với sự quan tâm của thị trường.