HP Pavilion X360 13t sức hút không thể chối từ

11:31 am 01/07/2015 - 581 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP Pavilion X360 13t là một máy tính xách tay màn hình cảm ứng giá cả phải chăng và phong cách với loa và một thiết kế uốn cong, nhưng pin của nó và hiển thị còn thiếu.

Điểm cộng:

  • Thiết kế linh hoạt, hấp dẫn
  • Bàn phím Snappy
  • Loa ổn định
  • Giá cả phải chăng

Điểm trừ:

  • Tuổi thọ pin kém
  • Màn hình mờ

Thị trường cho dòng máy có thể gấp ngược ngày càng trở nên phổ biến. Chúng là một sự kết hợp của máy tính bảng hiệu suất cao và văn phòng hoặc máy tính xách tay đa phương tiện. Trong khi các thiết bị này chỉ có sẵn trong các lĩnh vực kinh doanh với giá hơn 1000 Euro (~ $ 1267) cho đến khi một vài năm trước đây, hiện nay là các thiết bị có giá chỉ bằng một nửa so trên thị trường. Nói chung, nó có thể phân biệt giữa hai loại thiết bị khác nhau trong lĩnh vực này. Máy gấp ngược "Genuine" với màn hình có thể được loại bỏ hoàn toàn, biến chúng thành các viên toàn diện, và các mô hình với một màn hình cảm ứng có thể xoay được đầy đủ 360 °.

HP cài đặt một màn hình cảm ứng đa13,3-inch với một tỉ lệ 16: 9 trong vỏ nhựa. Pavilion  X360 - 13t được trang bị với một bộ nhớ hào phóng 4 GB kết hợp với một 500 GB ổ cứng lai với một đèn flash bộ nhớ cache 8 GB. Xử lý Core i3-5010U ULV của Intel được cài đặt cũng như các giải pháp đồ họa HD tích hợp cho đầu ra video. HP dựa trên Windows 8.1 hệ điều hành.

Bản lề 360°

 

Vỏ nhôm

 

Vỏ của Pavilion  X360 - 13t được làm hoàn toàn bằng nhựa. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, kết cấu và sự ổn định của nó khá là chấp nhận được. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ, lỗi xử lý nhỏ nhanh chóng được tìm thấy trong các góc. Mặc dù chúng không làm sao lãng, nhưng chúng không cung cấp một chất lượng kết cấu cao. Mặt khác, việc xây dựng các bề mặt là không chê vào đâu được, và cũng có một cảm giác dễ chịu. Phần còn lại và bàn phím được trang bị một mặt kim loại xước - nó có thể là một lớp phủ kim loại mỏng mà các nhà sản xuất như Asus thường sử dụng. Độ cứng là tốt.

Trọng lượng 1,72 kg bao gồm cả pin không thể tháo rời không như ultrabook, nhưng có thể chấp nhận được đối với một mô hình chuyển đổi. Lenovo Yoga 2 13 gần như là 360 gram (~ 0,8 £) nhẹ hơn. Chỉ có các kích thước có thể nhỏ hơn một chút cho một thiết bị 13,3-inch mà không có ổ đĩa quang. Màn hình và bàn phím rời và cạnh bên phải riêng, chiếm gần 20 mm (~ 0,79 inches) chiều dài 334 mm (~ 13.15 inches). Độ sâu của 228 mm (~ 8,97 inch) và độ dày tối đa 23 mm (~ 0.9 inch) là đạt yêu cầu.

Kết nối

 

Giống như đối thủ cạnh tranh,  Pavilion  X360 - 13t chỉ cung cấp mức tối thiểu trong kết cấu này. Tuy nhiên, một ổ cắm Ethernet có sẵn mặc dù chiều cao của vỏ mỏng. Một điều chỉnh âm lượng haptic cũng được cài đặt. Tất cả các giao diện được đặt cách nhau vừa đủ để một thanh USB có thể được sử dụng bên cạnh một cáp HDMI và ổ cắm Ethernet cùng một lúc. Tất cả các giao diện được định vị ở giữa để hai bên phía sau để ngăn chặn các thiết bị kết nối can thiệp với một chuột ngoài.

 

Bên trái: nút Power, USB 2.0, jack 3,5 mm, nút âm lượng

 

Bên phải: khe cắm Kensington, ổ cắm điện, HDMI, 2x USB 3.0, đầu đọc thẻ SD

Phím di chuột

Các clickpad đa chạm là hoàn toàn ấn tượng. Nó không chỉ là bề mặt dễ chịu, bóng mượt và không dính, mà độ chính xác và các điểm áp lực âm thanh của các phím tích hợp là rất tốt. Mặt khác, chúng có một drop đủ dài. Với kích thước gần 11 cm (~ 4.33 inches) nó được đặt so sánh giữa Lenovo Yoga 13 và 2 vệ tinh W30Dt-A-100 của Toshiba.

Bàn phím

Bàn phím không có đèn sáng trong chuyển đổi tính năng bố trí dễ chịu, và HP mô tả nó như là một bàn phím " kiểu hòn đảo full-size ". Trong thực tế, người dùng có thể gõ một cách nhanh chóng và trơn tru trên nó. Các phím ký tự đơn tất cả đều có kích thước 15x15 mm (~ 0.6 x 0.6 inch). Điểm áp lực của chúng tiếc là không phải vô nhiễm như trong mô hình tương đương, mà ảnh hưởng đến các phản hồi. Các tiếng ồn đánh máy cũng có thể được hạn chế hơn một chút; một tiếng ồn clattering yên tĩnh được sản xuất tại một số khu

 

Bàn phím và phím di chuột

 

Màn hính cảm ứng

 

Người dùng thích sử dụng màn hình cho các mục cũng có thể dựa trên cảm ứng nhập vào chính xác. Tuy nhiên, bề mặt mang đến một ấn tượng gần như quá dính trong một số tình huống, và ngón tay nhập đôi khi bắt đầu bỏ qua khi cách sang. Tuy nhiên, phản ứng đầu vào ngay lập tức khi chỉ cần bạn gõ vào nó, mặc dù màn hình nhanh chóng có xu hướng chao đảo trong trường hợp này. Các biên giới kính xung quanh màn hình không cảm ứng nhạy cảm, do đó hành động thực hiện không phải luôn luôn thực hiện khi đầu vào là quá gần các cạnh.

Màn hình

 

Đáng tiếc, HP không cung cấp cho  Pavilion  X360 - 13t của nó nhiều hơn một màn hình LED có đèn nền TN với độ phân giải 1366x768 pixel và tỷ lệ khung hình 16: 9. Độ phân giải có vẻ đủ cho các ứng dụng phổ biến trong một màn hình 13,3-inch với 120 ppi. Tuy nhiên, một màn hình Full HD sẽ được mong muốn nhiều hơn. Ví dụ Lenovo chỉ có màn hình với 1920x1080 pixels cho Yoga  2 13 mặc dù màn hình 1600x900 pixels đã được cài đặt trong các mô hình cũ. Độ sáng tối đa 168 cd/m² ở trung tâm của màn hình là trong phạm vi thấp hơn cho một máy tính xách tay, và chắc chắn có tỷ lệ nghèo cho một máy tính bảng - đặc biệt là nó cũng đã được thiết kế để sử dụng ngoài trời trong trường hợp này. Cả Lenovo và Toshiba cung cấp các thiết bị nhiều hơn đáng kể với mức tối đa là 269 cd / m² và 309 cd / m² tương ứng.

Mặc dù có độ sáng thấp, độ tương phản của gần 430: 1 là có thể chấp nhận được do các mức độ màu đen khá tốt là 0,39 cd /m². Một lần nữa, Lenovo đã làm một công việc tốt hơn với một sự tương phản 673: 1. Những màu sắc trong chuyển đổi của HP là trung bình và không quá rực rỡ hoặc sắc nét. Calman hiển thị thêm một cast màu hơi xanh trên màn hình, mà không phải chủ định hiển thị rõ ràng.

Thật không may, người dùng cũng nhận thấy một lỗ hổng trong màn hình. Một vệt đục sáng, và trong các góc xem nhất định, ma trận cảm ứng luôn  có thể nhìn thấy trên nền trắng. Điều này đôi khi có một tác động tiêu cực. Nó cũng bao gồm các hình ảnh thực tế với một ánh sáng, tấm màn che mờ khi nhìn gần.

Làm việc ngoài trời là không dễ dàng do các bề mặt phản chiếu và độ sáng tối đa thấp. Màn hình chỉ cho phép sử dụng khá thoải mái dưới bầu trời nhiều mây, nhưng đó không phải là việc đáng để giới thiệu.

Thật không may, tính ổn định góc xem là không thuyết phục hoặc rất khó chịu trong chế độ máy tính bảng. Mặc dù nó không phải là thực sự dễ nhận thấy trong chế độ máy tính xách tay, nhưng nó ngay lập tức trở nên rõ ràng khi chuyển sang chế độ lều, lộn ngược hoặc chế độ máy tính bảng. Màn hình có một mức độ tính ổn định góc xem nhất định theo chiều ngang, nhưng chỉ thay đổi theo chiều dọc vừa phải là đủ bóp méo tất cả các màu vừa phải giảm độ sắc nét. Sử dụng các thiết bị trong "cảnh quan" ngay cả chế độ củng cố thêm những khía cạnh tiêu cực.

Một màn hình sẽ chỉ được chấp nhận trong một máy tính xách tay thông thường gần như hoàn toàn loại bỏ các ý tưởng cơ bản của một chuyển đổi trong các chế độ khác. HP chắc chắn nên đã chọn cho một màn hình cao cấp để làm cho việc sử dụng thoải mái chuyển đổi trong các chế độ khác. Cả Toshiba và Lenovo đang đang hướng tới các thiết bị chiếu và màn hình tốt hơn. Tuy nhiên, họ có thể không thực sự cạnh tranh với các thiết bị có giá cao như Yoga 2 Pro.

 

 

Hiệu năng

 

Laptop HP có thể điểm số trong một lĩnh vực mà một màn hình có thể tháo rời. Sử dụng bộ vi xử lý cực kỳ kinh tế như trong hình vệ tinh W30Dt-A-100 của Toshiba là không cần thiết vì bộ xử lý và các thành phần khác được cài đặt trong các đơn vị cơ sở và không phải phía sau màn hình. Cũng giống như trong thiết bị của Lenovo, một bộ vi xử lý Intel ULV từ kiến trúc Haswell được cài đặt. Tuy nhiên, HP dựa trên Core i3-5010U phần nào mạnh mẽ hơn chứ không phải là i3-4010U trong chuyển đổi của Lenovo. Cả hai đều được xác định với một TDP 15 Watts. Cơ bản hơn HD Graphics 4400 của Intel được sử dụng như một giải pháp đồ họa. Với tổng cộng 4 GB bộ nhớ làm việc và ổ cứng hybrid 500 GB với một đèn flash bộ nhớ cache 8 GB, sự chuyển đổi luôn luôn chạy suốt trong hoạt động của Windows sau khi khởi động. Thật không may, nó không có một lưu trữ SSD tinh khiết.

 

Thông tin hệ thống: HP Pavilion X360 13T

 

Bộ vi xử lýClocks Intel Core i3-5010U với mức tối đa 1900 MHz gần giống như trong thiết bị của Lenovo, không có tính năng Turbo Boost của Intel, tuy nhiên có một hiệu suất tốt và hiệu quả năng lượng. Nó có một dẫn khoảng 13% trên i3-4010U trong Yoga của Lenovo 2 13 trong bài kiểm tra đa lõi của Cinebench R15 benchmark, và vẫn còn khoảng 27% trong các thử nghiệm đơn lõi.

Một lợi thế hiệu suất lớn được ghi nhận so với APU của AMD trong chuyển đổi của Toshiba. Đó không phải là đáng ngạc nhiên kể từ Toshiba "chỉ" cài đặt một bộ xử lý A4-1200 với 2 nhân mà có mỗi 1000 MHz vì tùy chọn chế độ máy tính bảng thuần túy. Nó là rất thanh đạm với chỉ 3,9 Watts và được làm lạnh hoàn toàn thụ động. Tuy nhiên, hiệu suất của -83% trong tiêu chuẩn R15 còn kém xa các bộ vi xử lý Intel Core i3 trong thiết bị của HP. Các bộ vi xử lý Atom bốn nhân vẫn được sử dụng rộng rãi dựa trên nền tảng Bay Trail trong các mô hình máy tính xách tay khác cũng có một cạnh rõ ràng trên A4 AMD 1200 trong tất cả các tiêu chuẩn CPU. Như vậy, i3-5010U trong Pavilion 13t X360 chắc chắn có vẻ là sự lựa chọn tốt hơn.

Hiệu năng hệ thốngLợi thế này trở nên rõ ràng hơn trong việc thực hiện hệ thống tổng thể. Hệ thống chạy lag-free sau khi khởi động. Chỉ có một cài đặt SSD xuất xưởng có thể tăng tốc độ hiệu suất trong một số ổ đĩa cứng hoạt động sao chép chuyên sâu nhiều hơn. I3 ULV của Intel là quá đủ cho Internet, văn phòng, hình ảnh, và video HD streaming.

Ưu điểm cũng được nhìn thấy trong các tiêu chuẩn hệ thống khi so sánh với các bộ xử lý i3-4010U trong thiết bị của Lenovo. Một hiệu suất cộng với rất rõ ràng cũng được ghi trong sự so sánh với bộ vi xử lý của AMD trong chuyển đổi của Toshiba.

Thiết bị lưu trữ

Các ổ đĩa cứng được cài đặt có một lợi thế hiệu năng có lợi cho tốc độ làm việc của hệ thống tổng thể của bộ nhớ cache flash. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với tốc độ trung bình trong việc thực hiện thiết bị lưu trữ tinh khiết. Các mô hình khác hơi nhanh hơn so với tuần tự đọc và ghi tốc độ chỉ hơn 90 MB/s và một thời gian truy cập khoảng 17 ms. Ngoài ra, hiệu suất thường xuyên giảm trong tốc độ truyền tải đã được nhận thấy trong các chương trình HDTune tiêu chuẩn. Điều này có thể được quy cho hoạt động của ổ cứng khác trong các cuộc thử nghiệm, mặc dù tất cả các chương trình khác đã được đóng trước khi bắt đầu các tiêu chí chuẩn. Nó tự nhiên không thể cạnh tranh với các SSD tùy chọn trong các thử nghiệm Lenovo Yoga 2 trong bất kỳ các chương trình nào.

 

 

Cạc đồ hoạCác thử nghiệm giải pháp Intel HD Graphics 5500 được cài đặt. Trong trường hợp của i3-5010U, nó có 20 EUS và đồng hồ với 200-1.000 MHz. Thẻ này có thể đối phó với các ứng dụng phổ biến và một vài trò chơi cũ ở độ phân giải thấp, và do đó, nó khá tiết kiệm. Các điểm số tiêu chuẩn là tất cả trên mức mong muốn, ví dụ 812 điểm trong bài kiểm tra 3DMark 11.

Hiệu suất trò chơiChơi game trên các hệ thống với một tích hợp Intel HD Graphics 5500 có thể có hạn chế. Mặc dù những kỳ đồ họa không nên dự kiến, kết quả còn tốt hơn nhiều so với từ các mô hình GMA cũ. Ví dụ, trò chơi cơ bản giống như "Counter Strike GO" vẫn có thể được trả lại trơn tru bằng cách sử dụng chi tiết trung bình. Trong trường hợp chuyển đổi của HP, chúng đạt được các mức lãi suất thông thường mà là tốt hơn nhiều so với những những chuyển  đổi của Radeon HD 8180 trong thiết bị của Toshiba.


Hệ thống tiếng ồn

Không giống như vệ tinh W30Dt-A-100 của Toshiba, X360 Pavilion 13t của HP cần làm mát. Tuy nhiên, hiệu quả của nó là cao hơn nhiều. Mặc dù tiếng ồn của quạt luôn luôn im lặng, nó là âm thanh. Thật không may, quạt chạy thậm chí vĩnh viễn trong khi chạy không tải, có thể đã được ngăn chặn bởi quạt và nhiệt độ quản lý phức tạp hơn. Hệ thống làm mát có thể nghe thấy trong quá trình tải, và gần như quá nổi bật cho các loại hình chuyển đổi kinh tế. Các ổ đĩa cứng thường ở chế độ nền và chỉ được tạo một tiếng ồn rất yên tĩnh khi truy cập dữ liệu.

Nhiệt độ

Chuyển đổi của HP có thể dẫn đầu trong một ý nghĩa tích cực, phát triển nhiệt độ. Khu vực nóng nhất của vỏ chỉ là 35,5°C (~ 95,9°F). Một tỷ lệ rất tốt so với 47,8 °C (~ 118 °F) đạt bởi thiết bị của Lenovo. Chỉ có thiết bị của Toshiba vẫn còn hơi lạnh với tốc độ luôn ở mức dưới 30 °C (~ 86 °F). Chuyển đổi của HP có thể theo kịp rất tốt ở chế độ chờ mà nó đạt được tối đa là 27,4 °C (~ 81,32 °F).

Sự kết hợp giữa CPU / GPU không tăng tốc do nhiệt độ quá cao ngay cả trong thử nghiệm áp lực. Tỷ lệ đồng hồ tối đa có thể là 1900 MHz luôn đạt được.

Loa

Cả hai loa được đặt ở khu vực phía trước của vỏ ở mặt dưới của chuyển đổi. Loa của Beats Audio được cài đặt, mà nên cung cấp một chất giải trí cao hơn theo HP. Sau khi tất cả, các sản phẩm được biết đến với tai nghe chất lượng cao của nó. Nhưng sau đó, như thường thấy: tên gọi hứa hẹn nhiều hơn so với âm thanh thực tế đã cung cấp. Mặc dù Beats Audio cung cấp một vài cài đặt thêm cho âm thanh đầu ra, nó không phải là thực sự tốt hơn so với các hệ thống khác một cách chủ quan. Các nốt nhạc đầu tiên bị bóp méo ở âm lượng cao và âm thanh là khá rõ ràng, nhưng nó thiếu tông thấp và không có dấu hiệu của bass. Điều này đã được dự kiến trong quan điểm về kết cấu khá mỏng và thực tế là không có loa siêu trầm. Chúng vẫn đủ dùng cho video Internet, hội nghị truyền hình hoặc phát lại âm nhạc lẻ tẻ.

Thời lượng pin
 

So với pin 54 Wh trong thiết bị của Lenovo, HP xử lý chuyển đổi chỉ 43,5 Wh. Tuy nhiên, thời gian chạy tương đối khả quan được thực hiện do sự tiêu thụ điện năng trung bình tương đối thấp của hệ thống của HP. Một thời gian chạy chờ tối đa 7:10 giờ đã đạt được. HP quản lý một thời gian chạy Wi-Fi của 05:45 giờ. Nó trông giống như trong phát lại video. Chỉ cần chỉ khoảng 01:40 giờ có thể được dự kiến trong quá trình tải đầy đủ, đó sẽ không phải thực tế sử dụng bình thường.