HP LaserJet P2035 Printer máy in đa chức năng, in màu chất lượng

11:03 am 14/09/2015 - 1108 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP P2035n vẫn tiếp tục là thiết bị xương sống cho hầu hết văn phòng doanh nghiệp nhỏ. Tốc độ và chất lượng chữ in trên chiếc máy in là điểm quan trọng nhất

 

 

 

HP P2035n vẫn tiếp tục là thiết bị xương sống cho hầu hết văn phòng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ

 

Tính năng và thiết kế

HP xác định rằng chiếc máy in P2035n là chiếc máy in có tốc độ và chất lượng của một chiếc máy doanh nhân, chiếm ít diện tích và giá cả thì phù hợp hơn cả một chiếc máy cần dùng cho văn phòng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. So sánh về kích thước đương nhiên là chỉ có tính tương đối. Kích thước của nó cao hoặc rộng gần bằng một chiếc máy in đa tính năng đồ sộ mà bạn thường thấy ở những văn phòng doanh nghiệp lớn và Kinkos, nhưng chúng ta sẽ không nói rằng chúng thích hợp với nhiều loại máy tính. Chiếc máy in chiếm diện tích hơn 14 inch với chiều cao 10 inch làm chúng ta thấy nó giống như một tảng đá nguyên khối khi đặt chúng bên cạnh màn hình hoặc bàn phím, và nó hoàn toàn vừa vặn với giá đặt dành riêng cho nó, (được chế tạo để chịu được toàn bộ trọng lượng 24 pound của nó) hoặc đặt lên mặt bàn.

Độ phân giải lên tới 1200 DPI, tốc độ lên tới 30 trang 1 phút

 

Thông số kỹ thuật bao gồm độ phân giải lên tới 1200 DPI, tốc độ lên tới 30 trang 1 phút, khay giấy 250 tờ và khay giấy 50 trang đặt giấy đa chức năng, có cả đầu vào đầu vào song song và USB. Chức năng in qua mạng không dây “n” của HP P2035n được tích hợp vào bên trong máy, nhưng chức năng này không có sẵn mà bạn phải trả thêm 70$ (tổng cộng là 300$ thay vì 230$ nguyên bản). Đáng buồn là chiếc máy này chỉ có thể in hai mặt bằng cách thủ công. Nghĩa là bạn phải in từng mặt của trang rồi đảo mặt và tiếp tục in thêm lần nữa. Giống như rất nhiều chiếc máy in của trường học cũ, chiếc máy in này không có màn hình LCD để hiển thị tác vụ mà nó đang thực hiện, chỉ có 6 tín hiệu qua đèn LED với một vài biểu tượng để nhận biết.

HP P2035n là chiếc máy in có tốc độ và chất lượng của một chiếc máy doanh nhân

 

Cài đặt

HP đã rõ ràng có một cơ hội tốt để làm tốt hơn một công thức cho việc cài đặt một chiếc máy in thân thiện với người dùng và rõ ràng ta thấy rằng chiếc máy in này được đi kèm với bộ cài đặt hào nhoáng nhưng ngớ ngẩn. Một loạt các tờ hướng dẫn sử dụng in khổ lớn được đặt trên đỉnh máy in với miếng dán màu sắc sặc sỡ cần được bỏ ra để đưa chiếc máy in ra khỏi hộp. Chúng tôi rất không hài lòng về việc thiếu hướng dẫn sử dụng máy in trong hộp, nhưng khi bạn cần cài đặt đĩa CD để cài đặt máy in, không cần thiết phải có hướng dẫn riêng biệt nữa.

Phần mềm cài đặt thì cũng chỉ đơn giản như phần cứng đi cùng. Trên đĩa CD có toàn bộ hướng dẫn từng bước cho bạn. Thậm chí khi kết nối với mạng, chúng tôi đã nghĩ nó sẽ yêu cầu việc xác nhận địa chỉ IP, tắt tường lửa và một số thao tác khác, nhưng tất cả chỉ là một quy trình vô cùng đơn giản trong hai phút và hoạt động hoàn hảo không có một lỗi nào.

Phần mềm cài đặt thì cũng chỉ đơn giản như phần cứng đi cùng

 

Sử dụng và thử nghiệm

 

Cả hình in văn bản và hình ảnh in với HP P2035n đều nhìn rất tuyệt vời, với không có vết bẩn và màu tối ám trên giấy mà chúng tôi tôi thường thấy từ các máy in laser tốc độ cao. Kiểm tra hình in khối và hơn thế, ngay cả với những  phông chữ khó, đều khá dễ đọc. Khi các máy in khác có xu hướng không thể hiện sự tương phản trong hình ảnh quá tối bằng cách cào bằng tất cả các mảng tương phản bằng màu xám, các P2035n giữ rất tốt sự tương phản và những chi tiết cụ thể nhất, tạo ra nhiều bản sao rõ nét hơn với nhiều hình nổi hơn.

Mặc dù  với tốc độ "30 trang mỗi phút" có thể cho bạn biết bạn sẽ phải chờ đợi cho 200 trang in, bài test thực sự của chiếc máy in chỉ nhầm cho mọi người thấy được trong bao lâu thì chiếc máy in cho ra trang đầu tiên. Sau khi tất cả, hầu hết các công việc in ấn một lần mà bạn cần nhanh chóng, không cần thiết phải tái bản như sách.

HP Laserjet P2035n khá tiết kiệm chi phí

 

Nếu đây là một chiếc xe bốn bánh xe, HP P2035n sẽ nằm trong top những chiếc xe đua tốn ít xăng. Một trang in thử một mặt đơn giản của chiếc máy in được in ra chỉ trong vòng 7,5 giây, từ khi nhấn in cho đến khi trang in được đẩy ra vẫn còn nóng trên tay  Bằng thời gian với việc bạn đứng lên khỏi ghế và đi bộ ngang qua căn phòng để lấy trang in, chiếc máy đã hoàn thành xong việc in cho bạn thứ bạn cần. Ngược lại, so sánh với chiếc máy in Dell Laser MFP 1815dn của chúng tôi, một con quái vật đa chức năng để xử lý chỉ là về mọi thứ xung quanh văn phòng, hoàn thành các thử nghiệm tương tự trong 27,8 giây.

In văn bản và hình ảnh in với HP Laserjet P2035n đều nhìn rất tuyệt vời

 

Thật không may, như rất nhiều chiếc xe đua nằm ở top, chiếc máy in này không chạy từ từ điểm A đến điểm B một cách lặng lẽ. Chiếc máy in này không đốt nhiên liệu một cách ầm ĩ, nhưng bạn sẽ nghe thấy tiếng động không hề nhỏ từ con lăn và khi giấy bị kéo lên để bắt đầu việc in, đáng buồn là tiếng động này lớn hơn so với hầu hết các loại máy in laser khác. May mắn thay, tiếng động chỉ kéo dài trong khi các trang giấy được kéo qua. Bạn sẽ chỉ nghe thấy quay của quạt gió trong một vài giây trong khi nó nguội xuống trước khi chiếc máy trở lại với sự im lặng hoàn toàn.

Hộp mực đi kèm với P2035n là hộp mực ở mức độ “starter”, có nghĩa là nó sẽ giúp bạn có được khoảng 1.000 trang in đầu tiên, chứ không cung cấp năng suất tối đa máy in này. Một hộp đầy đủ có giá 89 $  được HP cung cấp, và có thể sử dụng để in khoảng khoảng 2.300 trang.

Hộp mực đi kèm với P2035n là hộp mực ở mức độ “starter” 

Kết luận

Quanh mức giá 300$, nhiều đối thủ  khác có khả năng cung cấp chế độ in qua mạng không dây và nhiều tính năng đa dạng khác, hoặc đòi hỏi một mức chi phí vận hành thấp hơn – tất cả những điều đó làm giảm đi tính cạnh tranh của chiếc máy in HP P2035n. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, với mức giá có thể đưa ra là 200$, chúng tôi vẫn sẽ có thể khuyến nghị nên mua chiếc máy này, cho dù không có tất cả những tính năng không cần thiết khác. Tốc độ tải trang và chất lượng hình ảnh của chiếc máy in này vẫn là những yếu tố quan trọng và chúng tôi cho rằng đây là tính năng quan trọng nhất của một chiếc máy in, vượt qua những phàn nàn nho nhỏ về phiền toái mà chiếc máy in này mang lại.