HP EliteBook Revolve 810 G3 (L8D32UT) - Máy tính chuyển đổi dành cho doanh nhân

08:57 am 10/07/2015 - 905 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP EliteBook Revolve 810 là 1 chiếc máy tính xách tay chuyển đổi dành cho doanh nhân 11.6 inch. Nó không thể tháo rời thành máy tính bảng nhưng có màn hình xoay

 HP EliteBook Revolve 810 G3 (L8D32UT)

Máy tính xách tay chuyển đổi dành cho doanh nhân

HP EliteBook Revolve 810 là 1 chiếc máy tính xách tay chuyển đổi dành cho doanh nhân 11.6 inch. Nó không thể tháo rời để thành máy tính bảng nhưng nó có 1 màn hình xoay. Phiên bản này thuộc thế hệ thứ 3 của dòng  EliteBook. HP đã không thay đổi bất cứ điều gì ở vẻ ngoài. Nhưng thay đổi chỉ có thể tìm thấy bên trong cấu hình: đấy là thế hệ thứ ba sử dụng bộ vi xử lý Broadwell.

Màn hình xoay độc đáo

Các đối thủ cạnh tranh của EliteBook là Toshiba Portégé Z20t-B, Fujitsu Lifebook T935 hoặc Lenovo ThinkPad Helix 2. Máy tính bảng Microsoft Surface Pro 3 cũng có thể xem là đối thủ cạnh tranh của nó.

EliteBook Revolve 810 G3 được xây dựng giống hệt như những phiên bản trước đó (G1, G2), như vỏ ngoài, kết nối, các thiết bị đầu vào và loa. Bạn có thể tìm được các thông tin tương ứng trong bài đánh giá EliteBook Revolve 810 G1.

EliteBook Revolve 810 G3 được xây dựng giống hệt như những phiên bản trước đó (G1, G2)

Kết nối

Thiết bị này không chỉ có modem LTE mà còn có 1 khe cắm SIM có thể sử dụng ngay lập tức. Nó sử dụng SIM trả trước, vì vậy người dùng không cần bất cứ hợp đồng mạng nào. Thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu ("Fearless Roaming"). Những người đăng ký thẻ SIM được cấp một dung  lượng dữ liệu hàng tháng là 200 MB trong thời gian 3 năm, có thể sử dụng ở các nước tùy theo sự lựa chọn của bạn.

Có khe cắm thẻ SIM

Màn hình

EliteBook được trang bị 1 màn hình cảm ứng kích thước 11.6 inch. Nó có độ phân giải 1366x768 pixel. Đáng tiếc là HP không cung cấp 1 màn hình có độ phân giải lớn hơn, lý do là để giúp các phần mềm của công ty được hiển thị chính xác nhất. Tuy nhiên thật khó hiểu lý do tại sao HP không cung cấp 1 màn hình Full HD, ít nhất là 1 tùy chọn. Tuy nhiên màn hình hiển thị được cài đặt không hề gây thất vọng. Nó cung cấp một độ sáng tốt ở mức 312,4 cd / m2. Tuy nhiên, màn hình của cả hai người tiền nhiệm thậm chí còn sáng hơn nhiều (414,1 cd / m2).

Chế độ máy tính bảng

Độ tương phản (1,006:1) và mức độ màu đen (0.32 cd/m2) của màn hình này rất tốt. Các không gian màu AdobeRGB và sRGB không thể hiển thị. Phạm vi nằm ở 44,3% (AdobeRGB) và 68,6% (sRGB), tương ứng.

HP trang bị cho EliteBook 1 tấm nền màn hình IPS cho góc nhìn ổn định. Vì vậy màn hình có thể nhìn rõ ở bất kỳ góc độ hoặc vị trí nào. Tuy nhiên khi bên ngoài trời nắng nóng, bề mặt màn hình bị phản chiếu khá khó nhìn.

Màn hình có độ sáng tốt ở mức 312,4 cd / m2

Hiệu năng

Với EliteBook Revolve 810 G3 Hewlett Packard có 1 máy tính doanh nhân chuyển đởi 11.6 inch trong dòng sản phẩm của mình. Bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, đủ đáp ứng tất cả các công việc hàng ngày. Một TPM, một cổng dock và một modem LTE trên main.

Bộ vi xử lý mạnh mẽ 

Bộ vi xử lý

Thiết bị thử nghiệm sử dụng một trong những bộ vi xử lý ULV mạnh mẽ nhất mà Intel hiện đang cung cấp, bộ vi xử lý dual-core Core i7-5600U. CPU là một phần của phạm vi bộ vi xử lý Broadwell của Intel. Các bộ xử lý chạy ở tốc độ cơ sở 2,6 GHz. Thông qua Turbo tốc độ có thể lên tới 3.1 GHz (dual-core) và 3.2 GHz (single-core), tuy nhiên nó chỉ có thể kích hoạt khi cắm điện. Trong chế độ pin CPU chạy ở một hằng số 2,6 GHz (= tốc độ cơ sở). Những người muốn sử dụng turbo trong cả hai chế độ cần phải kích hoạt tùy chọn "Enable Turbo Boost trên DC" trong thiết lập BIOS.

Mặt dưới của máy

Bộ vi xử lý Core i7-5600U là sự tiếp nối của Core i7-4600U CPU (Haswell). Do sự hoàn thiện của kiến trúc Broadwell và mức độ Turbo đầu tiên cao (3,1 GHz so với 2,9 GHz), bộ xử lý Broadwell hoạt động tốt hơn khoảng 5 đến 20% so với người tiền nhiệm của nó Haswell.

Công suất hệ thông tốt

Hiệu suất hệ thống

Các chi tiết trong phần cứng của EliteBook đã thể hiện hiệu suất hệ thống của máy tính rất tốt, đã được chứng minh trong thực tế. Hệ thống chạy nhanh và trơn tru. Ngoài ra nó đạt được kết quả rất tốt trong bài kiểm tra PCMark. Người dùng không thể nâng hiệu suất của hệ thống, vì nó được trang bị 1 ổ cứng trạng thái rắn và bộ nhớ chính chạy ở chế độ dual-channel.

Người dùng không thể nâng hiệu suất của hệ thống

Thiết bị lưu trữ

Một ổ cứng trạng thái rắn của Samsung được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong EliteBook. Đây là một mô hình M.2 (kích thước đầy đủ) có dung lượng 256GB. Người dùng sẽ có khoảng 200GB sử dụng thực tế, phần còn lại là dành cho hệ điều hành Windows và các phân vùng phục hồi. Tốc độ truyền tải tốt và không có lý do gì để phàn nàn về SSD.

Sử dujgn ổ cứng SSD tốc độ cao

Card đồ họa

Card đồ họa tích hợp HD Graphics 5500 của Intel được sử dụng. Các GPU hỗ trợ DirectX 11.2 và chạy ở tốc độ lên tới 950 MHz. Vì vậy các card đồ họa có tốc độ cao hơn 50 MHz so với mẫu GPU được sử dụng trong bộ vi xử lý Broadwell Core-i5. EliteBook cho kết quả tốt trong bài kiểm tra 3Dmark. Hơn nữa bộ nhớ chính của EliteBook chạy ở chế độ dual-channel, điều này giúp các GPU hoạt động tốt hơn và đạt hiệu suất cao hơn.

So sánh màn hình

Hiệu năng chơi game

Ngay cả với bộ nhớ chính chạy chế độ dual-channel và card đồ họa tốc độ cao hơn cũng không thể biến EliteBook thành 1 máy tính dành để chơi game. Các phần cứng của máy tính có thể hiện thị 1 vài trò chơi trơn tru ở độ phân giải thấp và cài đặt độ họa mức thấp hoặc trung bình. Những trò chơi hàng đầu như GTA V thì thiết bị không bao giờ đạt được tốc độ khung hình trung bình để có thể chơi game.

Tiếng ồn của máy ở mức chấp nhận được

Tiếng ồn

EliteBook là 1 máy tính doanh nhân, vì vậy nó cần chạy nhẹ nhàng hoặc thậm chí không nghe thấy tiếng ồn. Điều này đúng với các máy chuyển đổi của HP, ít nhất là ở chế độ nhàn rỗi. Trong bài kiểm tra căng thẳng, đo được mức độ áp lực âm thanh là 37,2 dB. Cường độ của nó rất thấp do đó có thể coi là chấp nhận được.

Nhiệt độ máy không nóng lên đáng kể

Nhiệt độ

Trong bài kiểm tra căng thẳng cả CPU (2,5 GHz) và GPU (900 MHz) chỉ chạy trong vài giây đầu tiên ở tốc độ cao. Sau đó sự điểu chỉnh 15-watt của chip Broadwell được kích hoạt. Sau đó bộ vi xử lý chạy ở tốc độ  1,2-1,3 GHz và card đồ họa tại 600-650 MHz. Điều này có cả trong chế độ cung cấp điện và pin. Ưu điểm là thiết bị này không nóng lên đáng kể, chỉ có 3 điểm trên vỏ đo được nhiệt độ lớn hơn 40 °C.

Thời lượng pin tốt

Thời lượng pin

EliteBook hoạt động được 18h23’ ở chế độ nhàn rỗi. Đối thủ cạnh tranh như Toshiba Portégé Z20t-B-10C (26:56 h) có thời gian chạy dài hơn. Chế độ nhàn rỗi được thử nghiệm với Test Battery Eater Reader: Màn hình được thiết lập để độ sáng thấp nhất, chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt và tất cả các module âm thanh bị tắt. Chạy dưới tải thì EliteBook tắt sau 01:53 h. Một lần nữa, Portégé (05:48) có thời gian dài hơn. Thời gian chạy dưới tải được đánh giá với Battery Eater Classic Test: Màn hình được thiết lập để độ sáng tối đa và chế độ hiệu năng cao cũng như tất cả các mô-đun âm thanh được kích hoạt.

Bộ vi xử lý Broadwell mạnh mẽ

Sau tất cả, EliteBook 810 Revolve G3 thể hiện thời lượng pin rất tốt. Bộ vi xử lý Broadwell cho phép cải thiện đáng kể thời gian chạy so với người tiền nhiệm của nó.