HP Elitebook Folio 9470m - laptop gọn nhẹ, tuổi thọ pin tuyệt vời

10:30 am 05/09/2014 - 1282 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế gọn nhẹ, có rất nhiều cổng nối, tuổi thọ pin tuyệt vời.
Nhược điểm
  • Không có màn hình cảm ứng, độ phân giải không cao, thiếu các tính năng độc đáo với giá thành cao như vậy.

Sản phẩm liên quan

1,349$ là quá nhiều để trả tiền cho một máy tính xách tay hiện đại. EliteBook Folio 9470 là một sản phẩm đắt tiền hơn so với MacBook Air, và hầu hết mọi người sẽ thích Air hơn. Nhưng Folio cũng có rất nhiều cổng và tính năng bảo mật. Đối thủ cạnh tranh thực sự của nó là máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon, có mức giá và thông số kỹ thuật tương tự.

 Đánh giá HP Elitebook Folio 9470m

 

Điểm cộng: Thiết kế gọn nhẹ, có rất nhiều cổng nối, tuổi thọ pin tuyệt vời.

 

Điểm trừ: Không có màn hình cảm ứng, độ phân giải không cao, thiếu các tính năng độc đáo với giá thành cao như vậy.

 

 

1,349$ là quá nhiều để trả tiền cho một máy tính xách tay hiện đại. EliteBook Folio 9470 là một sản phẩm đắt tiền hơn so với MacBook Air, và hầu hết mọi người sẽ thích Air hơn. Nhưng Folio cũng có rất nhiều cổng và tính năng bảo mật. Đối thủ cạnh tranh thực sự của nó là máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon, có mức giá và thông số kỹ thuật tương tự.

 

 

Folio trông giống như một máy tính xách tay dành cho giới doanh nhân bởi vì nó rất thanh lịch nhỏ gọn. Máy có hai tông màu chủ đạo (bạc trên đầu, màu đen bên dưới). Tất cả mọi thứ từ màn hình 14-inch với bàn phím màu đen sắc nét, các nút đèn LED sáng ở trên tạo cảm giác ấn tượng cho người sử dụng.

 

Folio thiếu ổ đĩa quang, và thông số kỹ thuật bên trong của nó thực sự không phải là tốt hơn nhiều so với những gì bạn muốn tìm thấy trên Dell XPS 13 có kích thước nhỏ hơn. Với 3,6 pounds, nó nhẹ hơn hầu hết các máy tính xách tay chính thống, nhưng nó nặng hơn so với các ultrabook 13-inch khác.

 

Một con trỏ lõm cao su đã được thêm vào giữa các phím G, H và B, có thêm nút trên cảm ứng đa chạm pad cực lớn. Touchpad hoạt động khá khó chịu và đây là một điểm trừ rất lớn của chiếc laptop này khi ngày nay màn hình cảm ứng đã trở nên quá phổ biến (laptop này không có màn hình cảm ứng).

 

Màn hình 14-inch độ phân giải 1,366x768 pixel, là điều duy nhất tôi hài lòng về màn hình của máy. Mức độ sáng tương đối mờ, độ phân giải màn hình là độ phân giải thấp cho tầng giá này.

 

Có một webcam 720p, và một cổng phụ docking. HP cũng cung cấp một bộ các tính năng phần mềm bảo mật và nền tảng Intel vPro cho doanh nghiệp bao gồm kinh doanh và sử dụng.

 

Các cổng nối và cấu hình

 

Folio có rất nhiều cổng nối - một cổng nối chuyên dụng Ethernet, một khe cắm thẻ SD, ba cổng USB 3.0, hai VGA và DisplayPort. Không có đầu ra HDMI, vì đây là máy tính xách tay dành cho giới kinh doanh. Máy có kết nối Bluetooth, và kết nối băng thông rộng 4G tùy chọn.

 

Cấu hình EliteBook Folio trong thử nghiệm của chúng tôi là 1.8GHz Intel Core i5-3427 CPU, giống như máy  ThinkPad X1 Carbon chúng tôi xem xét trong thời gian gần đây. Trong thực tế, tất cả các thông số khác tương tự như Carbon: 4GB RAM, đồ họa Intel HD 4000 và ổ cứng SSD 180GB. Bạn có thể có Folio với ổ cứng 320 hoặc 500GB 7200rpm (tự mã hóa), hoặc lên đến 256GB SSD.

 

 

Hiệu suất và tuổi thọ pin

 

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Folio 9470m kém hơn một chút so với ThinkPad X1 Carbon, nhưng nó hoạt động tốt như bất kì ultrabook khác với cùng mức giá đó. Không có tùy chọn đồ họa chuyên dụng: đồ họa Intel HD 4000 là đủ tốt cho hầu hết công việc sử dụng hàng ngày và thậm chí cả một số trò chơi.

 

 

Folio có tuổi thọ pin thật sự đáng kinh ngạc: 7 giờ 3 phút sử dụng thử nghiệm chạy video, cao hơn nhiều so với những chiếc ultrabook cạnh tranh khác. Lướt web hay mở rộng video streaming sẽ làm giảm con số đó, nhưng thực sự là rất khó để những chiếc laptop khác có thể đuổi kịp nó về tuổi thọ pin như vậy.

 

HP bao gồm bảo hành một năm cho laptop này, mở rộng đến ba năm, cộng với một pin bảo hành một năm và hỗ trợ 24-7 điện thoại miễn phí.

 

Kết luận

 

liteBook Folio 9470m có đầy đủ tính năng biến thể của ultrabook dành cho người kinh doanh, với tất cả các tính năng bổ sung an ninh, cổng nối, thiết kế vững chắc và tuổi thọ pin cực lâu. Nó thiếu tính độc đáo, và có một mức giá quá cao. Màn hình độ phân giải thấp và không có cảm ứng. Bạn có thể cân nhắc nên mua nó hay không vì mô hình sắp ra mắt của HP; Elitebook Revolve sẽ có nhiều tính năng hơn.