HDR-CX760V- mô hình máy quay ấn tượng nhất của Sony

10:51 am 15/06/2015 - 1113 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony HDR-CX760V không phải máy quay mạnh nhất mà Sony đã phát hành, nhưng nhờ sử hữu kính ngắm nhỏ, màn hình LCD lớn và pin dung lượng lớn nên nó cũng là một trong những mô hình đáng chú ý vài năm qua.

Sony HDR-CX760V có thể không phải là một chiếc máy quay phim hoàn hảo, nhưng nó đi kèm với khá nhiều tính năng hữu dụng. Hiệu suất video từ chiếc Handycam này thật sự rất xuất sắc, được trang bị tính năng xử lý hình ảnh sắc nét full HD giúp cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp cũng như hiệu suất chuyển động của nó. Một số ưu điểm mà bạn ao ước về camera thường không xuất hiện ở những chiếc máy có bit thấp, nhưng HDR-CX760V lại có đầy đủ những thứ bạn cần.


Các tính năng nổi bật như quay số điều khiển tùy chỉnh, màn hình LCD lớn, kính ngắm nhỏ, tuổi thọ pin dài, và  góc rộng ống kính 70 ° đã làm cho chiếc HDR-CX760V trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê quay video và những người bán chuyên nghiệp muốn sở hữu một chiếc máy quay chất lượng hàng đầu.

Ống kính của Sony HDR-CX760V

Ống kính của chiếc Sony HDR-CX760V


Chiếc máy quay Sony này hiện đang được bán với mức giá khoảng $ 1299, đây là một sự giảm giá đáng kể từ ngày nó ra mắt chiếc MSRP 1499 $. Bộ nhớ flash bên trong có khả năng lưu trữ lên tới 96GB, mặc dù mức giá này không phải là rẻ nhưng có thể nói đây là một mức giá rất hợp lý để trả cho một chiếc Handycam sành điệu như HDR-CX760V.


Thiết kế

HDR-CX760V được cho là có kiểu dáng khá gồ ghề

Kiểu dáng của HDR-CX760V được cho là chưa thực sự hấp dẫn


Để phù hợp với các tiêu chuẩn về máy quay ngày nay, HDR-CX760V được trang bị cả hai điều khiển đơn giản và nâng cao. Sony tích hợp rất nhiều tính năng tự động đơn giản ngay bên cạnh chiếc điều khiển bằng tay phức tạp của nó.


HDR-CX760V có vẻ gần giống với những chiếc Handycam cao cấp khác của năm 2012, đặc biệt là HDR-PJ760V. Sự khác biệt duy nhất là CX760V thiếu một máy chiếu tích hợp, cho phép người sử dụng có thể phát lại và chiếu video quay được lên các bức tường hoặc màn hình.


Chiếc Sony này được trang bị nhiều tính năng mà chỉ những nhà sản xuất máy quay chất lượng cao mới có thể cung cấp. Nó có một kính ngắm nhỏ, điều khiển quay số, một ống kính lớn với nhiều cấp độ ổn định hình ảnh, một thân hình đồ sộ với bộ nhớ trong 96GB. Mặc dù khung hình có vẻ khá đáng sợ, HDR-CX760V thực sự rất phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng.


Tính năng


Nếu bạn là một nhà quay phim chuyên nghiệp, có một số tính năng trên các HDR-CX760V chắc chắn bạn sẽ thích. Ví dụ, tùy chỉnh kiểm soát quay số của máy quay cho phép bạn khởi động ngay lập tức việc lấy nét và kiểm soát độ phơi sáng, cũng như các tùy chọn cân bằng trắng và phơi sáng tự động. Bộ hạn chế là tính năng cho phép kiểm soát mức độ ồn bằng cách giữ tăng số ở mức thấp nhất và hỗ trợ các chức năng đặc biệt như tập trung trọng điểm giúp đo ánh sáng một cách chính xác nhất. Một vài tính năng khá phô trương khác như chế độ giới hạn chuyển động gọi là Smooth Slow Record, chế độ ánh sáng hồng ngoại thấp được gọi là Nightshot, và một tích hợp tracker GPS.

Vẻ ngoài tổng quát của Sony HDR-CX760V

Hình ảnh tổng quát của  chiếc Sony HDR-CX760V


Những tính năng này rất thú vị để cho những người đam mê hoặc các nhà quay phim bán chuyên nghiệp có thể khám phá. HDR-CX760V là một sản phẩm tốt được bo tròn tổng thể và đã có sự kết hợp tuyệt vời giữa những chức năng công nghệ cao và mới nhất cho chiếc điều khiển bằng tay cổ điển của bạn.


Hiệu suất

Các tùy chỉnh của HDR-CX760V

Các tùy chỉnh trên bề mặt của máy Sony Handycam HDR-CX760V


Không có quá nhiều vấn đề đáng nói về hiệu suất video của Sony HDR-CX760V. Độ phân giải 1080p sẽ cho những video tuyệt vời với ánh sáng rực rỡ và sắc nét. Nhưng khi ở trong điều kiện ánh sáng thấp, các máy quay phim có thể vất vả một chút khi quay ở môi trường rất tối, nhưng hình ảnh của nó vẫn sống động và ít tiếng ồn. Nói chung, các HDR-CX760 chưa phải là chiếc máy quay tốt nhất trong năm nay nhưng bạn vẫn có thể bị cuốn hút bởi những tính năng hấp dẫn mà nhà sản xuất Sony đã trang bị cho nó.


Nói tóm lại, đây là một máy quay phim mà không có bất kỳ sai sót nào đáng kể: độ sắc nét tuyệt vời, màu sắc rực rỡ, ổn định hình ảnh tuyệt vời, và mức độ tiếng ồn thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những video đỉnh cao thì chiếc máy quay này sẽ có thể làm hài lòng bạn.


Kết luận


Năm ngoái, việc thử nghiệm chiếc máy ảnh HDR-CX700V đã đem hi vọng về một sự nâng cấp hiệu suất ánh sáng trong tương lai cho những chiếc Handycam cao cấp. Năm nay, với HDR-CX760V, giấc mơ đó trở thành hiện thực. CX760V không phải máy quay mạnh nhất mà Sony đã phát hành, nhưng nó cũng là một trong những mô hình ấn tượng nhất được xem xét trong vài năm qua. Ngoài khả năng ánh sáng thấp được cải thiện, nó cũng cho một hiệu suất tuyệt vời sự chuyển động, độ sắc nét tốt, màu sắc sống động, và mức độ tiếng ồn thấp. Nhược điểm của máy quay là kích thước gồ ghề của nó không thật sự lý tưởng cho việc cầm tay.


Với bộ nhớ trong 96GB, kính ngắm điện tử, và một ống kính zoom 10x xuất sắc thì mức giá $ 1299 của Sony HDR-CX760V là quá hợp lý. Chiếc Panasonic HC-X900M có thể là lựa chọn rẻ hơn cho người dùng chuyên nghiệp, nhưng nó vẫn đứng sau Sony về nhiều tính năng, và giao diện người dùng của Panasonic cũng không có gì thú vị để khám phá.


Đối với Canon HF G10, có thể đó là một sự lựa chọn tốt của năm 2011, nhưng hiện tại nó đang thua CX760V Sony về hiệu suất, và nó thiếu tỷ lệ khung hình 60p, tính năng mà khiến cho Sony và dòng máy quay HD trở nên đặc biệt. Hiện tại, Sony HDR-CX760V là chiếc máy quay lý tưởng nhất trên thị trường với mức giá không thể nói là rẻ, nhưng bạn sẽ thấy nó hợp lý khi sử dụng qua chiếc máy này.