Google Nexus 7 - Cuộc cách mạng mới cho những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ

05:14 pm 26/08/2015 - 520 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Google Nexus 7 gặt hải được nhiều thắng lợi lớn, bởi lẽ Nexus 7 đã làm thay đổi cách suy nghĩ của mọi người về máy tính bảng và các cỡ của máy tính bảng.

 Ưu điểm

  • Màn hình tốt
  • Hiếu suất nhanh chóng
  • Kiểu dáng thuận tiện

Nhược điểm

  • Không có Google Music ở Anh
  • Bộ nhớ không hỗ trợ mở rộng
  • Hỗ trợ video bị giới hạn

Google Nexus 7 đã được ra mắt khoảng một năm nay và nó đã làm thay đổi cách suy nghĩ của mọi người về máy tính bảng và các cỡ của máy tính bảng.

Google Nexus 7 - Cuộc cách mạng mới cho những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ

Kích thước vừa phải và dễ dàng sử dụng.

Nexus 7 được trang bị hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và một màn hình có chất lượng xây dựng tốt với một mức giá đáng kinh ngạc. Nó được ra mắt với 3 phiên bản lần lượt 8GB, 16GB và 32GB. Google Nexus 7 chính là sự khởi đầu thành công cho cuộc cách mạng máy tính bảng nhỏ hơn, trong khi các máy tính bảng trước đây đều được ra đời với kích thước lớn hơn nhiều (10-inch).

Thiết kế

Được sản xuất bởi Asus, máy tính bảng Google Nexus 7 có mặt sau được bao bọc bởi một lớp nhựa cao su nhưng nó đem lại cảm giác giống với bọc da hơn là nhựa. Nó cũng được gắn thêm logo của Nexus và Asus. Mặt trước là màn hình và được bảo vệ bởi một tấm kính Gorilla Glass.

Một trong những đặc điểm của những chiếc máy tính bảng nhỏ gọn như chiếc Nexus 7 này chính là bạn có thể cầm nó một cách thoải mái chỉ bằng một tay mà không cảm thấy khổ sở như những chiếc máy tính bảng lớn trước đây. Với hình dạng tương đối nhỏ nhắn, thon dài, Google Nexus 7 được coi là có kích thước hoàn hảo với bề dày chỉ 10,5mm.

Google Nexus 7 - Cuộc cách mạng mới cho những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ

Thiết kế mỏng manh của chiếc máy tính bảng giúp bạn có thể cầm nắm một cách dễ dàng.

Tại mức trọng lượng 325g, Google Nexus 7 nhẹ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh hiện tại có cùng kích thước 7-inch chẳng hạn như BlackBerry PlayBook (425g) và Samsung Galaxy Tab 2 7.0 (344g).

Cho đến nay, Google Nexus 7 vẫn được coi là chiếc máy tính bảng tiêu chuẩn như những gì nó đã thể hiện trong quá khứ. Các thông số kỹ thuật bao gồm một bộ vi xử lý Tegra quad-core 1.3GHz, RAM 1GB và độ phân giải 800 x 1.280 pixel thậm chí đạt tiêu chuẩn của cả những chiếc máy tính bảng 10.1-inch gần đây.

Kết nối

Các khe cắm microUSB và giắc cắm tai nghe 3.5mm được bố trí trên các cạnh bên của máy. Bộ nhớ không thể mở rộng thêm, và pin cũng không thể tháo rời. Tuy nhiên, Nexus 7 có thể sử dụng một microUSB cho cả việc sạc và truyền dữ liệu. Hầu hết các máy tính bảng Android từ các tên tuổi lớn đều sử dụng kết nối độc quyền. Bạn có thể cắm Nexus 7 vào máy tính thông qua cáp MicroUSB tiêu chuẩn, nó sẽ bắt đầu sạc và bộ nhớ trong của nó sẽ hiển thị như một thiết bị truyền thông, cho phép kéo và thả sao chép các tập tin. Tuy nhiên, nó không phải là một cổng MHL, vì vậy microUSB sẽ không thể làm việc hoàn hảo như một đầu ra video.

Các kết nối không dây khác như Wi-Fi, GPS, Bluetooth và NFC hoạt động tốt hơn nhiều so với nhiều loại cáp.

Hệ điều hành

Không giống như người tiền nhiệm Ice Cream Sandwich của nó, phiên bản 4.1 Jelly Bean không phải là một sự thay đổi rung chuyển trái đất cho hệ điều hành có tuổi đời 3 năm này, nhưng nó cũng có một số cải tiến đáng kể. Điển hình như tốc độ của nó nhanh hơn nhiều so với Apple và Microsoft, iOS và Windows Phone.

Có nhiều ứng dụng độc đáo được cài đặt.

Bên cạnh sự gia tăng tốc độ, Android Jelly Bean còn có những điểm tương tự như Ice Cream Sandwich. Một thanh điều hướng đơn giản với ba biểu tượng nằm ở dưới cùng của màn hình, các phím Back, Home và Recent Apps, cùng với bảy biểu tượng ứng dụng shortcut. Một thanh thông báo gọn gàng được kéo từ phía trên cùng của màn hình và thanh tìm kiếm kín đáo nằm ở đầu mỗi màn hình chủ. Bạn có thể nhập hoặc nói một thuật ngữ tìm kiếm và Google Nexus 7 sẽ tìm kiếm thông qua các địa chỉ liên lạc, các ứng dụng và các web để tìm kết quả.

Khả năng nhận dạng giọng nói cũng được cập nhật trên máy tính bảng của Google để có thể cạnh tranh với Siri của Apple, do vậy bạn có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng giọng nói dễ dàng nếu có kết nối Wifi.

Web Browser

Android 4.1 Jelly Bean có thể thay đổi trình duyệt mặc định của hệ thống từ Android đến Chrome mà trước đây nó là một tùy chọn được tải về từ cửa hàng ứng dụng Google Play.

Chất lượng loa

Trái ngược với diện mạo bên ngoài của nó, Google Nexus 7 sử dụng nhiều trình điều khiển loa phía sau một lưới tản nhiệt. Chúng không quá gần nhau nhưng những âm thanh mang lại đều rất tuyệt vời.

Màn hình

Google Nexus 7 - Cuộc cách mạng mới cho những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ

Màn hình 7-inch của nó cũng làm việc rất hiệu quả bởi mộtđộ phân giải 800 x 1.280 điểm ảnh kèm với một tấm nền IPS. Màn hình rộng cũng đem lại những góc xem hấp dẫn và thuận tiện. Chất lượng hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét và độ sáng thật sự đáng khen ngợi.

Tuổi thọ pin

Pin có dung lượng 4326mAh. Khi được sạc đầy, độ sáng để ở mức 50%, bạn có thể chạy một file Divx chất lượng SD trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Mức thời gian này được đánh giá khá cao đối với một chiếc máy tính bảng có kích cỡ nhỏ như vậy.

Máy ảnh

Google Nexus 7 - Cuộc cách mạng mới cho những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ

Nexus 7 được trang bị một camera trước 1.2MP có thể chat video, nhưng không có cảm biến ở mặt sau, các ứng dụng máy ảnh cũng không có nhiều.