Gionee Marathon M5 chiếc điện thoại mỏng, pin khủng ấn tượng

11:59 am 22/06/2015 - 1819 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang tập trung nhiều hơn vào màn hình thay vì đầu tư thiết kế tuổi thọ pin, Gionee có một cách tiếp cận khác với các Marathon M5.

Điện thoại thông minh thương hiệu Trung Quốc Gionee được biết đến với các thiết bị siêu mỏng chẳng hạn như các Elife S5.5 và Elife S7 gần đây hơn công ty đã công bố Marathon M5, một điện thoại thông minh mỏng  và pin lớn.

Chiếc điện thoại mỏng, pin khủng và đẹp

Tuổi thọ pin

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang tập trung nhiều hơn vào màn hình thay vì đầu tư thiết kế tuổi thọ pin, Gionee có một cách tiếp cận khác với các Marathon M5. Điện thoại này được trang bị với một pin 6,020mAh cực lớn, mà thực chất là chưa từng có trong thế giới điện thoại thông minh. Công ty đã xử lý bằng cách xếp chồng lên nhau hai pin 3,010mAh trên đầu để cung cấp năng lượng cho chiếc điện thoại này.

Vì lợi ích so sánh, một máy tính bảng mới Samsung Galaxy Tab 9.7 cũng chỉ được trang bị pin 6,000mAh bên trong, và Galaxy S6 smartphone có pin 2,550mAh. Nói cách khác, điện thoại này có pin của một máy tính bảng.

Câu chuyện không kết thúc với kích thước pin, Gionee cũng được trang bị cho điện thoại thông minh với một chế độ tiết kiệm điện như quản lý ứng dụng chạy nền và quản lý tiêu thụ điện năng thông minh. Từ những trang bị như vậy, Marathon M5 cho phép hoạt động 62 giờ trong chế độ chờ từ 5 phần trăm pin. Ngoài ra, Marathon Gionee bao gồm chip sạc kép cho smartphone khả năng sạc nhanh chóng và sạc trên hai thiết bị khác cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn.

Hoạt động mượt mà ngay cả khi chạy những ứng dụng nặng

Mặc dù pin lớn là những gì mang lại sự Marathon M5 sự nổi tiếng, Gionee cũng có khả năng chịu lực rất tốt, mặc dù các thông số kỹ thuật chỉ ở mức trung bình. Marathon M5 được trang bị một bộ xử lý 1.3GHz quad-core và bộ nhớ RAM 2GB, với 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ có thể được mở rộng lên đến 128GB thông qua khe cắm thẻ MicroSD. Bạn sẽ tìm thấy một camera 13-megapixel ở mặt sau, trong khi mặt trước của điện thoại thông minh có một camera 5-megapixel. Nó có một màn hình 5,5-inch, độ phân giải 1.280 x 720 điểm ảnh màn hình AMOLED.

 

Thiết kế mặt trước và mặt sau của Marathon M5

 

Như với hầu hết các điện thoại thông minh của các nhà sản xuất Trung Quốc được phát hành cho thị trường châu Á, tuy nhiên Marathon M5 cũng vẫn bao gồm khe cắm thẻ SIM kép, với hai khe cắm có khả năng hỗ trợ 4G LTE. Cuối cùng, mặc dù Marathon M5 không phải là điện thoại thông minh mỏng nhất  với độ dày 8.5mm tuy nhiên đây vẫn là con số ấn tượng khi xét đến 2 pin bên trong. Điều đáng khen là chiếc máy này vẫn giữ được thiết kế bắt mắt với đường viền bằng kim loại.

Ngày phát hành và giá cả

Nếu bạn đang quan tâm đến Marathon M5, nó sẽ có sẵn vào ngày 25 với giá $ 375 (khoảng 8,2 triệu đồng) bản đã mở khóa trong khi đó Elife E8 sẽ lên kệ vào ngày 15/7 với mức giá 645 USD (khoảng 14 triệu đồng). Chưa rõ mức giá và thời điểm nó xuất hiện tại các quốc gia khác nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể sở hữu nó thông qua một bên thứ ba. Các màu sắc quen thuộc như màu đen, trắng và vàng vẫn sẽ xuất hiện. Bạn sẽ được thỏa niềm đam mê màu sắc cũng như thể hiện cá tính của mình.

Trong vài ngày qua, Gionee đã đưa ra những thông báo mới về sản phẩm nhằm gây sự chú ý vào Marathon, và điều tạo sự tò mò lớn nhất có lẽ là chi tiết pin sẽ có công suất nhiều hơn giống như trên các máy tính bảng.

Một bài đăng trên trang Facebook chính thức của Gionee đã khẳng định Marathon chắc chắn sẽ xuất hiện vào đầu tháng Sáu, cùng với một vài số liệu hiệu suất pin. Tuổi thọ pin sẽ có khả năng lên tới 107 giờ âm nhạc , 16 giờ video và 13 giờ chơi game cho một lần sạc đầy . Chúng ta có thể nhớ lại chiếc Marathon M4 cũng đi kèm với một pin 5000mA, sau đó suy đoán về Marathon M5 .

Màn hình 5,5-inch, độ phân giải 1.280 x 720 điểm ảnh màn hình AMOLED. 

 

Các M5 sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 6, và nó đang được đẩy mạnh với các khẩu hiệu "Goodbye Bank Power" tạm dịch là " Tạm biệt sạc dự phòng". Các phác thảo của điện thoại hiển thị hai pin, giống với những tin đồn gần đây liên quan đến điện thoại có hai pin thực tế đã xuất hiện. Chính xác thì dung lượng pin của M5 đã được thiết kế như thế nào? Và câu trả lời là kết hợp hai pin và cho dung lượng pin hơn 6000mAh.

Tin đồn khác liên quan đến thông số kỹ thuật Marathon M5 bao gồm nó có một màn hình cảm ứng 5,5-inch độ phân giải 720p, một bộ xử lý quad-core, RAM 2GB, và bộ nhớ trong 16GB. Không có gì đặc biệt, nhưng khiêm tốn hơn các thông số kỹ thuật ở những máy có cùng mức giá. Các pin lớn có  thể làm cho M5 trở thành một quái vật khổng lồ, mặc dù việc này có thể làm cho chiếc smartphone nặng hơn 200 gram.