Gigabyte GeForce GTX 970 G1 Gaming: "Đẹp trai" và mạnh mẽ

08:25 am 29/12/2015 - 1446 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là sản phẩm cao cấp dành cho game thủ, GTX 970 G1.Gaming với hiệu năng mạnh mẽ cùng thiết kế hầm hố là sản phẩm tuyệt vời giúp trải nghiệm các tựa game một cách hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm qua bài viết đánh giá này.

Hộp và phụ kiện

Vẫn như các dòng sản phẩm cao cấp của hãng, hộp của GTX 970 G1.Gaming nổi bật với đầy đủ thông số cũng như thông tin của chiếc card.

GIGABYTE GTX 970 G1 Gaming có thiết kế hộp khá giống với bản GTX 970 thường của hãng. Tuy nhiên, sự khác biệt được thể hiện rõ ở các hiệu hiệu năng đi kèm mà hãng in trên hộp. Nổi bật nhất là Super OverClock, điều này chứng tỏ hãng đã tăng sức mạnh lên rất nhiều so với bản thường. Ngoài ra còn thêm một số tính năng khác như Flex Display hay hệ thống quạt Windforce trứ danh của hãng. 

 

Ở mặt sau, hãng mô tả chi tiết 3 logo ở mặt trước hộp. Ở đây chúng ta thấy WINDFORCE là thiết kế tản nhiệt đặc biệt của Gigabyte, trong đó phiên bản G1 Gaming sử dụng thiết kế cánh quạt kiểu mới, các heatpipe tiếp xúc trực tiếp GPU, lưng card có backplate kim loại tăng khả năng tản nhiệt và logo WINDFORCE có đèn LED. Flex Display là công nghệ mang đến khả năng xuất hình ảnh cùng lúc ra đến 4 màn hình nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu công việc. Với GPU Gaunlet Sorting, Gigabyte lựa chọn những GPU đạt chất lượng tốt nhất, hiệu năng mạnh mẽ và ổn định phục vụ nhu cầu người sử dụng cũng như dân ép xung.

 

Phụ kiện đi kèm theo Gigabyte GTX 970 G1 Gaming gồm có hướng dẫn sử dụng, đĩa driver, 2 đầu chuyển PCIe 6 pin và PCIe 8 pin.

 

Thiết kế

GTX 970 G1 Gaming được thiết kế mạnh mẽ và cứng cáp. Vẫn là thiết kế thường thấy của Gigabyte, chiếc card khá dài và nổi bật với hệ thông Windforce 3 quạt trứ danh.

Gigabyte trang bị backplate kim loại cho GTX 970 G1 Gaming. Phần backplate màu đen dày cỡ 1mm, với vân xước và được trang trí bằng các đường cắt chéo mạnh mẽ, dứt khoát. Vị trí bắt ốc cũng được làm khá đẹp mắt và chi tiết.

Các cổng kết nối của GTX 970 G1 Gaming. Gigabyte trang bị cho sản phẩm của mình 2 cổng DVI, 1 HDMI và 3 DisplayPort.

Với GTX 970 G1 Gaming, chiếc card cần cấp thêm nguồn phụ từ 1 đầu PCIe 6 pin và 1 đầu PCIe 8 pin.

 

Thông số kỹ thuật

 

Hiệu năng

Chúng tôi tiến hành thử nghiệm hiệu năng với các phần mềm chuyên dụng. Để thể hiện rõ sức mạnh chiếc card, chúng tôi so sánh thêm với Gigabyte GTX 760 và GTX 970 bản ref.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ của chúng tôi ở trên, Gigabyte G1 Gaming GeForce GTX 970 4GB mạnh hơn một chút so GTX 760 của thế hệ trước. Tương ứng, G1 Gaming mạnh hơn 6,6%, 3,79%, 1,78%, và 1,77% qua bài kiểm tra Fire Strike Extreme, Sky Diver, Cloud Gate, và Ice Storm Extreme so với các mẫu card được đề cập ở trên.

 

Tiếp đó, chúng tôi thử nghiệm trên các tựa game Battlefield 4, Bioshock Infinite, Crysis 3 và Grid 2 ở thiết lập 1920 x 1200.

 

Nhiệt độ

Khi thử nghiệm GTX 970 G1 Gaming bằng bài test Fulmark, ở nhiệt độ phòng 35°C, chiếc card chỉ lên đến mức nhiệt 59°C. Điều này chứng tỏ hệ thống tản nhiệt Windforce của Gigabyte thực sự tốt. Độ ồn của quạt rất thấp, chỉ khi đến gần thùng máy chúng tôi mới nghe tiếng kêu rất nhỏ của quạt. Quá tuyệt vời!

 

Tổng kết

Với GTX 970 G1 Gaming, mẫu card đồ họa này thực sự xuất sắc với thiết kế khá mạnh mẽ và chất từ hộp đựng bên ngoài cho đến thiết kế của card cũng như sức mạnh mang lại. Đối với game thủ hay khi ép xung, nguồn điện hay mức tiêu thụ điện năng không phải là vấn đề quá lớn, cái họ quan tâm là tính ổn định, hiệu năng mang lại và nhiệt độ cũng như độ ồn… những điểm này, mẫu GTX 970 G1 Gaming của GIGABYTE thực sự tuyệt vời.