Ghi hình dưới nước độc đáo với máy ảnh Olympus Tough TG-810

02:36 pm 29/06/2015 - 748 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Olympus Tough TG-810 thiết kế bền, chắc chắn, màn hình tốt, cho chất lượng hình ảnh khá tốt cho một máy ảnh có độ nhạy sáng ISO thấp. Tu nhiên, thời gian nhận tín hiệu của máy hơi lâu, chất lượng video không cao, các nút điều khiển hơi khó dùng. Nhìn chung thì máy ảnh Olympus Tough TG-810 có độ bền, chắc cao. Máy được thiết kế với khả năng chống nước và GPS ấn tượng.

Thiết kế và tính năng

"Bạn có thể xây một ngôi nhà bằng tập hợp các viên gạch chính là những chiếc máy ảnh Olympus Tough TG-810." Câu nói đùa này khẳng định độ bền cao của máy. Máy được thiết kế chắc chắn, bền cho việc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt hay chống chọi với những cú va đập mạnh.

 

Thiết kế mạnh mẽ, độ bền cao

 

Cũng giống như các loại máy ảnh Tough khác của Olympus, TG-810 thừa hưởng khung kim loại chắc chắn, được gắn kết với nhau bởi các ốc vít và bản lề lớn, đảm bảo chất lượng. Trọng lượng 220g lớn hơn hẳn so với máy ảnh của các đối thủ cạnh tranh. Máy có khả năng chống nước ở độ sâu tới 10m, chống sốc từ 2m, chịu trong thời tiết -10độ C và chịu sức nặng lên tới 100kg.

 

Cho khả năng chụp hình dưới nước

 

Các nút điều khiển của máy ảnh được thiết kế vị trí ở mặt sau của máy, Nút thay đổi màn trập và nút chụp ở mặt trên của máy. Ống kính rộng nhất là 28mm và là một ống kính zoom quang học 5x. Một nub điều khiển nằm dưới bảng điều khiển, hoạt động như một joypad, có chức năng điều hướng thông qua cấu hình đơn (đã được khắc phục trên những chiếc Olympus trước đây). Để phù hợp với kểu dáng có vẻ gồ ghề của máy, Olympus Tough TG-810 có một bao da, có khóa dùng để đựng pin sự trữ và thẻ nhớ. Máy cũng có cổng kết nối USB và HDMI micro, lần đầu tiên thấy trên một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

 

Màn hình hiển thị 3 inch tại 920.000 chấm đem lại sự tương tác và xem hình ảnh một cách tuyệt vời. Ngoài ra, TG-810 cũng được trang bị bộ lộc đặc biệt như pop-art, fiss-eye, sofl-focus,...với hy vọng chạy được Young Ones trên hình ảnh và thêm Mohawks and piercings. Hình ảnh thực sự đẹp khi được đổi sang tông màu hồng nóng và làm nổi bật các vùng tương phản màu đen. Máy ảnh TG-810 cũng được trang bị cho tương thích với thẻ Eye-Fi và hỗ trợ đèn LED để chụp dưới nước.

 

Màn hình hiển thị rõ nét

 

Ngoài ra, máy cũng có một số tính năng nỏi bật khác như chụp ảnh 3D. Bên cạnh đó là một la bàn điện tử có sẵn, có thể sử dụng bằng cách nhaansc ác nút điều khiển khi tắt máy. Các nút điều khiển khá là khó dùng, đặc biệt là khi nhấn xuống để lựa chọn tương tự như thao tác nhấp chuột phải, chuột trái. Một áp kế được lắp đặt trong máy (hoạt động khi được kích hoạt trình đơn) sẽ cho người dùng biết những áp lực hiện tại trên màn hình.

Chất lượng hình ảnh

Olympus đã hết sức nỗ lực để cái thiện chất lượng hình ảnh trên chiếc Tough TG-810, cho hình ảnh đẹp hơn bất kì những thế hệ máy ảnh trước đây của hãng. Thời gian phơi sáng có vẻ chính xác hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề là không chụp hình dịch hạch được như trước đây.

 

Hình ảnh chụp được chân thực, sắc nét

 

Điều này cho thấy rằng, người chụp có thể khó khăn trong việc phóng to hình ảnh từ 14MP, như tại tỷ lệ zoom tối đa vẫn là bằng chứng của quá trình xử lý hình ảnh. Với vị trí ống kính, chỉ cần một ngón tay cũng rất dễ gây ra cản trở ống kính nếu bạn không cẩn thận. Chế độ tự động cân bằng trắng tương đối chính xác khi chụp ngoài trời, và chất lượng ống kính cũng rất tốt. Khung hình cho phép lấy hình ảnh rộng. Trong bóng tối, nếu chụp mà không bật đèn flash thì camera thường bị rung và hình ảnh tại độ nhạy sáng ISO 400 cũng không mấy ấn tượng và bị nhiễu.

 

GPS có khả năng xác định vị trí tín hiệu một cách chính xác. Trong khi tính năng này cho phép hiển thị các dữ liệu trên màn hình, đặc biệt là khi chụp ảnh tại điểm mốc, người ta đã thấy rằng khi chụp, camera này thậm chí còn không xác định và chốt lại tín hiệu hình ảnh khi chụp một bức ảnh của cầu cảng Sydney. Nếu bạn không muốn để máy ảnh chờ trong một khoảng thời gian dài đẻ xác định tín hiệu chụp thì camera này có vẻ không phù hợp với bạn lắm.

 

Đèn flash hỗ trợ tốt trong điều kiện thiếu sáng, nhất là ở trung tâm hình ảnh, với nút drop-off ở cạnh máy, chế độ 3D làm mất một hình và cung cấp bản phác thảo của hình ảnh đó, sau đó cho hiển thị trên màn hình để người dùng dễ dàng xếp lên khung hình. Hình ảnh này tiếp tục được xâu lại với những hình ảnh khác để tạo thành một file MPO, và người dùng có thể xem lạ những hình ảnh của mình trên TV 3D qua cổng HDMI. Ngược lại với khả năng chụp hình tuyệt vời thì chất lượng video trên chiếc Olympus Tough TG-810 lại không gây được ấn tượng. Khả năng tự động lấy nét không được tốt, âm thanh không rõ và hình ảnh mờ. Tuy nhiên, bù lại là khả năng ghi lại video trong các bộ lọc ma thuật và áp dụng các hiệu ứng khác nhau. TG-810 cho định dạng video MP4.

Kết luận

Được thiết kế chắc chắn, độ bền cao, máy ảnh Olympus Tough TG-810 cũng được bổ sung nhiều tính năng quan trọng và ấn tượng. Đặc biệt là khả năng chống nước, cùng với chất lượng chụp hình tuyệt vời, đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Link mua sản phẩm tại đây:

www.vatgia.com/home/Olympus+Tough.spvg