Ghi hình chuyên nghiệp với Canon XA20

02:27 pm 07/07/2015 - 410 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn đang dự tính dành ra một số tiền lớn cho một DSLR, bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn cận cảnh về chiếc Canon XA20 thế hệ mới nhất của Canon. Một chiếc máy quay video kỹ thuật số - máy ảnh thực sự đã được thiết kế để thực hiện những shot hình chuyên nghiệp. Nhưng thông số kỹ thuật đáng nể cũng chất lượng ghi hình xuất sắc chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục. Để xem, Canon XA20 có thật sự xứng đang cho bạn lựa chọn.

 Ống kính và cảm biến

Canon XA20

Ống kính Canon là huyền thoại. Thêm vào đó là các thiết bị điện tử và các bit thông minh từ thị trường được nâng lên tầm chuyên nghiệp của máy quay Canon. Ống kính là một 2.8mm f/1,8-2,8 động vật, với zoom quang học 20x. Tất nhiên, ở cấp độ này, bạn mong đợi hình ảnh quang học ổn định và đó chính xác là những gì bạn nhận được. Ngoài ra, ống kính Canon XA20 còn hỗ trợ dải tiêu cự 26,8 - 576 mm (tương đương trên máy phim 35 mm). Canon XA20 được tích hợp kết nối không dây Wi-Fi băng tần kép 2,4/5 GHz và giao thức FTP; cho phép người dùng chia sẻ/tải các cảnh quay từ máy đến hệ thống máy tính một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, với tính năng kết nối không dây này, người dùng có thể điều khiển hay tinh chỉnh các cài đặt máy từ xa thông qua các thiết bị di động thông minh mới nhất trên thị trường.

Ống kính​ zoom quang học 20x

Canon trang bị cho Canon XA20 cảm biến hình ảnh 2.91 megapixel, kích thước 1/2.84 inch, bộ xử lý DIGIC DV 4. Máy có khả năng quay phim ở rất nhiều định dạng khác nhau bao gồm chuẩn video quét liên tục 50p(PAL)/60p(NTSC), chế độ cinema 24p. Người dùng có thể ghi lại đồng thời video Full HD 1080p quét liên tục ở cả hai chuẩn AVCHD (28 Mbps) hoặc MP4 (35 Mbps), và ghi hình ở chuẩn thấp hơn là MP4 (3Mbps) để các đoạn phim có thể được truyền tải nhanh chóng qua kết nối Wi-Fi lên máy chủ FTP, khá thích hợp cho việc truyền tải nhanh nội dung như các tin nóng cho truyền hình, báo chí. Canon XA25 được trang bị tính năng ổn định hình ảnh Dynamic SuperRange Optical Image Stabilization kết hợp với tính năng Powered IS, hệ thống 8 lá khẩu giúp xóa phông mịn màng hơn, tay cầm có thể tháo rời và ngõ vào âm thanh XLR cùng nhiều tính năng cải tiến khác.

Tiền thân của XA20 là các XA10 cho mức độ ghi hình ở chế độ thiếu sáng khá thấp và điều này đã được nâng cấp ở XA20. Trong chế độ tự động nó có thể chụp trong ánh sáng xuống 1 lux, trong khi nếu chế độ Slow Shutter được kích hoạt, sau đó điều này đi xuống đến 0.1 lux. Bạn cũng có được khoảng cách tập trung rất đáng nể với một cự ly tập trung tối thiểu là 60mm trong suốt dải zoom bình thường, và xuống đến 10mm khi ở chế độ góc rộng. Thông tin chính thức về quyền lợi cho các loại iPod là một phạm vi khẩu độ F1.8 của-f8; có đường kính lọc 58mm (nếu bạn muốn thêm tiện ích như túi Cokin vv) và có một xây dựng trong ND (mật độ trung tính).

Thiết kế

Canon XA20 là nhỏ hơn nhiều so với các phiên bản trước đó của Canon (trừ các XA10). Thật vậy, XA20 không lớn hơn nhiều so với một máy quay mini cơ bản. Thiết lập bên ngoài có gắn tay cầm, các microphone bên ngoài gắn kết và bảng điều khiển âm thanh có chứa điều khiển và đầu vào XLR đôi cho micro. (Một phiên bản tiên tiến của XA20, các XA25, cũng có SDI hoặc nối tiếp kết nối giao diện kỹ thuật số cho genlocking để máy ảnh khác).

 

Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng

Zooming có thể có được bằng nhiều cách. Cuối cùng, đối với những người thích màn hình cảm ứng, LCD 3.5 inch lật là màn hình cảm ứng tương thích. Zoom có ​​thể lựa chọn hoặc là tốc độ cao hoặc thấp, và ở chế độ chậm, có 16 cấp độ sẵn. Màn hình LCD có chứa một mỏ vàng các thông tin hoạt động như một bảng điều khiển giám sát, với các chỉ số cho đạt đỉnh, phóng đại tập trung hỗ trợ. Một khi bạn đã tìm thấy các thiết lập phù hợp với một môi trường cụ thể, chúng có thể được giao cho một trong năm nút tùy chỉnh - mỗi trong số đó có thể chứa 22 chức năng riêng biệt. Điều khiển tiêu chuẩn bao gồm màn trập và khẩu độ ưu tiên, bù phơi sáng. Kích thuocs Canon XA20 là 131mm x 180mm x 231mm, optioned kèm theo với tay cầm có thể tháo rời và một pin tại chỗ. Cũng trong chế độ này, trọng lượng là một phần nhỏ hơn 1kg. Pin cung cấp cho đọ dài ghi hình khoảng 145 phút, không có bộ sạc bên ngoài cung cấp trong hộp. Đây thật sự là điểm hạn chế.

Chức năng

Không giống như một máy quay của người tiêu dùng, các chức năng hoạt động của XA20 được đánh giá như một máy quay chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn có thể đặt XA20 vào chế độ hoàn toàn tự động và trên thực tế, nếu bạn đã từng biết sử dụng một máy ảnh cơ bản thì XA20 là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một máy quay mới và từ từ tìm hiểu, làm quen với các chức năng bổ sung đều khá dễ dàng chứ không hề khó khăn. Nếu kinh nghiệm của bạn được giới hạn trong một máy quay tự động nhiều hơn, ngay lập tức bạn có thể không quen thuộc với các chức năng của XA20 như đo độ phơi sáng, bù sáng, được tự động, tốc độ màn trập và chương trình AE. Những người có một máy ảnh SLR hay DSLR nền sẽ được làm quen nhanh hơn.

Trang bị nhiều tính năng tiện ích

Trong chế độ SmartAuto, có cài đặt trước cho môi trường hay các chế độ đặc biệt trong đó có chân dung, chụp tuyết, chụp biển, chụp hoàng hôn, đêm, Spotlight và pháo hoa. Thậm chí còn có một chế độ hồng ngoại và tia hồng ngoại đèn đỏ. Cơ sở sáng tạo khác có sẵn là một bộ lọc điện ảnh-nhìn với chín tùy chọn, và các hiệu ứng hình ảnh cho độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét và độ sâu màu.

Về kết nối, cùng với wi-fi, các XA20 cũng đã xây dựng trong chức năng GPS. Thị trường tiềm năng cho Canon XA20 là gấp ba lần. Đầu tiên là những người sử dụng máy quay hiện có nhu cầu cập nhật từ một đơn vị tiêu dùng cơ bản lên phiên bản cấp cao và chuyên nghiệp hơn. Thứ hai ngay cả các tay cơ chuyên nghiệp dùng DSLR vẫn cảm thấy thích thú. Thứ ba là các nhà sản xuất phim tài liệu cần một máy quay phim chuyên dụng và nhỏ gọn, dễ mang, dễ di chuyển. Trong tất cả các model thì có vẻ Canon XA20 là một lựa chọn xứng đáng.